/
/
/
ฟีเจอร์เด่น Jabra Elite 75t VS Plantronics BackBeat Pro 5100
Posted in ARTICLES

ฟีเจอร์เด่น Jabra Elite 75t VS Plantronics BackBeat Pro 5100

หูฟัง True Wireless สองรุ่นเด็ดที่เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง หรือถ้าคุณเป็นคนชอบออกกำลังกาย จะเลือกซื้อไปใช้ฟังเพลงเพื่อให้เข้าจังหวะก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดครับ เพราะทั้งสองรุ่นมีความอึดพอที่จะรองรับกิจกรรมเอ็กเซอร์ไซส์เบาๆได้อยู่แล้ว

ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ก็มีราคาที่ขับเคี่ยวกันอย่างสูสีเลยทีเดียว เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ ไปดูฟีเจอร์เด่นๆของทั้งคู่แบบเทียบกันหมัดต่อหมัดเลยดีกว่าครับ

ฟีเจอร์เด็ด

1. ความทนทาน

Jabra Elite 75t ได้ถูกออกแบบให้รับรองความทนทานระดับมาตรฐาน IP55 ทำให้ป้องกันฝุ่นได้ แต่ก็อาจมีฝุ่นเล็กน้อยเล็ดลอดเข้าไปได้อยู่บ้าง และสามารถป้องกันการฉีดน้ำได้ทุกทิศทาง ส่วน BackBeat Pro 5100 ก็ไม่น้อยหน้าเพราะมีความทนทานในระดับ IP54 เรียกว่าเป็นรองเล็กน้อยแต่ก็ตามหลังกันมาติดๆ

2. ระบบไมค์โครโฟนที่ยอดเยี่ยม

ทั้งสองรุ่นนั้นมีไมค์โครโฟน Built-in มาให้ถึง 4 ตัว คอยทำหน้าที่เป็นระบบ Noise Cancellation ช่วยตัดเสียงรบกวนระหว่างสนทนา ไม่ว่าจะเป็นเสียงผู้คนพลุกพล่านรอบตัว หรือแม้แต่เสียงลมพัดก็สามารถขจัดได้หมดครับ ทำให้เสียงพูดคุยของเราชัดแจ๋ว ทำให้ฟีเจอร์ในข้อนี้ก็ถือว่าสูสีดู๋ดี๋เช่นเดียวกันครับ

3. แบตเตอรี่อึดทนนาน

ทั้งสองรุ่นจัดว่ามีความจุแบตเตอรี่ที่ได้มาตรฐานด้วยกันทั้งคู่ครับ โดยที่ Jabra Elite 75t จะได้เปรียบกว่าเล็กน้อยตรงที่แบตเตอรี่สมารถใช้งานได้ 7.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จแบตเตอรี่ก็จะสามารถเพิ่มชั่วโมงบินได้อีกรวมเป็น 28 ชั่วโมง ส่วนทางด้าน BackBeat Pro 5100 อาจจะเสียเปรียบเล็กน้อยตรงที่ใช้ยาวต่อเนื่องได้เพียง 6.5 ชั่วโมง และเมื่อเก็บในเคสพร้อมชาร์จไฟจะเพิ่มการใช้งานได้อีก 13 ชั่วโมงเท่านั้นครับ

นอกจากนั้นทั้งคู่ยังมีระบบ Quick charge มาให้ เผื่อกรณีที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่อย่างเร่งด่วนได้ครับ

4. มีแอพพลิเคชั่นซัพพอร์ต

การปรับแต่งค่าการใช้งานของทั้งคู่ถือว่าสะดวกสบายเพราะว่ามีแอพพลิเคชั่นคอยสนับสนุนอยู่ครับ จะปรับจูนเสียงหรือว่าอัพเดทเฟิร์มแวร์ก็จัดการผ่านแอพได้เลย ลูกเล่นภายในอาจจะแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย ยกตัวอย่างเช่น Jabra Elite 75t สามารถปรับแต่งเสียงด้วย EQ เพิ่มเติมได้ผ่าน Jabra Sound+ ส่วน BackBeat Pro 5100 คุณจะสามารถตั้งค่า Tap command ได้ตามใจชอบด้วย BackBeat app ครับ

จัดว่าเป็นหูฟัง True Wireless ที่คู่คี่จนเคี้ยวกันไม่ลงทั้งคู่ครับ การทดลองสวมใส่และสัมผัสพลังเสียงน่าจะช่วยให้การตัดสินในของคุณง่ายขึ้นนะครับ

 

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก