/
/
/
DUNU DK-3001 Pro อินเอียร์ Hi-res สุดยอดเสียงระดับ Premium
Posted in ARTICLES

DUNU DK-3001 Pro อินเอียร์ Hi-res สุดยอดเสียงระดับ Premium

DUNU DK-3001 PRO หูฟังอินเอียร์แบบ Hybrid Driver ที่มาพร้อมกับความพรีเมี่ยมแบบยุกชุด ไม่ว่าจะเป็นตัวหูฟังเอง สายสัญญาณคุณภาพสูงที่มาพร้อมระบบ Quick-Switch สามารถถอดเปลี่ยนขนาดหัวแจ็คได้ และยังให้จุกหูฟังจาก SpinFit มาด้วยบอกได้เลยว่ากล่องเดียวจบไม่ต้องคิดเรื่องอัพเกรดครับ

DUNU DK-3001 PRO Hi-Res Hybrid Earphone

DUNU DK-3001 PRO Hi-Res 5 Driver Hybrid Earphone หูฟัง 5 ไดรเวอร์ทำจาก Beryllium รองรับ Hi-Res Audio

จุดเด่น

 • หูฟังแบบ Hybrid Driver ประกอบด้วย Dynamic 1 ตัวและ Balance Armature อีก 4 ตัว
 • ส่วนของ Housing หรือบอดี้ทำมาจากโลหะแบบสแตนเลสสตีล
 • สายสัญญาณเป็นทองแดงความบริสุทธิ์สูงแบบ OCC
 • หัวแจ็คเป็นระบบ Quick Switching Connector สามารถถอดเปลี่ยนประเภทหัวแจ็คได้
 • มาพร้อมจุกหูฟังคุณภาพสูงจาก SpinFit

ระบบหูฟังแบบ Hybrid เพื่อคุณภาพเสียงแบบ Hi-Res

DUNU DK-3001 PRO Hi-Res 5 Driver Hybrid Earphone หูฟัง 5 ไดรเวอร์ทำจาก Beryllium รองรับ Hi-Res Audio

ไฮไลท์สำคัญของหูฟัง DUNU รุ่น DK-3001 Pro ก็คือระบบไดรเวอร์แบบ Hybrid ที่ประกอบไปด้วยไดรเวอร์ถึง 5 ตัวด้วยกัน ได้แก่

 • ไดรเวอร์ Dynamic ขนาด 13 mm ที่ Diaphragm ใช้เทคโนโลยีเคลือบ beryllium ที่มีความบางแต่ก็แข็งแรงมากๆ ช่วยให้การตอบสนองเสียงเบส ทำได้รวดเร็วฉับไว และให้เบสที่ลึก หนักแน่นมากกว่าเดิมครับ
 • ไดรเวอร์ BA จากค่าย Knowles แบบพิเศษ 2 ตัว ควบคุมย่าน Mid-High และ High ช่วยให้การแยกรายละเอียดเสียงต่างๆทำได้ดี ทั้งเสียงร้อง เสียงชิ้นดนตรี มีการแบ่งแยกเลเยอร์ได้อย่างชัดเจน
 • ไดรเวอร์ BA ของ Knowles แบบพิเศษอีก 2 ตัว สำหรับย่าน Extra High เพื่อการตอบสนองเสียงแหลมที่เหนือกว่า ให้เราเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีที่โปร่งใสและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ด้วยระบบไดรเวอร์ผสมแบบนี้ทำให้การตอบสนองย่านความถี่ของ DK-3001 Pro ทำได้ครบถ้วนสมบูรณ์มากๆครับ โดยในย่านความถี่ต่ำไปจนถึงกลางจะค่อนข้างราบลื่นเป็นธรรมชาติ และจะโดดเด่นมากๆในย่านความถี่กลางแหลมไปจนถึงเสียงแหลม ที่จะสว่างและคมชัดครับ

ส่วนของ Housing ที่ทำมาจาก Stainless Steel

DUNU DK-3001 PRO Hi-Res 5 Driver Hybrid Earphone หูฟัง 5 ไดรเวอร์ทำจาก Beryllium รองรับ Hi-Res Audio

ไดรเวอร์คุณภาพสูงทั้ง 5 ตัวนั้นก็ถูกติดตั้งอยู่ภายใน Housing ที่ทำมาจากเหล็กสแตนเลสสตีลเบอร์ 316 ซึ่งจัดว่าเป็นสแตนเลสเกรดสูงกว่าที่ใช้โดยทั่วไป มีความต้านทานการกัดกร่อน และยังมีคุณสมบัติที่ไม่เป็นแม่เหล็ก นอกจากความแข็งแรงแล้วก็ยังช่วยขจัดเสียงสะท้อนฮาร์มอนิกและเรโซแนนซ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มีความชัดเจนของเสียงที่มากขึ้นในทุกย่าน

โดยการขึ้นรูป Housing นั้นก็เป็นแบบ CNC ที่ทำให้ทุกชิ้นส่วนนั้นเรียบเนียน ไร้รอยต่อ ให้สัมผัสที่ดีในการใช้งาน

การออกแบบส่วนของบอดี้หรือ Housing ที่ดีเมื่อบวกกับไดรเวอร์ประสิทธิภาพสูงแล้วก็ยิ่งช่วยส่งให้คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นไปอีกครับ

สายสัญญาณทองแดงความบริสุทธิ์สูงแบบ OCC

DUNU DK-3001 PRO Hi-Res 5 Driver Hybrid Earphone หูฟัง 5 ไดรเวอร์ทำจาก Beryllium รองรับ Hi-Res Audio

สำหรับสายสัญญาณของ DK-3001 Pro นั้นจะทำมาจากทองแดงบริสุทธิ์ไร้สิ่งเจือปนครับ โดยใช้กรรมวิธีที่เรียกว่า OCC หรือ Ohno Continuous Casting  ซึ่งเป็นเทคนิคการทำสายทองแดงด้วยการให้ความร้อนต่อเนื่องตั้งแต่ออกจากแม่พิมพ์ ไปจนถึงการรีดเป็นเส้นอย่างช้าๆ เพื่อลดออกซิเจนในสายทองแดงให้น้อยที่สุด ซึ่งจะดีกว่าสายแบบ OFC เพราะสายแบบ OCC จะมีความบริสุทธิ์มากกว่า ให้คุณภาพเสียงที่สมบรูณ์ครบถ้วนมากกว่า

ส่วนสายหูฟังของ DK-3001 Pro ยังเป็น OCC แบบพิเศษขึ้นไปอีกโดยการใช้เทคนิค Double Refining สาย High Purity Single Crystal อีกครั้ง เพื่อให้ได้สายทองแดงที่มีความบริสุทธิสูงยิ่งขึ้นไปอีก ช่วยลดการสูญเสียขณะส่งสัญญาณ ให้คุณภาพเสียงครบถ้วนสมบรูณ์มากกว่า

เหนือชั้นด้วยหัวแจ็คที่สามารถถอดเปลี่ยนได้

DUNU DK-3001 PRO Hi-Res 5 Driver Hybrid Earphone หูฟัง 5 ไดรเวอร์ทำจาก Beryllium รองรับ Hi-Res Audio

อีกจุดเด่นสำคัญของ DUNU DK-3001 Pro ก็คือระบบหัวแจ็คแบบ Quick-Switch ที่เราสามารถถอดเปลี่ยนหัวแจ็คได้อย่างอิสระเลยครับ โดยในชุดจะให้หัวแจ็คที่เป็นโมดูลแบบต่างๆมาให้เราเลือกอย่างครบถ้วน ได้แก่

 • Single-End 3.5 mm
 • Balanced 2.5 mm
 • Balanced 4.4 mm
 • Balanced 3.5 Pro

วิธีการถอดเปลี่ยนก็ไม่ยุ่งยากเลยครับ สามารถถอดเปลี่ยนได้ทันที โดยที่ขั้วจะมีจุดมาร์คบอกตำแหน่งให้เราเสียบเปลี่ยนได้ถูกต้องครับ ซึ่งใครที่มีอุปกรณ์ในการฟังเพลงหลายแบบ การใช้งาน DK-3001 จึงเป็นอะไรที่สะดวกสบายมากครับ เพราะไม่ต้องคอยเปลี่ยนหูฟังหรือเปลี่ยนสายสัญญาณ แค่เปลี่ยนหัวแจ็คแป๊ปเดียวก็พร้อมใช้งานทันทีครับ

มาพร้อมจุกหูฟังจาก SpinFit

DUNU DK-3001 PRO Hi-Res 5 Driver Hybrid Earphone หูฟัง 5 ไดรเวอร์ทำจาก Beryllium รองรับ Hi-Res Audio

จุกยางหูฟังยี่ห้อ SpinFit นั้นจะเป็นที่รู้กันว่าคือจุกหูฟังแบบอัพเกรดที่มีคุณภาพดีกว่าจุกยางสต็อคที่แถมมากับหูฟังส่วนใหญ่มากเลยทีเดียวครับ ด้วยตัวยางซิลิโคนที่ใช้เป็นเกรดทางการแพทย์ ทำให้เป็นมิตรกับผิวหนังเราอย่างยิ่ง นอกจากนั้นตัวยางเองก็ยังให้ตัวได้สูงมาก สัมผัสนุ่มนวลสุดๆ ใส่สบายกว่าจุกยางทั่วไปหลายเท่าครับ เรื่องความกระชับแน่นหนาก็ไม่ต้องห่วง แถมยังช่วยให้การป้องกันเสียงรบกวนดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยครับ

นอกจากจุกยางจาก SpinFit แล้วก็ยังมีจุกยางสำหรับโทนเสียงแบบ Balance และ Vocal มาให้เลือกใช้ปรับเปลี่ยนแนวเสียงเพิ่มได้อีกครับ ยังไม่พอ ยังมีจุกหูฟังแบบ Comply Foam มาให้เลือกใช้งานเพิ่มอีกด้วยนะ คุ้มมากๆครับขอบอก

อุปกรณ์ครบๆ พร้อมกระเป๋าหูฟังหนังเกรดพรีเมี่ยม

DUNU DK-3001 PRO Hi-Res 5 Driver Hybrid Earphone หูฟัง 5 ไดรเวอร์ทำจาก Beryllium รองรับ Hi-Res Audio

อุปกรณ์ที่ได้ทั้งหมดรับประกันว่าคุ้มค่าตัวของ DUNU DK-3001 Pro ไม่ว่าจะเป็นโมดูลหัวแจ็คที่ให้มาครบทุกรูปแบบมาตราฐาน นอกจากนั้นก็ยังมีอะแดปเตอร์ 6.35mm และ Flight Adapter มาให้อีกด้วย ส่วนจุกยางก็จัดเต็มทั้งแบบธรรมดาและจุกยางจาก SpinFit อย่างที่เห็นในรูปครับ

ส่วนของกระเป๋าเก็บหูฟังก็ทำมาจากหนังอย่างดี และยังเพิ่มช่องเก็บโมดูลหัวแจ็คมาให้ด้วย ก็ถือว่าสะดวกในการใช้งานมากกว่ากระเป๋ายี่ห้ออื่นครับ

DUNU DK-3001 Pro อาจจะไม่ใช่หูฟังค่าตัวเบาสบาย แต่บอกได้เลยว่าประสิทธิภาพของตัวหูฟังบวกด้วยออฟชั่นนั้นคุ้มค่าตัวมากๆแน่นอนครับ เรื่องเสียงนั้นได้รับการยอมรับจากสำนักรีวิวมาหลายสำนักแล้ว สำหรับคนที่เสพย์งานแบบ Hi-Res Audio รับประกันว่าจะต้องชอบกับน้ำเสียงและรายละเอียดที่ DK-3001 Pro มอบให้แน่นอนครับ

ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม

 • ไดรเวอร์ Dynamic : 13 mm
 • Diaphragm : Beryllium Coating
 • ไดรเวอร์ BA : Custom Knowles (2 Mid-High , 2 Ultra-High)
 • Frequency response : 5 Hz – 40 kHz
 • Impedance : 20 ohm
 • Sensitivity : 112 +- 2 db at 1 kHz
 • Total Harmonic Distortion:< 0.5% at 1 kHz
 • วัสดุสาย : ทองแดงบริสุทธิ์สูง OCC (Double Refined)
 • หัวแจ็ค : เปลี่ยนได้ ( มีมาให้ 4 หัว )
 • ขั้วหูฟัง : MMCX
 • น้ำหนัก : 16 กรัม
 • สายยาว : 1.2 เมตร

 

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก