/
/
/
FiiO FD7 – FDX สองหูฟังไดนามิกทรงพลังจาก FiiO
Posted in ARTICLES

FiiO FD7 – FDX สองหูฟังไดนามิกทรงพลังจาก FiiO

FiiO ได้ประกาศเปิดตัวหูฟังแบบ IEM ระดับเรือธงรุ่นใหม่เมื่อไม่นานมานี้และหูฟังรุ่นที่ว่าก็คือ FD7 และ FDX ครับ สำหรับ FD Series นั้นจะเป็นหูฟัง IEM ระบบไดนามิคไดรเวอร์โดยเฉพาะ ในรุ่นท็อปที่ออกมาใหม่แน่นอนว่าจะใช้ไดรเวอร์คุณภาพสูงที่ทำให้ทั้งสองกลายเป็นหูฟังไดนามิคระดับท็อปคลาสและยังมีความพิเศษในความเป็นรุ่น Limited Edition ของ FDX ที่เป็นจุดขายสำคัญสำหรับแฟนๆ FiiO อีกด้วยครับ

FiiO FD7 – FDX Flagship Dynamic Driver IEM

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์ไดนามิคขนาด 12mm. พร้อมไดอะแฟรมทำจาก beryllium บริสุทธิ์
 • Housing ระบบ Semi-Open ช่วยให้ได้มิติเสียงที่ดีขึ้น
 • สามารถถอดเปลี่ยนหัวแจ็คได้ด้วยระบบ Twist-lock
 • สามารถถอดเปลี่ยนท่อนำเสียงได้ 3 แบบซึ่งจะส่งผลต่อแนวเสียงที่ต่างกัน
 • สายสัญญาณ Monocrystalline Pure Silver ความบริสุทธิ์สูง

สำหรับรุ่น FDX

 • เป็นรุ่นพิเศษ Limited Edition ผลิตเพียง 1000 ตัวทั่วโลก
 • Housing ชุบด้วยทองคำ 24K และประดับด้วยเพชรเทียมอีก 30 เม็ด
 • สายสัญญาณพิเศษถักผสมระหว่าง ทอง, เงิน และ ทองแดง

ที่สุดของหูฟังไดนามิคไดรเวอร์ด้วย Beryllium บริสุทธิ์

ไฮไลท์ประการแรกของ FD7 และ FDX ก็คือเรื่องของระบบไดรเวอร์ครับ แน่นอนว่าหัวใจของตระกูล FD ยังคงเป็นไดรเวอรแบบไดนามิคเหมือนเดิม แต่ทาง FiiO ได้อัพเกรดตัวไดอะแฟรมให้เป็น beryllium แบบบริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นเรียบร้อยแล้ว

ขนาดของไดรเวอร์จะอยู่ที่ 12mm. ครับ ซึ่งข้อได้เปรียบของ beryllium ที่มีความแข็งแรงยิ่งกว่าเหล็กแต่มีน้ำหนักที่เบาพอๆกับไทเทเนี่ยม ทำให้ไดรเวอร์สามารถตอบสนองต่อสัญญาณเสียงได้อย่างว่องไวมากๆ เรื่องของการเก็บรายละเอียด Transient ของ FD7 และ FDX จัดว่าทำได้ยอดเยี่ยมมากๆครับ

ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์และพิเศษสำหรับรุ่น Limited Edition

เอกลักษณ์อีกอย่างของตระกูล FD ก็คือการออกแบบตัวหูฟังนี่ล่ะครับ วัสดุหลักของ FD7 และ FDX ยังคงเป็น Stainless Steel โดยใช้ดีไซน์แบบ Semi-Open ที่ปล่อยให้อากาศสามารถถ่ายเทออกมาสู่ด้านนอกได้ ส่วนภายในตัว Housing ยังมีระบบ Volcanic Field ซึ่งจะช่วยลด Standing Wave ที่เกิดจากย่านความถี่ต่ำสามารถลดปัญหา Distortion ให้น้อยลงได้ ทำให้หูฟังรุ่น FD มีมิติและเวทีเสียงที่ดี บวกกับการจัดการย่านความถี่ต่ำที่มีประสิทธิภาพครับ

ส่วนของรุ่นพิเศษอย่าง FDX จะยิ่งพิเศษเข้าไปอีกครับ เนื่องจากสร้างมาเพื่อฉลองครบรอบ 14 ปีของ FiiO ส่วนของ Housing จะเคลือบด้วยทองคำ 24K เป็นพิเศษแถมยังประดับด้วยเพชรเทียมเข้าไปอีก ดูหรูาหราเลอค่าเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญคือผลิตมาแค่จำกัดเพียง 1000 ตัวทั่วโลกเท่านั้น ขายหมดแล้วคือหมดเลย แฟนๆ FiiO ไม่อย่าช้านะครับถ้าอยากครอบครองไว้ในคอลเล็คชั่น

เปลี่ยนท่อนำเสียงได้ เปลี่ยนขนาดแจ็คหูฟังก็ได้อีก

FiiO FD7 หูฟังอินเอียร์ระดับเรืองธง เลือกใช้ Diaphragm แบบ Pure Beryllium

ภายในของ FD7 และ FDX ยังมีระบบอะคูสติคที่รียกว่า Acoustic Prism ที่ออกแบบมาเพื่อควบคุมคลื่นเสียงแต่ละความถี่ให้เดินทางมาถึงหูของเราอย่างพร้อมเพรียงผ่าน Sound Tube ช่วยให้ได้เสียงที่มีความบาลานซ์มากยิ่งขึ้นครับ และสำหรับรุ่นเรือธงทาง FiiO ยังให้ท่อนำเสียงแยกต่างหากเพื่อเปลี่ยนโทนเสียงที่เราต้องการได้ครับ โดยมีให้เลือกถึง 3 รูปแบบด้วยกันครับ

 • ท่อนำเสียงสีดำ : (ติดตั้งมาพร้อมกับตัวหูฟัง) ให้รายละเอียดย่านเสียงแหลมได้มากเป็นพิเศษ
 • ท่อนำเสียงสีแดง : จะบูสเบสให้ฟังสนุกยิ่งขึ้น
 • ท่อนำเสียงสีเขียว : ช่วยให้สอดท่อนำเสียงเข้าไปในหูได้ลึกยิ่งขึ้น เมื่อใช้งานร่วมกับจุกยางแบบสองหรือสามชั้นจะตอบสนองต่อรายละเอียดเสียงได้มากกว่าเดิม

ส่วนของสายสัญญาณในรุ่น FD7 จะเป็นสายเงิน Monocrystalline Pure Silver ความบริสุทธิ์สูง และถ้าเป็นรุ่น FDX ก็จะมีความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีกเพราะตัวนำสัญญาณจะผสมกันระหว่าง ทอง, เงิน และ ทองแดง ทำให้ตอบสนองต่อสัญญาณเสียงได้ดียิ่งขึ้นไปอีกครับ

อีกจุดนึงที่ทำให้รุ่น FD ทั้งสองนั้นยอดเยี่ยมมากๆก็คือเรายังสามารถถอดเปลี่ยนหัวแจ็คได้อีก 3 ขนาดได้แก่

 • 3.5mm. Single-End
 • 2.5mm. Balanced
 • 4.4mm. Balanced

ทำให้การใช้งานหูฟังรุ่นนี้สะดวกและยืดหยุ่นกับอุปกรณ์ต่างๆครบครันครับ ส่วนของขั้วต่อหูฟังก็เป็นแบบ MMCX ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแน่นหนาแข็งแรงด้วยครับ


FiiO FD7 หูฟังอินเอียร์ระดับเรืองธง เลือกใช้ Diaphragm แบบ Pure Beryllium

สำหรับแฟนๆ FiiO และผู้ที่ชื่นชอบคาแรคเตอร์ของหูฟังไดนามิคไดรเวอร์แบบคลาสสิค FiiO FD7 และ FDX ถือว่าเป็นอีกซีรี่ส์ที่อยู่ในห่วงโซ่ชั้นบนสุดของหูฟังประเภทนี้ก็ว่าได้ครับ FiiO สามารถผลักดันประสิทธิภาพของไดรเวอร์ไดนามิคได้ถึงขีดสุด สามารภตอบสนองทุกย่านความความถี่ได้เป็นอย่างดี และเก็บรายละเอียดได้มากเป็นพิเศษจนได้รับมาตราฐาน Hi-Res Audio มาจากโรงงานเลยครับ

อุปกรณ์ที่แถมมาในชุดยังคงจัดเต็มเช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง FD5 ครับ โดยเฉพาะจุกหูฟังมีทุกแบบทุกความต้องการ แถมถ้าเป็นรุ่นพิเศษอย่าง FDX ยังมาพร้อมกับกล่องไม้สุดสวยที่ยืนยันความเป็นรุ่น Limited Edition ได้เป็นอย่างดีครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก