/
/
/
เจาะฟีเจอร์เด็ด FitEar TITAN หูฟังคัสต้อมไทเทเนียมรุ่นแรกของโลก
ฟีเจอร์เด็ด หูฟังคัสต้อม ไทเทเนี่ยมรุ่นแรกของโลก FitEar TITAN
Posted in ARTICLES

เจาะฟีเจอร์เด็ด FitEar TITAN หูฟังคัสต้อมไทเทเนียมรุ่นแรกของโลก

เมื่อสองสุดยอดของวงการหูฟังอย่าง FitEar และ Fostex มาจับมือกันอะไรมันจะเกิดขึ้น? คำตอบก็คือสุดยอดหูฟังคัสต้อมที่ทำมาจาก Titanium เป็นตัวแรกของโลกน่ะซิครับ! แค่สองแบรนด์นี้เค้าฟิวชั่นก็ว้าวสุดๆแล้ว ลองมาดูผลลัพธ์ที่ได้ออกมาเป็นหูฟังที่มีโค้ดเนมว่า “TITAN” กันดีกว่าครับ ว่าฟีเจอร์ของรุ่นนี้มันจะเจ๋งขนาดไหน

FitEar “TITAN” หูฟังคัสต้อมไทเทเนียมรุ่นแรกของโลก

FitEar TITAN Titanium Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่น

FitEar จัดว่าเป็นแบรนด์หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่นที่สุดยอดในเรื่องคุณภาพมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของฮาร์ดแวร์หรือคุณภาพเสียงที่อยากท้าให้ลองกันมากๆ ยิ่งถ้าคุณเป็นนักฟังที่ชื่นชอบเพลงป็อปหรือร็อคที่มาจากฝั่งอาทิตย์อุทัยด้วยแล้วล่ะก็ FitEar เป็นหูฟังที่ตอบโจทย์เพลงสไตล์นี้มากที่สุดยี่ห้อนึงในตลาดเลยทีเดียว

ส่วนทางด้าน Fostex นั้นก็เป็นอีกหนึ่งบิ๊กเนมในตลาดออดิโอตั้งแต่ระดับโปร ไปจนถึงนักฟังเพลงทั่วไป และยังสร้างชื่อมาอย่างยาวนานมากแล้วครับ ซึ่งการจับมือรวมร่างกันของทั้งคู่ย่อมได้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ธรรมดาออกมาแน่นอน นั่นก็คือหูฟังคัสต้อมซึ่งทาง FitEar นั้นเชี่ยวชาญ โดยได้ทาง Fostex มาร่วมพัฒนาในเรื่องของไดรเวอร์และเลือกใช้วัสดุอย่าง Titanium ในการสร้างตัว Shell ครับ

Titanium Custom Shell

FitEar TITAN Titanium Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่น

ไฮไลท์สำคัญของหูฟังรุ่น TITAN นั้นก็คือการใช้ Titanium มาเป็นวัสดุทำตัว Shell ครับ ซึ่งถือได้ว่าเป็นหูฟังตัวแรกของโลกเลยที่เดียวที่เลือกใช้วัสดุชนิดนี้มาทำเป็นหูฟังครับ และอย่างที่เราทราบกันดีว่า Titanium เป็นวัสดุที่แข็งแรง ทนทานและน้ำหนักเบาก็จริง แต่ตัวมันเองก็ถือว่าเป็นโลหะที่ขึ้นรูปได้ยากมากๆชนิดนึงครับ ถ้าใครติดตามวงการจักรยานก็น่าจะคุ้นๆว่า เฟรมจักรยานที่ทำจาก Titanium นั้นแพงขนาดไหน แถมมีไม่กี่เจ้าที่ทำด้วย เนื่องจากความยุ่งยากในการผลิตนั่นเองครับ

แต่ด้วยความร่วมมือกันของทั้งสองแบรนด์ รวมถึง Suyama Dental Laboratory ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตบอดี้ของหูฟังคัสต้อม ทำให้สามารถสร้างหูฟังจาก Titanium ที่เงางามสุดๆแบบนี้ออกมาได้ครับ โดยการลงลวดลายยี่ห้อลงไปบนบอดี้นั้นก็ใช้การยิงเลเซอร์ทำให้ไม่ลบเลือนตลอดอายุการใช้งานแน่นอน

FitEar TITAN Titanium Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่น

บอดี้ของ TITAN ก่อนที่จะขัดเงา

FitEar TITAN Titanium Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่น

งานฝีมือแบบชิ้นต่อชิ้น

FitEar TITAN Titanium Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่น

หลังจากขัดเงาเป็นที่เรียบร้อย

Hybrid custom

TITAN เลือกใช้ระบบไดรเวอร์แบบ Hybird ที่ประกอบไปด้วยไดรเวอร์ 2 แบบนั่นก็คือ dynamic และ balanced armature ครับ ถือว่าเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงมากในหูฟังยุคนี้ เพราะเป็นการผสมผสานเอาข้อดีของไดรเวอร์ทั้งสองแบบมารวมกัน เพื่อลดข้อเสียเฉพาะตัวของทั้งคู่นั่นเอง

ด้วยการดีไซน์บอดี้แบบที่เรียกว่า “Short leg shell design” ทำให้ไดรเวอร์ไดนามิคขนาด 9mm ของ Fostex สามารถแสดงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ การตอบสนองย่านความถี่ต่างๆทำได้สมบูรณ์แบบ ลดปัญหาการสั่นสะเทือนของไดอะแฟรม แต่ยังสามารถรักษาประสิทธิภาพของย่านความถี่สูงเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

ไดรเวอร์แบบไดนามิคนั้นเป็นที่นิยมสำหรับหูฟังทั่วไปอยู่แล้วครับ เพราะสามารถให้คุณภาพเสียงที่ดีโดยไม่ค่อยเกี่ยงลักษณะของหูฟังเท่าไหร่ ซึ่งในการนำมารวมร่างกับไดรเวอร์แบบ BA นั้นทาง FitEar ก็ได้ออกแบบระบบ driver mounting แบบใหม่ทำให้ไดรเวอร์ทั้งสองแบบทำงานเข้าขากันได้มากขึ้น ข้อดีคือเราจะได้ย่านความถี่ต่ำที่คมชัดและมีแรงปะทะที่ดี เนื่องจากสามารถควบคุม Sound Pressure ได้สมบูรณ์นั่นเองครับ

Hybrid configuration with two types of drivers

FitEar TITAN Titanium Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่น

ระบบไดรเวอร์ของ TITAN นั้นถูกถอดแบบมาจาก FitEar “Air2” ครับ ซึ่งสามารถสรุปได้แบบง่ายๆว่า เป็นการรวมร่างกันของไดรเวอร์แบบ full-range dynamic ที่ตอบสนองย่านความถี่ต่ำได้ดี และถูกชดเชยความสามารถในย่านความถี่กลางไปจนถึงสูงด้วยไดรเวอร์ balanced armature ทำให้ได้สุ้มเสียงที่สดใหม่และทรงพลังนั่นเองครับ

Product Specifications

Unit configuration Hybrid Type (Dynamic Type and Balanced Armature Type)
Cable Creator Cable C108 (special designed for TITAN)
Accessories Pelican caseMesh pouch

Cleaning brush

Price Open price
Production Period About Two And a Half Months

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก