/
/
/
FiiO K7 ตัวตึงหน้าใหม่สำหรับ Desktop DAC-Amp
Posted in ARTICLES

FiiO K7 ตัวตึงหน้าใหม่สำหรับ Desktop DAC-Amp

หลังจากที่ FiiO ส่งตัวท๊อปอย่าง K9 มาเฉิดฉายกันไปแล้วก็ถึงทีของ K7 ที่จะลงมาสร้างสีสันให้กับวงการ Desktop DAC-Amp กันบ้างครับ ด้วยค่าตัวที่น่าคบมากๆ แต่สเปคจัดว่าแรงเอาเรื่อง แถมยังถูกออกแบบให้อยู่ในระบบ Balanced เต็มรูปแบบด้วย ใครเน้นแบ็คกราวด์เสียงที่ต้องสงัดจริงๆล่ะก็ FiiO K7 ตอบโจทย์แน่ๆครับ

FiiO K7 : A New Baseline For Balanced DAC-Amp

FiiO K7 DAC-Amp ตั้งโต๊ะ True Balanced กำลังขับสูง

HIGHLIGHT

 • Truly Balanced DAC/AMP
 • ชิป DAC AKM AK4493SEQ 2 ตัว
 • ชิป Amp THX AAA 788+ x2 ตัว รองรับกำลังขับสูงสุด 2000mW ที่โหลด 32 Ohm
 • ไฟแสดงสถานะการทำงานแบบ RGB
 • ระบบป้องกันตัวเครื่องอัจฉริยะหลายระบบทั้งกันความร้อนเกินหรือไฟกระชาก
 • ปรับระดับเสียงได้อย่างแม่นยำถึง 112 ระดับ พร้อมปรับ Gain อีก 2 ระดับ

ระบบ Balanced เพื่อ Hi-Res Audio

FiiO K7 DAC-Amp ตั้งโต๊ะ True Balanced กำลังขับสูง

อย่างที่บอกว่ารูปแบบวงจรของ K7 เป็นระบบ Truly Balanced สมบูรณ์ครับ แบ่งขั้นตอนการทำงานได้ถึง 6 ระดับเลยทีเดียว เริ่มต้นกันที่ชิปประมวลผล XMOS XUF208 พร้อมระบบ Dual Clock ที่จะดูแลการลำเลียงข้อมูลอย่างแม่นยำแล้วแยกสัญญาณออกไปเป็นแชนแนลซ้ายและขวาผ่าน Stage ต่างๆดังนี้ครับ

ชิป DAC AKM AK4493SEQ ทำหน้าที่ถอดรหัสสัญญาณแล้วส่งต่อไปยัง Low Pass Filter ตามด้วยชุด Volume NJU72315 ซึ่งสามารถควบคุมการปรับระดับเสียงได้ละเอียดถึง 112 ระดับ

จากนั้นจะส่งต่อไปให้ Buffer Amp และ Gain Stage ซึ่ง K7 สามารถเลือกตั้งค่า Gain ได้สองระดับคือ Low กับ High ทำให้ระดับสัญญาณถูกต้องเหมาะสมก่อนจะส่งไปยัง Amp Module THX AAA 788+ ซึ่งเป็นชิปแอมป์ตัวเดียวกับรุ่นท็อปอย่าง K9 Pro

FiiO K7 DAC-Amp ตั้งโต๊ะ True Balanced กำลังขับสูง

แอมป์ชุดนี้สามารถรีดกำลังขับมาได้สูงถึง 2000mW ภายใต้โหลด 32 โอห์มโดยมีค่า Distortion ต่ำเพียง 1% เท่านั้น ระบบ Balanced ชุดนี้ทำให้ได้สัญญาณเสียงที่สะอาดมากๆครับ

ภายนอกสวยงามสไตล์ FiiO

FiiO K7 DAC-Amp ตั้งโต๊ะ True Balanced กำลังขับสูง

บอดี้ของ K7 ทำมาจากอะลูมิเนียมทั้งดุ้น แน่นอนว่าขึ้นรูปด้วยกระบวนการ CNC ให้ชิ้นงานที่เนี๊ยบสุดๆ มีการแปะโลโก้ Hi-Res Audio และ THX มาให้ดูเลยว่าได้มาตราฐานมาจากโรงงานเลยนะ

ความโดดเด่นของด้านหน้าตัวเครื่องจะอยู่ที่ปุ่มโวลลุ่มขนาดใหญ่ซึ่งมีวงแหวนไฟ RGB ซ้อนอยู่ด้านใน ซึ่งก็จะทำหน้าที่แสดงสถานะการทำงานต่างๆให้เราเห็น ส่วนสถานะของอินพุตที่เราเลือกใช้จะไฟ LED แยกต่างหากที่มุมซ้ายบนครับ

ปุ่มอื่นๆนอกจากการตั้งค่า Gain ก็จะมีเอาท์พุตโหมดให้เลือกว่าเราจะใช้งาน K7 กับหูฟัง, ลำโพง หรือว่าใช้งานเป็น DAC เพียวๆ ส่วนช่องเอาท์พุตหูฟังจะมีให้เลือกระหว่าง 4.4mm Balanced และ 6.35mm Single-Ended ครับ

FiiO K7 DAC-Amp ตั้งโต๊ะ True Balanced กำลังขับสูง

ส่วนด้านหลังก็จะไล่ตั้งแต่ Line in และ Line out แบบ Single-Ended เราสามารถใช้งาน K7 ในภาคแอมป์หรือปรีแอมป์แบบเพียวๆได้เลย

ถัดมาจะเป็น Digital input แบบต่างๆ ประกอบด้วย Coaxial, Optical และ USB

มีระบบปกป้องตัวเครื่องและดูแลเรื่องพลังงาน

FiiO K7 DAC-Amp ตั้งโต๊ะ True Balanced กำลังขับสูง

K7 มีระบบจ่ายพลังงานที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยมี low-noise LDO คอยดูแลความสะอาดก่อนส่งไปยัง stage ต่างๆ ที่เจ๋งมากก็คือ K7 มีระบบป้องกันการ Overheat, Overload และ DC Protection ช่วยปกป้องไม่ให้ตัวเครื่องเสียหายจากเหตุไม่คาดคิด มั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานได้ยาวตลอดอายุการใช้งานแน่นอนครับ


FiiO K7 DAC-Amp

FiiO K7 DAC-Amp ตั้งโต๊ะ True Balanced กำลังขับสูง

ดูจากรายละเอียดแล้ว FiiO K7 เป็น Desktop DAC-Amp ที่น่าสนใจมากๆครับ ขนาดกำลังดีจะเซ็ทอัพบนโต๊ะทำงานหรือรวมในชุดเครื่องเสียงก็สบายมาก สเปคดีเยี่ยมสำหรับ Hi-Res Audio รวมถึงใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เป็นได้ทั้งตัวเริ่มต้นและตัวอัพเกรดสำหรับนักฟังเพลงทั้งหลายได้แน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก