/
/
/
DUNU LUNA อินเอียร์ไดรเวอร์สุดแรร์ตัวแรกของโลก
Posted in ARTICLES

DUNU LUNA อินเอียร์ไดรเวอร์สุดแรร์ตัวแรกของโลก

DUNU LUNA หูฟังอินเอียร์ระบบไดรเวอร์ไดนามิคตัวท็อปประจำค่าย โดดเด่นด้วยดีไซน์และไดรเวอร์ beryllium แบบพิเศษมาตราฐานเดียวกับที่ใช้ในอากาศยาน ลองมาดูกันครับว่าหูฟังรุ่นเรือธงตัวนี้เค้าสุดยอดขนาดไหน

DUNU LUNA Pure Beryllium Driver

DUNU LUNA หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Driver Pure Beryllium ตัวแรกของโลก

HIGHLIGHT

 • Driver Dynamic ขนาด 10mm. ไดอะแฟรมทำจาก Pure Beryllium
 • ตอบสนองย่านความถี่ได้กว้างมากๆตั้งแต่ 5Hz-40kHz
 • Impedance 16 ohm ขับง่ายใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์
 • บอดี้ผลิตจากโลหะผสมไททาเนียมเกรด 5
 • สายสัญญาณ Furukawa พร้อมระบบ Quick-Switch Modular ถอดเปลี่ยนแจ็คได้

บอดี้โลหะผสมไทเทเนี่ยม

DUNU LUNA หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Driver Pure Beryllium ตัวแรกของโลก

ก่อนจะไปถึงไฮไลท์ที่ตัวไดรเวอร์เรามาเริ่มกันที่รูปลักษณ์ภายนอกของ LUNA กันก่อนครับ การออกแบบ LUNA จะดูเรียบง่ายคล้ายกับพวกยานอวกาศจากยุค 90 แต่จริงๆแล้วทาง DUNU น่าจะตั้งใจออกแบบให้สะท้อนถึงชื่อรุ่นนั่นก็คือส่วนเว้าของพระจันทร์มากกว่าครับ

ถึงดีไซน์จะไม่ได้หวือหวาแต่วัสดุถือว่ากินขาดสมกับเป็นตัวท็อป โดยบอดี้เป็นโลหะผสมไทเทเนียมเกรด 5 จัดว่าเป็นเกรดเดียวกับที่ใช้อยู่ในอุตสาหกรรมการบิน

ตัวหูฟังเห็นเรียบๆแบบนี้แต่ก็ออกแบบตามหลัก Ergonomic ให้มีน้ำหนักเบาและมีขนาดบอดี้ที่เล็กทำให้การสวมใส่ค่อนข้างสบายเลยทีเดียวครับ ซึ่งถ้าใครที่ห่วงเรื่องความแน่นหนาในการสวมใส่ก็ยังสามารถเปลี่ยนขนาดจุกหูฟังให้เหมาะสมกับเราได้อีกครับ

ไดรเวอร์แบบไดนามิคพร้อมไดอะแฟรมสุดเทพ

DUNU LUNA หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Driver Pure Beryllium ตัวแรกของโลก

ต่อกันที่จุดขายของหูฟังเรือธงรุ่นนี้กันเลยครับ จุดแรกที่น่าสนใจก็คือ LUNA เลือกที่จะใช้ระบบไดรเวอร์ไดนามิคแบบดั้งเดิม แต่ก็เป็นระบบไดรเวอร์ไดนามิคระดับไฮเอนด์ขนาด 10 มิลลิเมตรที่ผ่านการพัฒนามากว่า 3 ปีกว่าจะออกมาเป็นหูฟังไดนามิครุ่นท็อปครับ

จุดที่สองซึ่งน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีกก็คือตัวไดอะแฟรมนั้นทำมาจากแผ่นฟอยล์ Beryllium บริสุทธิ์หรือ Pure Beryllium Rolled Foil ซึ่งจะแตกต่างจากหูฟังส่วนบางรุ่นที่ถึงแม้จะบอกว่าใช้ Beryllium แต่ก็เป็นแบบผสม ส่วน LUNA สามารถนำคุณสมบัติเฉพาะของ Beryllium ที่มีความแข็งแรงและตอบสนองว่องไวมาใช้ได้อย่างเต็ม 100%

เราจะเห็นความซับซ้อนในระบบไดรเวอร์ของ LUNA ได้จากคลิปวีดีโออันนี้ครับ

นอกจากนั้นยังมีความน่าสนอีกจุดนึงก็คือตัว Beryllium ที่ทาง DUNU ใช้ยังมาจาก Materion Corporation ซึ่งเป็นผู้สกัดและแปรรูป Beryllium ชั้นนำของโลก ที่ขนาด NASA ยังใช้บริการเช่นเดียวกันครับ

สายสัญญาณตัวท็อปพร้อมระบบ Quick-Switch Modular

DUNU LUNA หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Driver Pure Beryllium ตัวแรกของโลก

สำรวจภายนอกและภายในของ LUNA ไปแล้วคราวนี้ก็มาถึงองค์ประกอบสำคัญส่วนที่ 3 นั้นก็คือสายสัญญาณครับ

ตัวสายต้องจัดอยู่ในหมวดสายอัพเกรดที่ใช้วัสดุจากบริษัท Furukawa Electric ตัววัสดุจะเป็นเส้นผสมของทองแดง Ohno Continuous Cast (OCC) และเงิน DHC พร้อมทั้งมีทองแดง OCC เคลือบเงินทำหน้าที่เป็นชิลด์ล้อมรอบอีกที ส่วนของขั้วต่อก็จะเป็นแบบ MMCX ครับ

นอกจากตัวนำสัญญาณจะมีคุณภาพแล้ว LUNA ก็ยังมีเทคโนโลยีประจำค่ายอย่างระบบ Quick-Switch Modular ที่ทำให้เราสามารถถอดเปลี่ยนหัวแจ็คได้ถึง 4 รูปแบบรองรับทั้ง Single-Ended และ Balanced แถมยังมีหางหนูหรือ USB Type-C DAC (DTC-100) พร้อมตัวแปลง USB Type-C เป็น Type-A เพื่อให้หูฟังสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนที่ไม่มีช่องเอาท์พุตหูฟังได้ทันทีครับ

Accessories ชุดใหญ่พร้อมจุกหูฟังจาก Spinfit

DUNU LUNA หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Driver Pure Beryllium ตัวแรกของโลก

ถ้าได้เห็นแพคเกจของ DUNA LUNA แล้วเชื่อว่าทุกท่านต้องนึกว่านี้คือกล่องของหูฟังฟูลไซส์ขนาดใหญ่แน่นอน ภายในของกล่องมาพร้อมอุปกรณ์ต่างๆครบครัน โดยเฉพาะจุกหูฟังที่ให้มาเยอะมาก เฉพาะจุกหูฟังของ DUNU เองก็ให้มาถึง 10 คู่ ที่สำคัญยังให้จุกหูฟังของค่ายดัง Spinfit มาอีก 3 คู่ สามารถเลือกใช้ได้ตามความถนัดเลยครับ


หูฟังไดนามิคระดับไฮเอนด์ที่ใช้งานง่ายได้ทุกอุปกรณ์

DUNU LUNA หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Driver Pure Beryllium ตัวแรกของโลก

ระบบไดรเวอร์แบบไดนามิคถ้าปรับแต่งมาได้เพอร์เฟ็คจะให้น้ำเสียงที่มีความเป็นมิวสิคคัลสูงมากครับ ได้ทั้งธรรมชาติของเนื้อเสียงที่ดี สามารถเก็บรายละเอียดได้เยอะ ที่สำคัญคือเรื่องของมิติจะสุดยอดมากๆ และ DUNU LUNA ก็ถูกจูนมาจนได้น้ำเสียงอย่างที่ว่าครับ

แถมยังออกแบบมาให้มีค่าความต้านทานต่ำเพียง 16 โอห์มและมีค่า Sensitivity สูงถึง 110 dB ทำให้ขับได้ง่ายโดยเฉพาะการใช้งานร่วมกับโทรศัพท์ ถ้าคุณต้องการหูฟังระดับไฮเอนด์สำหรับการใช้งานฟังเพลงกับอุปกรณ์ทั่วไปล่ะก็ DUNU LUNA ตอบโจทย์ตรงนี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก