/
/
/
DUNU Falcon Pro หูฟัง in-ear เสียงเหนือระดับ
Posted in ARTICLES

DUNU Falcon Pro หูฟัง in-ear เสียงเหนือระดับ

DUNU อีกหนึ่งค่ายหูฟังคุณภาพที่ผลิตภัณฑ์ของเค้ามีตั้งแต่หูฟังระดับเริ่มต้นไปจนถึงสุดยอดหูฟังไฮเอนด์ และหูฟังรุ่นใหม่อย่าง Falcon Pro ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจในเรื่องของราคาที่อยู่ในพิกัดระดับกลางแต่ว่าใส่เทคโนโลยีของหูฟังรุ่นท็อปมาให้ด้วย สำหรับแฟนๆหูฟัง IEM แบบไดรเวอร์ไดนามิค DUNU Falcon Pro เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าเล่นมากๆครับ

DUNU Falcon Pro Hi-Fi Dynamic Driver IEM

DUNU Falcon Pro หูฟังอินเอียร์ระดับ Hi-Fi แบบ Single ECLIPSE Dynamic Driver

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์ไดนามิครุ่น ECLIPSE แบบเดียวกับ Luna หูฟังตัวท็อปของค่าย
 • ตัวไดรเวอร์มีขนาด 10mm. ใช้ไดอะแฟรมแบบใหม่
 • แม่เหล็กแรงสูง neodymium สามารถสร้างความหนาแน่นของสนามแม่เหล็กได้ถึง 1.6 Telsa
 • ตอบสนองย่านความถี่ 5Hz-40kHz
 • โครงสร้างภายในแบบ Dual Chambered และสามารถถอดเปลี่ยนท่อนำเสียงได้ 3 แบบ
 • สายสัญญาณแบบทองแดงชุบเงิน 6N OCC และถอดเปลี่ยนหัวแจ็คได้อีก 3 แบบ

หูฟังไดรเวอร์ไดนามิคที่คุณภาพดีเกินราคา

DUNU Falcon Pro หูฟังอินเอียร์ระดับ Hi-Fi แบบ Single ECLIPSE Dynamic Driver

DUNU ได้เข็นหูฟังคุณภาพดีหลายต่อหลายรุ่นลงสู่ตลาดครับและสำหรับ Falcon Pro ก็เป็นหูฟังแบบไดรเวอร์ไดนามิครุ่นใหม่ที่น่าลิ้มลองเป็นอย่างมากด้วยระบบอะคูสติคที่ดี, ไดรเวอร์ที่ยอดเยี่ยม แถมยังมีฟังค์ชั่นให้เราปรับแต่งหูฟังได้อีก

เริ่มกันที่ภายนอกของ Falcon Pro กันก่อนนะครับ ส่วนของบอดี้นั้นทำมาจากสแตนเลสเบอร์ 316 ทำให้เรามั่นใจได้เรื่องของความแข็งแรงทนทาน ส่วนเรื่องความสวยงามนั้นต้องบอกว่าสุดจัดด้วยสีเงินแบบเงาและลวดลายแบบพื้นผิวที่ยิงทราย ดูตัดและเข้ากันได้ดีครับ

ส่วนที่น่าสนใจจะเป็นภายในที่ออกแบบโครงสร้างให้เป็น Dual Chamber ซึ่งเป็นการออกแบบเพื่อควบคุมในเรื่องของอะคูสติคให้เหมาะสมกับตัวไดรเวอร์ ช่วยในเรื่องของเรโซแนนส์ด้วย และยังมีช่องระบายอากาศที่ทำให้ DUNU จูนเสียงหูฟังได้อย่างสมบูรณ์ ส่วนของบอดี้ทั้งหมดขึ้นชิ้นงานแบบ CNC ทำให้ Falcon Pro ดูเนี๊ยบมากๆครับ

ไดรเวอร์ระดับยอดเยี่ยมที่ยกมาจากรุ่นใหญ่

DUNU Falcon Pro หูฟังอินเอียร์ระดับ Hi-Fi แบบ Single ECLIPSE Dynamic Driver

ไฮไลท์สำคัญที่ทำให้ Falcon Pro เป็นหูฟังไดนามิคที่น่าจับต้องมากๆก็คือส่วนของไดรเวอร์เนี่ยล่ะครับ ด้วยการจัดวางตำแหน่งของหูฟังที่มีราคาไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาทแต่กลับใส่เทคโนโลยีของหูฟังรุ่นพี่ที่ค่าตัวสูงกว่า 7 เท่าอย่างรุ่น LUNA ใส่มาให้

Falcon Pro ใช้ไดรเวอร์แบบไดนามิคที่ทาง DUNU เรียกว่า ECLIPSE เป็นไดรเวอร์ขนาด 10mm. ซึ่งส่วนของไดอะแฟรมทำมากจาก amorphous diamond-like carbon ใครที่คุ้นตาๆจะรู้ว่าเป็นวัสดุที่ใช้ทำไดอะแฟรมระดับท็อป ส่วนของ voice coil ก็ทำจาก neodymium สามารถให้สนามแม่เหล็กได้สูงถึง 1.6 Telsa ก็ถือเป็นค่าความหนาแน่นสนามแม่เหล็กที่อยู่ในหูฟังระดับสูงเช่นกันครับ

ปรับแต่งการใช้งานได้ตามใจชอบ

DUNU Falcon Pro หูฟังอินเอียร์ระดับ Hi-Fi แบบ Single ECLIPSE Dynamic Driver

มี 2 สิ่งที่ Falcon Pro อนุญาตให้เราปรับแต่งได้ตามสะดวกอย่างแรกก็คือท่อนำเสียงซึ่งมีมาให้ถึง 3 รูปแบบด้วยกัน

 • Transparency : ให้โทนเสียงที่โปร่ง สว่างยิ่งขึ้น
 • Reference : เป็นท่อนำเสียงที่ติดมากับตัวหูฟัง ให้คาแรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Falcon Pro
 • Atmospheric Immersion : ให้มิติเสียงที่กว้างใหญ่กว่าเดิม

การถอดเปลี่ยนตัวท่อนำเสียงก็ทำได้ง่ายๆเลยครับ โดยจะเป็นเกลียวบิดให้เราหมุนถอดหรือล็อคเข้าได้ทันที

DUNU Falcon Pro หูฟังอินเอียร์ระดับ Hi-Fi แบบ Single ECLIPSE Dynamic Driver

อีกสิ่งนึงที่เราปรับเปลี่ยนได้ก็คือสายสัญญาณและหัวแจ็คครับ Falcon Pro เลือกใช้ขั้วต่อแบบ MMCX ทำให้เราสามารถถอดเปลี่ยนเพื่ออัพเกรดสายได้ตามใจชอบ

สายสัญญาณที่ให้มาก็เป็นสายที่คุณภาพดีอยู่แล้วครับ ตัวนำสัญญาณเป็นทองแดงชุบเงินความบริสุทธิ์สูงระดับ 6N OCC ตัวสายสัญญาณยังออกแบบมาให้เราถอดเปลี่ยนหัวแจ็คได้อีกต่างหาก ซึ่งเป็นเทคโนโลยี modular plug cable รุ่นใหม่จาก DUNU เลย มีหัวแจ็คให้เลือกครบ 3 แบบมาตราฐานได้แก่

 • 3.5mm. Single-Ended
 • 2.5mm. Balanced
 • 4.4mm. Balanced

ฟังค์ชั่นนี้ถือว่าดีมากๆ ยิ่งถ้าเรามีอุปกรณ์ฟังเพลงหลากหลายก็จะทำให้เราใช้งาน Falcon Pro ได้กับทุกอุปกรณ์ครับเพราะหูฟังเพียงตัวเดียวแต่รองรับอินพุตได้ทุกรูปแบบเลย


ราคาน่าจับต้องด้วยคุณภาพระดับรุ่นใหญ่

DUNU Falcon Pro หูฟังอินเอียร์ระดับ Hi-Fi แบบ Single ECLIPSE Dynamic Driver

หูฟังระบบไดรเวอร์ไดนามิคเป็นรูปแบบหูฟังที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวครับ โดยเฉพาะย่านความถี่ต่ำและเสียงร้องที่อิ่มมีน้ำมีนวล ซึ่ง Falcon Pro ก็เป็นหูฟังที่มีน้ำเสียงยอดเยี่ยมมากๆอีกรุ่น สามารถตอบสนองย่านความถี่ได้กว้างมากๆตั้งแต่ 5Hz ไปจนถึง 40kHz เหมาะมากสำหรับ Hi-Res Audio ใครที่อยากได้หูฟังไดรเวอร์ไดนามิคที่ราคาไม่แรงแต่ได้คุณภาพเสียงระดับหูฟังหลักหมื่นไม่ควรพลาดเป็นอันขาดครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก