/
/
/
DUNU ZEN Pro อินเอียร์มีระดับ ลงตัวทุกท่วงทำนอง
Posted in ARTICLES

DUNU ZEN Pro อินเอียร์มีระดับ ลงตัวทุกท่วงทำนอง

ZEN Pro อีกหนึ่งหูฟังแนวหน้ารุ่นใหม่จาก DUNU ที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น ZEN ดั้งเดิม แต่ปรับเปลี่ยนมาใช้ไดรเวอร์ตัวท็อปของค่ายโดยดึงมารุ่นเทพอย่าง LUNA ทำให้ ZEN Pro ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัวครับ

DUNU ZEN Pro with ECLIPSE driver

DUNU ZEN Pro หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Dynamic Driver แบบ ECLIPSE

HIGHLIGHT

 • เทคโนโลยีไดรเวอร์ ECLIPSE จากรุ่น Luna พร้อมไดอะแฟรมโดมแบบใหม่ aDLC
 • ใช้แม่เหล็กแรงสูง Neodymium
 • ตอบสนองย่านความถี่ 5Hz-40kHz
 •  Impedance 16 Ohm ค่า Sensitivity 112dB
 • บอดี้ทำจากสแตนเลส 316 พร้อมช่องระบายแรงดันอากาศ
 • สายหูฟังถักผสม 4 แกนระหว่างทองแดง Furukawa OCC + Neotech Silver พร้อมถอดเปลี่ยนหัวแจ็คได้

ดีไซน์สวยงามพร้อมวัสดุยอดเยี่ยมเหมือนเดิม

DUNU ZEN Pro หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Dynamic Driver แบบ ECLIPSE

ZEN Pro ยังคงเลือกใช้ดีไซน์แบบเดิมซึ่งดูเรียบง่ายแต่ก็หรูหราครับ ด้วยวัสดุสุดทนทานอย่างสแตนเลสเบอร์ S316 ซึ่งถือว่าเป็นสแตนเลสที่ทนต่อการกัดกร่อนสูงมาก แถมยังมีคุณสมบัติที่ไม่เป็นแม่เหล็กอีกด้วย การเอามาขึ้นรูปหูฟังและขัดเงาอย่างดีจึงทำให้ได้ทั้งความสวยงามและความทนทานไปพร้อมๆกันครับ

ถ้าสังเกตุที่ตัวบอดี้เราจะเห็นช่องระบายอากาศหรือที่ DUNU เรียกว่า ACIS หรือ Air Control Impedance System ซึ่งจะทำหน้าที่เหมือนกับเป็น Bass Reflex ในตัวช่วยให้จัดการกับความถี่ที่ต่ำกว่า 100 Hz ได้ดีขึ้น แน่นอนว่าจะส่งผลให้เสียงเบสมีความชัดเจนไม่บวมเบลอครับ

สุดยอดไดรเวอร์จากหูฟังรุ่นเรือธง

DUNU ZEN Pro หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Dynamic Driver แบบ ECLIPSE

มาที่ไฮไลท์ของ ZEN Pro กันครับนั่นก็คือระบบไดรเวอร์ ECLIPSE ที่ทาง DUNU ภาคภูมิใจมากๆ

ไดรเวอร์ ECLIPSE เป็นไดรเวอร์ระบบไดนามิคดั้งเดิมแต่พัฒนาส่วนของไดอะแฟรมโดยใช้วัสดุระดับท็อปพร้อมทั้งระบบ voice coil ที่ดีถึงขีดสุด

DUNU ZEN Pro หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Dynamic Driver แบบ ECLIPSE

จากรูปเราจะเห็นไดรเวอร์ขนาด 13.5mm. ที่ใช้แม็กนีเซี่ยมและอะลูมิเนียมเป็นส่วนผสมของไดอะแฟรมและที่บริเวณผิวหน้าของไดอะแฟรมยังเคลือบ nano DLC เพื่อเพิ่มความแข็งแรงอีกชั้น ลักษณะของตัวไดรเวอร์จะเป็นรูปแบบ W-shaped dome ซึ่งถือว่าคล้ายคลึงหูฟังตระกูล Clear ของ Focal เลยล่ะครับ

สัดส่วนของแม็กนีเซี่ยมและอะลูมิเนียมถูกปรับจูนอย่างดีเพื่อทำให้ไดอะแฟรมมีความเบาและแข็งแรง ทำให้ตัวไดรเวอร์ตอบสนองได้ดี ยิ่งบวกเข้ากับระบบ voice coil ที่ใช้ Neodymium สามารถให้สนามแม่เหล็กได้ถึง 1.8T magnetic flux จึงตอบสนองต่อสัญญาณไฟฟ้าได้อย่างว่องไวเพื่อแปรมาเป็นสัญญาณเสียงที่มีประสิทธิภาพครับ

สุดยอดสายสัญญาณพร้อมระบบ Quick-Switch Modular

DUNU ZEN Pro หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Dynamic Driver แบบ ECLIPSE

เมื่อใช้ระบบโครงสร้างและไดรเวอร์ภายในระดับไฮเอนด์แล้วส่วนของสายสัญญาณก็เป็นอีกองค์ประกอบสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ครับ

ZEN Pro จึงเลือกใช้สายถัก 4 เส้นแบบ Hybrid ด้วยสายเงินจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง Neotech ผสมกับ OCC Copper ของ Furukawa ทำให้ได้ทั้งเบสที่อิ่มและความสว่างชัดเจนของย่านกลางและแหลมครับ

ทีเด็ดของ ZEN Pro ยังอยู่ที่ระบบ Quick Switch System ซึ่งเป็นระบบการถอดเปลี่ยนหัวแจ็คของ DUNU โดยเฉพาะทำให้ ZEN Pro สามารถเลือกใช้หัวแจ็คได้ทั้งแบบ Single-Ended 3.5mm. และ Balanced แบบ 2.5mm. และ 4.4mm. ครับ


DUNU ZEN Pro อีกหนึ่งตัวท็อปประจำค่าย

DUNU ZEN Pro หูฟังอินเอียร์ระดับเรือธง Dynamic Driver แบบ ECLIPSE

DUNU ZEN Pro ถูกวางตำแหน่งไว้ในหูฟังระดับหัวแถวประจำค่ายครับ สามารถตอบสนองการฟังเพลงระดับ Hi-Res ได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะผู้ที่ชอบรายละเอียดจัดๆ สามารถแยกชิ้นดนตรีได้อย่างชัดเจนพร้อมกับให้น้ำเสียงที่น่าฟัง ZEN Pro ไม่ทำให้ผิดหวังครับ

นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมแบบครบชุดไม่ต้องหาซื้ออะไรเพิ่มเติมอีกแล้ว หูฟังชุดเดียวแต่พร้อมใช้งานกับอุปกรณ์ทุกรูปแบบครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก