/
/
/
Fezz Audio Silver Luna Prestrige Evolution สุดยอดแอมป์หลอดสำหรับ Jazz Lover
Posted in ARTICLES

Fezz Audio Silver Luna Prestrige Evolution สุดยอดแอมป์หลอดสำหรับ Jazz Lover

แอมป์หลอดสามารถให้โทนเสียงที่อบอุ่นตอบโจทย์การฟังเพลง Jazz หรือ Classical ได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายในการสร้างแอมป์หลอดให้เสียงออกมาดีงาม ซึ่งในเรื่องนี้ Fezz Audio เค้าทำได้ครับกับแอมป์หลอดรุ่น Silver Luna Prestrige Evolution ที่ให้น้ำเสียงหวานและอบอุ่นตามสไตล์ที่ชาว Audiophile ต้องการ

Fezz Audio “Silver Luna Prestrige Evolution” : Tube Amp

Fezz Silver Luna Prestrige Evolution แอมพลิฟายเออร์หลอดสุญญากาศ Voskhod 6n2p EW

HIGHLIGHT

 • แอมพลิฟายเออร์แบบหลอดสุญญากาศ
 • ใช้ Tube EL34 สี่ตัว (power output), ECC83/6n2p สองตัว (pre-amplifier and power drivers)
 • มีสวิตช์โหมด tetrode และ pentode ให้เลือกปรับคัลเลอร์ของเสียง
 • Max Output สูงสุด 2 x 35w
 • รองรับ Input RCA 3 ช่อง
 • การตอบสนองความถี่ 15Hz – 77kHz (-3dB)

Classic Tube Amp in Modern Design

Fezz Silver Luna Prestrige Evolution แอมพลิฟายเออร์หลอดสุญญากาศ Voskhod 6n2p EW

Fezz Audio เป็นค่าย Audiophile จากประเทศโปแลนด์ ที่เน้นทั้งเรื่องงานออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ออกมายอดเยี่ยมสวยงามและยังต้องตอบโจทย์ความเป็น Musical ได้อย่างเต็มที่ด้วย ซึ่ง Silver Luna Prestrige ทำได้ตามเป้าที่วางเอาไว้อย่างสมบูรณ์ครับ โดยมีรางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์จาก Red Dot และ IF Design เป็นเครื่องการันตี

ดูหน้าตาแทบไม่ต้องเดาว่าเค้าเป็นแอมป์หลอดแบบเพียวๆ ไม่มีสิ่งใดเจือปน งานดีไซน์เปิดเผยให้เห็น Tube ทั้งหมดที่ติดตั้งบนตัวเครื่องอย่างชัดเจน Fezz Audio ออกแบบ Silver Luna Prestrige ได้อย่างลงตัวครับ มันทั้งดูโมเดิร์นและก็ดูคลาสสิคได้ในเครื่องเดียว แถมยังมีตัวเลือกในด้านสีสันบนตัวเครื่องให้เลือกถึง 7 สีอีกด้วย

Fezz is MADE OF MUSIC

Fezz Silver Luna Prestrige Evolution แอมพลิฟายเออร์หลอดสุญญากาศ Voskhod 6n2p EW

นอกจากนะใส่ใจเรื่องงานออกแบบสุดๆ แต่เรื่องคุณภาพเสียงถือเป็นปัจจัยอันดับหนึ่งครับ

สเปคของ Silver Luna Prestrige ประกอบไปด้วยชุดหลอด EL34 สำหรับภาค power output จำนวนสี่ตัว และใช้หลอด ECC83/6n2p สำหรับภาค pre-amp & drivers อีกสองตัว วงจรเป็นแบบ Push-pull klasa AB1 ที่ให้กำลังขับสูงสุดได้ที่ 35W รองรับ Output impedance ทั้ง 4 โอห์มและ 8 โอห์ม

Fezz Silver Luna Prestrige Evolution แอมพลิฟายเออร์หลอดสุญญากาศ Voskhod 6n2p EW

Silver Luna Prestrige สามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 15Hz – 77kHz (-3dB) ถ้าวกมาดูที่ด้านหลังจะเห็นว่ามี Input แบบ RCA มาให้ 3 ช่องด้วยกัน สามารถสลับเลือกใช้ input ต่างๆได้ที่สวิทช์ด้านหน้าตัวเครื่องครับ

ส่วนของ output นอกจาก speaker output แล้วยังแอบให้ช่อง Sub Out มาอีกนะ เพื่อใครอยากพ่วงซัฟวูฟเฟอร์เข้าไปในระบบ และความเจ๋งอีกอย่างของ Silver Luna Prestrige คือมีสวิทช์โหมด tetrode และ pentode ให้เราเลือกใช้เพื่อปรับเปลี่ยนคัลเลอร์เสียงของแอมป์ได้อีกที

สำหรับท่านใดที่กังวลว่าลูกเด็กเล็กแดงหรือว่าสัตว์เลี้ยงอาจจะเสี่ยงมาโดนแอมป์ที่มีความร้อนสูงได้ ก็ยังมี tube cage หรือกรงป้องกันขายแยกต่างหาก หรือถ้าอยากได้รีโมทไว้ใช้งานสะดวกๆก็มีให้ซื้อหาเพิ่มเช่นเดียวกัน


Fezz Audio Silver Luna Prestrige Evolution

Fezz Silver Luna Prestrige Evolution แอมพลิฟายเออร์หลอดสุญญากาศ Voskhod 6n2p EW

Silver Luna Prestrige สามารถให้คาแรคเตอร์เสียงที่อุ่นหนา สมูธตามสไตล์แอมป์หลอดได้เป็นอย่างดี โดยที่ยังคงความใสสะอาดของเนื้อเสียงได้เป็นอย่างดีด้วย ซึ่งสำนักรีวิวก็เทคะแนนให้ในแง่ที่สามารถตอบโจทย์คนรักเพลง Jazz หรือ Classical ได้ดีเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า Fezz Audio Silver Luna Prestrige Evolution จะไม่เหมาะกับดนตรีสไตล์อื่นๆ ถ้าคุณอยากสัมผัสกับแอมป์หลอดคุณภาพซักเครื่องก็คงปฎิเสธ Silver Luna Prestrige ไปไม่ได้เลยครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก