/
/
/
DD TC35 PRO Tetris vs Mountain อะแดปเตอร์ DAC-Amp Hi-Res สุดเก๋าของปี 2021 แถมมี MQA
Posted in ARTICLES

DD TC35 PRO Tetris vs Mountain อะแดปเตอร์ DAC-Amp Hi-Res สุดเก๋าของปี 2021 แถมมี MQA

ปีนี้ทางค่าย DD HIFI ขยันออกผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรุ่นเลยทีเดียวครับ โดยไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่อะแดปเตอร์ซีรี่ส์ TC35 PRO ซึ่งจะมีรุ่นย่อยอยู่หลายรุ่นด้วยกัน โดยในคราวนี้เราจะพูดถึงรุ่น Tetris และ Mountain กันครับ ซึ่งเป็นอะแดปเตอร์ DAC-Amp ที่ดีไซน์เก๋มากๆ ที่สำคัญคือคุณภาพเสียงสุดติ่งระดับ Hi-Res ที่นักฟังสาย Mobile จะต้องชอบอย่างแน่นอนครับ

ddHiFi TC35 Pro Tetris & Mountain DAC – AMP

จุดเด่น

 • Tetris : หัวแปลง USB-C to 3.5mm แบบ L-Shape พร้อม DAC-Amp ภายในตัว
 • Mountain : หัวแปลง USB-C / Lightning to 3.5mm แบบ L-Shape พร้อม DAC-Amp ภายในตัว
 • ชิปเซ็ต DAC ES9281AC
 • รองรับการถอดรหัสความละเอียดสูงสุด 32-bit/768kHz, DSD512 และ Full Decoding MQA
 • ตรวจจับ Impedance หูฟังและปรับโหมด Gain ให้อัตโนมัติ
 • มีไฟแสดงสถานะ RGB บอกลักษณะการเชื่อมต่อ

อะแดปเตอร์ดีไซน์เอกลักษณ์ ไม่มีใครเหมือน

ถ้าว่ากันเฉพาะเรื่องดีไซน์ล่ะก็บอกเลยว่า TC35 PRO ซีรี่ส์ไม่มีใครเหมือนจริงๆครับ สีสันหลักของซีรี่ส์นี้จะเป็นโทนสีเขียว Green Olive ตัดกับสีทอง

สำหรับรุ่น Tetris ดีไซน์ L-Shape แบบนี้แน่นอนว่าไอเดียในการออกแบบมาจากเกมส์ต่อบล็อคระดับตำนานนั่นเอง สำหรับรุ่นนี้จะใช้สาย OTG ในการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและตัว Tetris อีกทีครับ ตัวเครื่องจัดว่ากะทัดรัดใช้ได้เลยทีเดียว

ถัดมาที่รุ่น Mountain กันบ้าง รุ่นนี้จะเป็นดีไซน์แบบ T-Shape ถ้าเอามากลับหัวก็จะให้รูปทรงประมาณภูเขานั่นเองครับ สำหรับรุ่นนี้จะมีทั้งแบบอะแดปเตอร์ Lightning และ USB-C ให้เลือกใช้ โดยสามารถต่ออะแดปเตอร์ตรงเข้าไปที่สมาร์ทโฟนได้เลย ขนาดก็บางและกะทัดรัดไม่แพ้รุ่น Tetris ครับ

ออกแบบมาเพื่อชาว Hi-Res Audio

ทั้ง Teris และ Mountain นั้นติดตั้งชิปเซ็ท DAC คุณภาพสูงรุ่น ES9281AC PRO จากค่าย ESS ครับ ทำให้ทั้งคู่สามารถรองรับการเล่นไฟล์เพลง Hi-Res ได้อย่างดีเยี่ยม โดยรองรับรายละเอียดสูงสุดสำหรับไฟล์ PCM ได้ถึง 32-bit / 768kHz และ DSD512 นอกจากนั้นยังมีค่า Signal to noise ratio ที่ต่ำมากถึง -118dB ทำให้สัญญาณมีความสะอาดสูงครับ

แถมยังมีไฮไลท์ที่รองรับการถอดรหัสไฟล์ MQA ได้แบบ Full Decoding อีกด้วย สำหรับแฟนๆ Tidal แล้ว DAC ซีรี่ส์ TC35 PRO เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยล่ะครับ

ตรวจหา Impedance หูฟังและปรับ Gain ให้โดยอัตโนมัติ

การเชื่อมต่อ Tetris และ Mountain เข้ากับสมาร์ทโฟนนั้นระบบจะไม่ทำงานทันทีจนกว่าจะตรวจจับได้ว่ามีการเชื่อมต่อสายแจ็คหูฟังเข้ามาซะก่อนครับ

เมื่อเราทำการเชื่อมต่อหูฟังแล้วระบบก็จะตรวจหาค่า Impedance ของหูฟังรุ่นนั้นให้ และจะปรับค่า Gain ซึ่งมี 2 แบบคือ Low Gain และ Hi-Gain ให้โดยอัตโนมัติ ทำให้เราได้ระดับสัญญาณที่เหมาะสมกับหูฟังของเรา จัดว่าเป็นฟังค์ชั่นที่เวิร์คมากๆครับ

เช็คสถานะการทำงานด้วยไฟ RGB

ที่ตัวเครื่องของทั้งสองรุ่นจะมีไฟ RGB คอยบอกสถานะว่าเครื่องเปิดหรือปิดอยู่ และยังสามารถบอกค่า Sampling Rate ของเพลงที่เรากำลังฟังอยู่ได้ด้วยครับโดยแบ่งเป็น

 • สีแดง : PCM 44.1kHz / 48kHz
 • สีฟ้า : PCM 88kHz – 384kHz
 • สีเขียว : PCM 705kHz – 768kHz
 • สีเหลือง : DSD over PCM
 • สีขาว : DSD NAtive
 • สีม่วง : MQA

โดยไฟ RGB จะแสดงสถานะก็ต่อเมื่อกำลังเล่นเพลงอยู่โดยเสียบหูฟังเอาไว้เรียบร้อยแล้วนะครับ

โดยไฟ RGB จะแสดงสถานะก็ต่อเมื่อกำลังเล่นเพลงอยู่โดยเสียบหูฟังเอาไว้เรียบร้อยแล้วนะครับ


ขอบอกว่าน่าใช้งานทั้งสองรุ่นครับสำหรับ ddHIFI TC35 PRO Tetris และ Mountain ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของแต่ละคนแล้วล่ะครับ แต่ที่แน่ๆสามารถตอบโจทย์การฟังเพลงความละเอียดสูงได้เป็นอย่างดีทั้งคู่ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการฟังเพลงแบบ MQA อย่างเต็มรูปแบบ ถ้ามองหาอะแดปเตอร์ DAC-Amp ขนาดกะทัดรัดอยู่ล่ะก็ นาทีนี้ต้อง TC35 PRO Series เลยล่ะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก