/
/
/
ให้การฟังเพลงบนโทรศัพท์เป็นเรื่องง่ายๆด้วย FiiO Q11
Posted in ARTICLES

ให้การฟังเพลงบนโทรศัพท์เป็นเรื่องง่ายๆด้วย FiiO Q11

อยากได้ DAC-Amp พกพาไว้ใช้งานกับโทรศัพท์แต่ต้องการไอเท็มที่ประสิทธิภาพดีกว่าพวก DAC หางหนูหรือว่า Dongle DAC ใช่มั้ยครับ งั้นต้องนี้เลย FiiO Q11 Portable DAC-Amp ที่ขนาดกำลังเหมาะมือแต่ว่าคุณภาพเทียบเท่ากับเหล่า Desktop DAC-Amp ได้สบายๆครับ

FiiO Q11 Portable DAC and Headphone Amplifier

FiiO Q11 DAC-Amp พกพาประสิทธิภาพสูง รองรับ Hi-Res Audio

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC ประสิทธิภาพสูง CS43198 รองรับ PCM 32bit/384kHz, DSD256
 • ให้กำลังขับสูงสุด 650mW สำหรับ Balanced output
 • เอาท์พุตหูฟังขนาด 3.5mm และ 4.4mm พร้อมปรับ Gain ได้สองระดับ
 • Ambient Light Design แสดงสถานะการทำงาน
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุแบตเตอรี่ 2600mAh

กลับสู่โหมดคอนโดด้วย FiiO Q11

FiiO Q11 DAC-Amp พกพาประสิทธิภาพสูง รองรับ Hi-Res Audio

ถึงช่วงนี้เหล่า DAC หางหนูหรือพวก Dongle DAC-Amp ทั้งหลายจะฮิตขนาดไหนก็ตาม แต่ขนาดและความสะดวกในการใช้งานก็ต้องแลกมาด้วยกำลังขับหรือการบริโภคพลังงานจากโทรศัพท์ของเราส่วนหนึ่งครับ ถ้าใครติดเรื่องข้อจำกัดของอุปกรณ์หางหนูล่ะก็ FiiO Q11 แก้ปัญหานี้ได้ครับ

FiiO Q11 DAC-Amp พกพาประสิทธิภาพสูง รองรับ Hi-Res Audio

ด้วยขนาดตัวไซส์ Portable DAC ยุคดั้งเดิมน่าจะสร้างความคุ้นเคยให้กับเหล่านักฟังเพลงที่ชอบต่อพ่วง DAC-Amp เป็นคอนโดแบบสมัยก่อนได้ไม่ยากครับ

สัดส่วนของ Q11 มีขนาดเล็กกว่าโทรศัพท์มือถืออยู่นิดหน่อยครับ ถือว่าโอเคอยู่สำหรับสายพกพา งานออกแบบก็สวยงามตามมาตราฐาน FiiO ครับ ให้ความรู้สึกเหมือน DAC ตั้งโต๊ะที่ย่อส่วนลงมาเลยครับ แล้วก็ยังมีการแฝงลูกเล่นไว้เล็กน้อยโดยตรงกลางเครื่องจะเป็นกระจกใสให้เห็นแผงวงจรภายในและยังมี Ambient Light Design ที่จะเปลี่ยนสีไปตามค่า Resolution ของไฟล์ที่เราใช้งานอยู่ครับ

DAC มาตราฐาน Hi-Res Audio

FiiO Q11 DAC-Amp พกพาประสิทธิภาพสูง รองรับ Hi-Res Audio

Q11 ได้รับมาตราฐาน Hi-Res Audio แปะไว้บนตัวเครื่องชัดเจนครับ ซึ่งก็เป็นผลมาจากภาค DAC ประสิทธิภาพสูงรุ่น CS43198 รวมกับชุด Op-Amps 2 ตัว และยังมีระบบ clock ที่ดีกับ power supply ที่สะอาด การตอบสนองรายละเอียดทำได้สูงถึง 32bit/384kHz สำหรับ PCM และ DSD256 ครับ

กำลังขับสูงหายห่วง

FiiO Q11 DAC-Amp พกพาประสิทธิภาพสูง รองรับ Hi-Res Audio

จุดที่ Q11 ได้เปรียบ DAC หางหนูส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องของกำลังขับนี่ล่ะครับ ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าและมีแบตเตอรี่ในตัวทำให้ส่งกำลังขับไปยังหูฟังได้มากถึง 650mW

ส่วนของเอาท์พุตหูฟังก็มีให้ใช้งานทั้ง Single-Ended 3.5mm และ Balanced 4.4mm รองรับการปรับ Gain ได้อีกสองระดับระหว่าง Low กับ High ค่อนข้างยืดหยุ่นในการใช้งานตั้งแต่หูฟังขนาดเล็กไปจนถึงหูฟังฟูลไซส์ก็ยังสบายครับ

ใช้งานได้ไม่ต้องง้อแบตเตอรี่โทรศํพท์

FiiO Q11 DAC-Amp พกพาประสิทธิภาพสูง รองรับ Hi-Res Audio

อย่างที่บอกว่าการมีแบตเตอรี่ในตัวทำให้ Q11 ได้เปรียบ DAC หางหนู เพราะเราสามารถฟังเพลงได้เต็มที่ไม่ต้องห่วงว่าโทรศัพท์ของเราจะแบตหมด

แบตเตอรี่ในตัว Q11 มีขนาดความจุ 2600 mAh ถือว่าค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวสำหรับ DAC พกพา การใช้งานทำได้ต่อเนื่องถึง 13 ชั่วโมง

จริงๆแล้วการใช้งาน FiiO Q11 ก็ไม่ได้จำกัดแค่กับโทรศัพท์นะครับ เราสามารถใช้งานกับแท็ปเลทหรือจะต่อ Q11 เข้ากับคอมพิวเตอร์ใช้งานเป็น USB DAC ก็ได้เช่นกันครับ


FiiO Q11

FiiO Q11 DAC-Amp พกพาประสิทธิภาพสูง รองรับ Hi-Res Audio

สายพกพาที่ไม่ซีเรียสเรื่องขนาด แต่เน้นเรื่องพลังงานและกำลังขับสำหรับหูฟัง FiiO Q11 จะได้เปรียบกว่า DAC หางหนูแน่นอน แถมค่าตัวก็ถือว่าน่ารักครับ เพียงแค่ 3,290 บาทเท่านั้น หางหนูบางรุ่นยังแพงกว่าเลย ฮ่าๆ ราคาสวยประสิทธิภาพดี รับรองว่าคุณต้องชอบ FiiO Q11 แน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก