/
/
/
FiiO FA7s หูฟังอินเอียร์เสียงคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกแนวเสียง
Posted in ARTICLES

FiiO FA7s หูฟังอินเอียร์เสียงคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกแนวเสียง

หูฟังอินเอียร์เป็นโปรดัคส์ที่ FiiO ทำได้ดีมากๆอีกอย่างครับ ทางค่ายมีหูฟังระดับเรือธงอยู่หลากหลายรุ่นและ FiiO FA7s ก็เป็นหนึ่งในตัวท็อปของค่าย สำหรับใครที่มองหาหูฟังแบบ Multi Drivers ที่ได้มาตราฐาน Hi-Res Audio ล่ะก็ต้องแวะมาทำความรู้จักกับ FA7s กันก่อนครับ

FiiO FA7s 6 Balanced Armature IEM

FiiO FA7s หูฟังอินเอียร์แบบ 6 Driver 6 Knowles BA รองรับ Hi-Res Audio

HIGHLIGHT

 • หูฟังอินเอียร์ระบบไดรเวอร์ Balanced Armatured จำนวน 6 ไดรเวอร์ต่อข้าง
 • ใช้ electronic crossover แบบ 3-way
 • บอดี้ทำจากสแตนเลส 316L เกรดทางการแพทย์
 • สายชุบเงินถัก High-Purity Litz Mono-Crystalline ถัก 152 แกน พร้อมขั้วต่อแบบ MMCX
 • สามารถเปลี่ยนหัวแจ็คได้ 3 รูปแบบทั้ง 3.5mm. / 2.5mm. / 4.4mm.
 • ได้รับการรับรองมาตราฐาน Hi-Res

หูฟังมาตราฐาน Hi-Res พร้อมไดรเวอร์ถึง 6 ตัว

FiiO FA7s หูฟังอินเอียร์แบบ 6 Driver 6 Knowles BA รองรับ Hi-Res Audio

ความพิเศษของ FA7s ที่ใครๆก็สนใจคงเป็นเรื่องของระบบไดรเวอร์นี่ล่ะครับ ทาง FiiO เลือกออกแบบ FA7s ให้ใช้ไดรเวอร์ Balanced Armatured ถึง 6 ตัวด้วยกัน แบ่งตามย่านความถี่สูง กลาง ต่ำ อย่างละ 2 ตัว ซึ่ง FiiO เรียกว่า 2+2+2 method

โดยไดรเวอร์ที่ใช้มาจากค่ายผู้ผลิตไดรเวอร์ชื่อดังอย่าง Knowles โดยเฉพาะคู่ไดรเวอร์สำหรับย่านเสียงกลางจะถูกออกแบบมาให้ FA7s โดยเฉพาะ ไม่มีในหูฟังรุ่นอื่นครับ

เมื่อบวกกับระบบครอสโอเวอร์แบบ 3 ทางที่จัดแบ่งความถี่และกำหนดจุดตัวได้อย่างลงตัวทำให้ FA7s สามารถตอบสนองความถี่ได้ 10Hz – 40kHz ดีเกินกว่าที่มาตราฐาน Hi-Res กำหนดขั้นต่ำไปหลายป้าย

บอดี้สุดสวย สุดแกร่งในตัวเดียว

FiiO FA7s หูฟังอินเอียร์แบบ 6 Driver 6 Knowles BA รองรับ Hi-Res Audio

ดีไซน์ของ FA7s ก็สวยงามและมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครครับ โดยจะมี faceplate ที่เรียกว่า Y-Shaped ที่นอกจากจะดูเท่แล้วมันก็ยังส่งผลกับเรื่องอะคูสติคด้วยเพราะมีหน้าที่ในการระบายอากาศ

ส่วนของบอดี้จะทำมาจากเหล็กสแตนเลสอย่างดีรหัส 316L ซึ่งเป็นเกรดที่ใช้ทางการแพทย์ ขึ้นรูปด้วยกระบวนการ CNC ที่มีความแม่นยำสูง เรียกว่าได้ทั้งความทนทานและให้สัมผัสที่เป็นมิตรกับผิวหนังเราด้วยครับ

FA7s จะมีให้เลือกสองสีด้วยกันครับ สีหลักจะเป็นสีเงินตัดกับ Y-Shaped สีฟ้า ส่วนถ้าใครชอบแบบดุหน่อยๆก็มีสีดำตัดกับ Y-Shaped สีทองให้เลือกใช้งานครับ

สุดยอดสายสัญญาณที่เรียกว่าไม่ต้องอัพเกรดกันแล้ว

FiiO FA7s หูฟังอินเอียร์แบบ 6 Driver 6 Knowles BA รองรับ Hi-Res Audio

ทุกจุดของ FA7s นี่ทาง FiiO จัดเต็มมาให้หมดแล้วครับ ซึ่งส่วนของสายสัญญาณก็เช่นเดียวกัน

วัสดุหลักของตัวสายจะเป็นเงินความบริสุทธิ์สูงแบบ Litz Mono-Crystallineโดยใช้เจ้าเส้นลวดเงินที่เป็นตัวนำสัญญาณมากถึง 152 เส้น ถักรวมกันจนเป็นสายแบบ 8 แกน

ภายนอกจะหุ้มทับด้วยวัสดุ TPU ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและทำให้สายไม่เหลืองหรือกรอบเมื่อใช้ไปนานๆอีกด้วยครับ

ถอดเปลี่ยนสายและหัวแจ็คได้

FiiO FA7s หูฟังอินเอียร์แบบ 6 Driver 6 Knowles BA รองรับ Hi-Res Audio

ตัวสายออกแบบและใช้วัสดุอย่างดี แต่ถ้าเราอยากลองเปลี่ยนแนวเสียงจริงๆก็ทำได้ง่ายๆครับ เพราะ FA7s ใช้ขั้วต่อหูฟังแบบ MMCX ภายในชุดก็จะมีเครื่องมือช่วยถอดขั้ว MMCX มาให้ด้วยใช้งานไม่ยากครับ

ส่วนทีเด็ดอีกอย่างของรุ่นนี้ก็คือหัวแจ็คที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ครับ มีหัวแจ็คมาให้เลือกครบทั้ง 3 รูปแบบนั่นก็คือ Single-Ended 3.5mm. Balanced 2.5mm. และ 4.4mm.

ระบบถอดเปลี่ยนหัวแจ็คทาง FiiO เรียกว่า twist-lock swappable plugs ซึ่งการใช้งานก็ง่ายตามชื่อครับ แค่เสียบหัวแจ็คเข้าไปและบิดล็อคเท่านั้นก็เป็นอันเรียบร้อย

ถ้าจะถอดออกก็แค่บิดเกลียวล็อคย้อนอีกทางและสามารถดึงหัวแจ็คออกมาได้เลย

ระบบนี้ทำให้ FA7s เป็นมิตรกับอุปกรณ์การฟังเพลงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือ DAP ระดับโปรทั้งหลายครับ

Accessories แบบจัดเต็ม

FiiO FA7s หูฟังอินเอียร์แบบ 6 Driver 6 Knowles BA รองรับ Hi-Res Audio

อุปกรณ์ที่ให้มากับ FA7s ก็แน่นเอี้ยดมากๆครับ โดยเฉพาะจุกหูฟังที่มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งจุกแบบ Balanced, จุกแบบเน้น Bass, จุกแบบเน้นเสียงร้อง แถมด้วยจุกโฟมและจุกแบบ Dual-flange ให้ด้วยครับ แต่ละแบบก็มีครบทุกขนาดเลยด้วย

นอกจากอุปกรณ์ที่บอกไปตอนต้นไม่ว่าจะเป็นหัวแจ็คหรือตัวช่วยถอดขั้ว MMCX แล้วก็ยังมีเคสใส่หูฟังแบบ waterproof มาให้อีกด้วยครับ


FiiO FA7s หูฟังอินเอียร์แบบ 6 Driver 6 Knowles BA รองรับ Hi-Res Audio

ถ้าคุณมองหาหูฟังเพื่อการฟังเพลงแบบ Hi-Res Audio โดยเฉพาะเนี่ย FiiO FA7s จะเป็นหนึ่งในหูฟังที่เหมาะเหม็งมากๆครับ ด้วยความเป็นที่สุดในทุกด้าน ใช้งานได้ครอบคลุมหลากหลาย ตอบสนองสัญญาณเสียง Hi-Res ได้แบบเกินร้อยเปอร์เซ็น ถือว่าเป็นหูฟังจาก FiiO ที่น่าประทับใจมากๆอีกรุ่นครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก