/
/
/
FiiO M11 Plus DAP เทพยกเครื่องใหม่รับปีใหม่
Posted in ARTICLES

FiiO M11 Plus DAP เทพยกเครื่องใหม่รับปีใหม่

M11 สุดยอดเครื่องเล่นเพลงตัวฮอตจาก FiiO กลับมาอีกครั้งในปี 2021 โดยได้รับชื่อต่อท้ายเป็น M11 Plus พร้อมการอัพเกรดภายนอกแบบใหม่หมดจด พร้อมปรับปรุงขุมกำลังภายในให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมคราวนี้ยังมาในรูปแบบ Limited Edtion ที่มีจำนวนจำกัดอีกด้วย ใครที่เคยเล็ง FiiO M11 Pro ไว้แล้วยังไม่ได้จัดเก็บเข้าสต็อคล่ะก็ รอบนี้ไม่ควรพลาดเป็นอันขาดครับ

FiiO M11 Plus Limited Edition DAP

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

จุดเด่น

 • ชิปเซ็ต DAC Dual AK4497 + ชิปเซ็ต Dual Amp THXAAA-78
 • อัพเกรด CPU เป็น Qualcomm Snapdragon 660 จำนวน 8 Core
 • อัพเกรดระบบปฎิบัติการเป็น Andriod 10 พร้อมรองรับ Dark Mode
 • มี FPGA + NDK Femtosecond Crystal Oscillator รุ่นที่4 ช่วยลด Jilter และเพิ่มความแม่นยำของ Clock
 • เพิ่มขนาดหน้าจอ LCD เป็น 5.5 นิ้วแบบ HD 720p ไร้ขอบ
 • เพิ่ม Line Output 3.5mm. + 4.4mm. Balanced
 • ปุ่มปรับระดับเสียงอัจฉริยะ Volume Button + Touch Panel
 • รองรับ Bluetooth 5.0 SBC/AAC/LDAC Two-Way Bluetooth

FiiO ได้พัฒนา M11 Plus โดยนำพื้นฐานจากรุ่น M11 Pro ซึ่งถือเป็นรุ่นยอดฮิตอีกรุ่นประจำค่าย เพราะคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ฟังค์ชั่นจัดเต็ม หลายๆสำนักรีวิวต่างก็ยกนิ้วโป้งขึ้นชื่นชมกันทั้งนั้นครับ การมาถึงของรุ่นปรับปรุงอย่าง M11 Plus ก็มีส่วนมาจากชิป DAC AK4497 ที่ไม่มีการผลิตอีกแล้วทำให้ทาง FiiO คงอยากจะทิ้งทวนให้กับรุ่นนี้ โดยได้ผลิตออกมา 2 เวอร์ชั่นให้เลือกซื้อกันนั่นก็คือ Aluminum Alloy edition และ Stainless Steel Edition ขอกบอกว่าทั้งคู่ผลิตออกมาแบบจำนวนจำกัดนะครับ ถ้าชื่นชอบล่ะก็รีบจัดเข้าคลังแสงกันให้ไวครับผม

ภายนอกปรับปรุงใหม่หมดจด

ดีไซน์ล้ำสมัย

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

ใครชอบดีไซน์ล้ำๆสไตล์ FiiO ก็ต้องปลื้มกับ M11 Plus เช่นเดิมครับ การออกแบบยังคงทันสมัยถูกใจวัยรุ่น ตัวเครื่องจะมีขนาดและน้ำหนักที่มากกว่า M11 Pro เล็กน้อยเท่านั้น สามารถจับได้ถนัดมือเหมือนเดิมครับ ส่วนด้านหลังเครื่องยังมีลวดลายแบบ “Diamond” cut bank panel เพิ่มความสวยงามตระการตาให้มากขึ้น

หน้าจอใหญ่กว่าเดิม

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

ทาง FiiO เพิ่มขนาดหน้าจอให้ M11 Plus ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเป็นขนาด 5.5 นิ้ว ครับ  โดยหน้าจอจะใหญ่เต็มเครื่องแบบแทบจะไร้ขอบเลยทีเดียว หน้าจอมีอัตราส่วน 18:9 ให้ความคมชัดระดับ HD รับประกันความคมชัดเต็มๆตาครับ

ปุ่มโวลลุ่มใหม่ที่ฉลาดกว่าเดิม

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

อีกจุดที่เปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดก็คือ Volume Control แบบใหม่ นี่ล่ะครับ ซึ่งปุ่มโวลลุ่มจะไม่ได้เป็นแค่ปุ่มกดแบบธรรมดาๆ แต่จะเป็นปุ่มแบบ Touch Control แทนครับ เราจึงสามารถปรับระดับเสียงด้วยการปัดนิ้วขึ้นหรือลงครับ สัมผัสของปุ่มก็ถือว่าทำได้ดีมาก การปัดนิ้วแต่ละครั้งจะเพิ่มระดับเสียงทีละเล็กน้อยทำให้การเปลี่ยนระดับเสียงแม่นยำและลดโอกาสที่มือเราจะพลาดปรับเสียงจนดังลั่นเกินไปได้ครับ

เพิ่มทางเลือกให้กับ I/O

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

สำหรับหูฟังนั้น M11 Plus ก็ยังคงจัดเต็มให้กับเอาท์พุตครบทุกแบบเหมือนเดิมครับ ได้แก่ Balanced 2.5mm. และ 4.5mm. / Single-Ended 3.5mm. ส่วนของดิจิตอลเอาท์พุตก็ใช้ร่วมกับช่อง USB ได้เลยโดยในแพคเกจจะมีสาย SPDIF converter มาให้ด้วยครับ โดยสามารให้รายละเอียดสูงสุดที่ 32Bit / 384kHz หรือ DSD128

ที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิมก็คือ Line output สำหรับเชื่อมต่อกับแอมป์ โดยเฉพาะใครที่แอมป์ซึ่งรองรับอินพุตแบบ Balanced 4.4mm. ล่ะก็ M11 Plus จะเหมาะกับคุณมากๆครับ

แบตเตอรี่ใหญ่ ใช้ได้นานขึ้น

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

M11 Plus จัดแบตเตอรี่มาให้ใหญ่ถึง 6000mAh ทำให้ใช้งานได้ยาวนานถึง 11.5 ชั่วโมงด้วยกัน แถมยังมีเทคโนโลยี QC4.0 ทำให้ชาร์จได้ไวมากๆ เพียงแค่ครึ่งชั่วโมงก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 70% เลยทีเดียวครับ

ขุมกำลังภายในก็ปรับปรุงใหม่เช่นกัน

CPU ใหม่ที่อัพเดทและแรงสุดๆ

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

M11 Plus ได้อัพเกรดชิปประมวลผลจาก Exynos 7872 มาเป็นชิป Snapdragon 660 แบบ 8 core ตัวเดียวกับที่ใช้ใน HiBy R8 รับรองว่าแรงและไหลลื่นมากๆครับ  นอกจากนั้นยังอัพเดท OS ให้เป็น Android 10 ทำให้ M11 Plus เป็น DAP ที่สดใหม่มากๆในเวลานี้ครับ

ส่วนของ RAM ถูกเพิ่มให้อีกหนึ่งรวมแล้วเป็น 4 GB และยังมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมาให้อีก 64GB ในตัวครับ

ภาค DAC และ Amp ที่ยกมาจาก M11 Pro

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

M11 Plus ยังคงใช้ Dual DAC รุ่น AK4497EQ เหมือนเดิมครับ ซึ่ง DAC รุ่นนี้ก็ยังมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมให้รายละเอียดได้สูงถึง 32Bit / 384kHz หรือ DSD512 มีค่า SNR ที่ไปได้สูงถึง 131dB และยังมีค่าดิสทอร์ชั่นที่ต่ำมากๆเพียง -116dB

ส่วนของภาคแอมป์ก็ยังคงเป็น THX AAA-78 ที่ออกแบบให้เป็น Fully Balanced ซึ่งจัดว่าเป็นภาคขยายที่สะอาด ไม่คัลเลอร์สัญญาณ  รับรองว่าถ้าได้ฟังต้องชอบในรายละเอียดเสียงของ M11 Plus แน่นอนครับ ในด้านของเอาท์พุตก็ยังสามารถเลือกปรับ Gain ได้ถึง 3 ระดับทำให้เหมาะกับการใช้งานหูฟังทุกรูปแบบครับ

อีกจุดนึงที่ M11 Plus อัพเกรดขึ้นมาก็จะเป็นระบบ Clock แบบ Femtosecond crystal clock system ช่วยให้การทำงานของระบบ Digital มีความแม่นยำสูงยิ่งขึ้น ยิ่งเพิ่มความสะอาด น้ำเสียงที่แม่นยำชัดเจนขึ้นไปอีก องค์ประกอบของระบบ DAC / Amp และ Clock ของ M11 Plus จึงถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมมากๆครับ

ระบบไร้สายที่แจ่มเหมือนเดิม

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

ด้วยชิปเซ็ทใหม่ทำให้ M11 Plus รองรับ Bluetooth 5.0 เป็นที่เรียบร้อยครับ รองรับ codec ครบครันทั้ง SBC, aptX, aptX-HD, และ LDAC ใครที่ใช้ Apple Music ด้วยล่ะก็จะยิ่งปลื้มครับเพราะรองรับการใช้งาน Apple Music และ codec AAC เป็นที่เรียบร้อย แถมยังรองรับรับ Airplay ด้วยนะสามารถส่งสัญญาณไปยัง Apple TV หรือลำโพงที่รองรับ Airplay ได้ทันที

ส่วนของ Wi-Fi ก็รองรับ 5G แล้วเช่นกัน รับประกันว่าท่องเว็ปก็ลื่นปรื๊ดๆ หรือจะดูวีดีโอ 1080p ผ่าน YouTube ก็ว่องไวหายห่วงครับ

รองรับ MQA 8X เหมือนเดิม

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

เป็นอีกฟังค์ชั่นที่แฟน Tidal จะต้องเป็นปลื้ม เพราะ M11 Plus สามารถปลดล็อค MQA ได้ถึงระดับ 8X ช่วยให้คุณภาพการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งทำได้อย่างสุดยอดไม่แพ้ไฟล์แบบ Hi-Res เลยล่ะครับ

โหมด PURE MUSIC เพื่อประสิทธิภาพการฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบ

ลูกเล่นสุดเจ๋งอีกอย่างของ M11 Plus ก็คือโหมด Pure Music ครับ ซึ่งจะเป็นการปิดแอพหรือระบบอื่นๆที่ไม่จำเป็นต่อการฟังเพลงออกไป ทำให้ระบบโฟกัสไปที่การถ่ายทอดสัญญาณเสียงอย่างเต็มระบบเท่านั้น ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีถึงขีดสุด ถ้าคุณเน้นการฟังเพลงเป็นหลักไม่ควรพลาดการใช้งานโหมดนี้เป็นอันขาดครับ

นอกจากนี้ M11 Plus ก็ยังทำหน้าเป็น USB DAC ได้ด้วยนะครับ สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ได้ทันที สะดวกมากครับ

FiiO M11 Pro Hi-res Audio สุดยอด DAP ขนาดพกพา ฟังก์ชั่นครบครัน
“ขอบอกเลยว่า FiiO M11 Plus เป็น DAP ที่มีลูกเล่นและฟังค์ชั่นคุ้มค่าคุ้มราคามากๆครับ เรื่องเสียงก็จัดว่ายอดเยี่ยม ใครที่มองหาเพลเยอร์สุดคุ้มในเวลานี้ล่ะก็ ควรเก็บ M11 Plus เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกไว้พิจารณาโดยด่วนครับ”

 

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก