/
/
/
Fiio M11 Plus Stainless Steel รุ่นนี้ Limited Edition
Posted in ARTICLES

Fiio M11 Plus Stainless Steel รุ่นนี้ Limited Edition

Fiio M11 Plus LTD ชื่อนี้บอกเลยว่าลิมิเต็ดอีดิชั่นอย่างแท้จริงครับ ไม่ใช่ว่าผลิตมาเยอะๆแล้วบอกว่าเป็นรุ่นลิมิเต็ดเพื่อทำการตลาด สาเหตุที่ Fiio M11 Plus มีจำนวนจำกัดก็เนื่องมาจากชิป AKM AK4497 ที่ใช้อยู่นั้นขาดตลาดไปเป็นที่เรียบร้อยเนื่องจากเกิดไฟไหม้โรงงานของ AKM ครับ

นอกจากจะใช้ชิป DAC คุณภาพสูงที่หาไม่ได้แล้ว Fiio M11 Plus LTD ก็ยังมีรุ่นพิเศษที่ทำมาจากเหล็ก Stainless Steel ด้วยครับ นอกจากความสวยงามแล้ว ความหรูหรา, ความทนทานและความยากในการผลิตก็ทำให้ Fiio M11 Plus Stainless Steel น่าเก็บสะสมเอามากๆเลยล่ะครับ

FiiO M11 Plus LTD Stainless Steel

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

จุดเด่น

 • ชิปเซ็ต DAC Dual AK4497 + ชิปเซ็ต Dual Amp THXAAA-78
 • บอดี้ทำจากสแตนเลสสตีลเบอร์ 316 ซึ่งเป็นสแตนเลสเกรดสูง
 • อัพเกรด CPU เป็น Qualcomm Snapdragon 660 จำนวน 8 Core
 • อัพเกรดระบบปฎิบัติการเป็น Andriod 10 พร้อมรองรับ Dark Mode
 • มี FPGA + NDK Femtosecond Crystal Oscillator รุ่นที่4 ช่วยลด Jilter และเพิ่มความแม่นยำของ Clock
 • เพิ่มขนาดหน้าจอ LCD เป็น 5.5 นิ้วแบบ HD 720p ไร้ขอบ
 • เพิ่ม Line Output 3.5mm. + 4.4mm. Balanced
 • ปุ่มปรับระดับเสียงอัจฉริยะ Volume Button + Touch Panel
 • รองรับ Bluetooth 5.0 SBC/AAC/LDAC Two-Way Bluetooth

ไฮไลท์สำคัญของรุ่น Stainless Steel

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

Fiio M11 Plus LTD นั้นออกมาสองรุ่นด้วยกันครับ ซึ่งจะเหมือนกันทุกประการทั้งรูปร่างหน้าตาและอุปกรณ์ภายในทั้งหมด แต่สิ่งที่ต่างกันจะอยู่ที่วัสดุในการสร้างบอดี้ครับ โดยรุ่นแรกสีดำนั้นบอดี้จะทำมาจากอะลูมิเนียมที่ดูสวยงามแข็งแรง และยังมีอีกรุ่นสีเงินซึ่งจะพิเศษกว่าเพราะใช้เหล็กสแตนเลสในการผลิตครับ ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วรุ่น Stainless Steel ก็ยังมีความพิเศษในการผลิตมากกว่าด้วยครับ

1. ใช้ Stainless Steel เกรดพิเศษ

นอกจากจะใช้สแตนเลสสตีลในการผลิตแล้ว ตัวสแตนเลสที่ใช้ก็ยังเป็นเกรดพิเศษนั่นคือ สแตนเลสสตีลเบอร์ 316 ซึ่งจัดว่าเหล็กเป็นสแตนเลที่มีเกรดสูงกว่าแสตนเลสทั่วๆไป ข้อดีของเค้าก็คือความทนทานที่สูงมาก แข็งแรงกว่าบอดี้อะลูมิเนียมถึง 6 เท่าตัว สามารถทนต่อการกัดกร่อนได้สูง ความแข็งแกร่งระดับนี้ทำให้อายุการใช้งานของ M11 Plus LTD ดีไม่ดีจะยาวนานกว่าอายุขัยเจ้าของเครื่องซะอีกครับ ฮ่าๆ

2. กระบวนการผลิตที่ซับซ้อนกว่าเดิม

แน่นอนว่าแข็งแกร่งทนทานขนาดนี้การจะผลิตขึ้นรูปมาได้ก็ไม่ใช่งานง่ายๆครับ

 • สร้างโครงบอดี้ด้วยเครื่องตัดพิเศษที่ทำจากทังสเตน : ถ้าใช้เครื่องมิอปกติแบบที่สร้างบอดี้อะลูมิเนียมล่ะก็ เครื่องมือเสี่ยงที่จะเสียหายแน่นอนเพราะความแข็งแกร่งของวัสดุที่มีมากกว่าหลายเท่า แน่นอนว่าใช้เวลาในการผลิตมากกว่าด้วย นั่นจึงเป็นสาเหตุที่รุ่น Stainless Steel มีค่าตัวที่สูงกว่าครับ
 • งานแฮนด์เมดที่ต้องประณีตสุดๆ : การขัดตัวบอดี้เพื่อเก็บงานนั้นจะเป็นต้องพึ่งฝีมือมนุษย์ครับ เพราะชิ้นงานมีรายละเอียดที่สูง ถ้าใช้เครื่องจักรขัดก็เสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายจึงต้องทำงานแบบแฮนด์เมดเท่านั้นในขั้นตอนนี้

  การเก็บงานพื้นผิวก็ยังใช้ฝีมือมนุษย์เช่นเดียวกันครับ ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้แรงงานที่มีความเชี่ยวชาญและประณีตมากๆ ทำให้ M11 Plus LTD Stainless Steel ผลิตต่อวันได้น้อยมากครับ
 • กระบวนการยิงเลเซอร์ก็ยุ่งยากขึ้นด้วย : การแกะสลักลวดลายลงไปบนตัวบอดี้จำเป็นที่จะต้องใช้เวลามากขึ้นครับ แถมยังต้องใช้เครื่องยิงเลเซอร์ที่มีกำลังวัตต์สูงขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย
 • กระบวนการเคลือบพื้นผิวแบบพิเศษ : M11 Plus LTD Stainless Steel ใช้กระบวนการเคลือบพื้นผิวสองขั้นตอน แบบแรก Physical Vapor Deposition (PVD) เพื่อเคลือบผิวชั้นแรกและยังมีการเคลือบชั้นที่สองแบบ leophobic ซึ่งจะเป็นพื้นผิวที่เราสัมผัส ซึ่งการเคลือบชั้นที่ 2 จะทำให้ฝุ่นหรือรอยนิ้วมือจับตัวเครื่องได้ยากขึ้นครับ

บอกได้เลยว่าบอดี้แบบพิเศษนี้ทำให้ Fiio M11 Plus Stainless Steel เพิ่มความเป็นลิมิเต็ดอีดิชั่นขึ้นจากเดิมอีกหลายเท่าครับ

ขุมพลังภายในอุทิศให้ Hi-Res Audio

FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

ทั้งรุ่นบอดี้อะลูมิเนียมและรุ่นแสตนเลสสตีลมีอุปกรณ์ต่างๆที่เหมือนกันทุกประการครับ และอุปกรณ์ทั้งหมดก็ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นักฟังเพลงที่ซีเรียสในเรื่องคุณภาพเสียงได้เป็นอย่างดีครับ

 • หัวใจหลักของระบบที่ตอบโจทย์ Hi-Res Audio

Dual DAC รุ่น AK4497EQ ที่ให้รายละเอียดได้สูงถึง 32Bit / 384kHz และ DSD512 ส่วนภาคแอมป์ก็ยังคงเป็น THX AAA-78 ที่ออกแบบให้เป็น Fully Balanced และสามารถเลือกปรับ Gain ได้ถึง 3 ระดับทำให้เหมาะกับการใช้งานหูฟังทุกรูปแบบ

ชิปประมวลผลเป็นชิป Snapdragon 660 แบบ 8 core และเพิ่ม RAM ให้เป็น 4 GB พร้อมอัพเดท OS ให้เป็น Android 10 ครับ

ส่วนของระบบ Clock ก็อัพเกรดเป็น Femtosecond crystal clock system ช่วยให้การทำงานของระบบ Digital มีความแม่นยำสูงยิ่งขึ้น

 • เอาท์พุตครบทุกรูปแบบ
FiiO M11 Plus เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา Android 10 Limited Edition AK4497EQ

เอาท์พุตทั้งหมดได้แก่ Balanced 2.5mm. และ 4.5mm. / Single-Ended 3.5mm. และยังมีดิจิตอลเอาท์พุตที่ใช้ร่วมกับช่อง USB ได้เลยโดยในแพคเกจจะมีสาย SPDIF converter มาให้พร้อมครับ

ส่วนของช่อง 4.4mm นั้นยังรองรับการทำงานเป็น Line Output สำหรับส่งสัญญาณไปยังอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่นปรีแอมป์ภายนอกได้อีกครับ

 • โหมด PURE MUSIC เพื่อการฟังเพลงที่ดีที่สุด

ไฮไลท์สำคัญของเพลเยอร์จาก FiiO ก็คือโหมด Pure Music ครับ ซึ่งจะเป็นการปิดแอพหรือระบบอื่นๆที่ไม่จำเป็นต่อการฟังเพลงออกไป ทำให้ระบบโฟกัสไปที่การถ่ายทอดสัญญาณเสียงเท่านั้น ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีถึงขีดสุด ถ้าคุณเน้นการฟังเพลงเป็นหลักไม่ควรพลาดการใช้งานโหมดนี้เป็นอันขาดครับ


FiiO M11 Plus Stainless Steel เป็น DAP ระดับเรือธงที่ยอดเยี่ยมมากๆอีกรุ่นนึงครับ นอกจากความพรีเมี่ยมและความลิมิเต็ดแล้ว คุณภาพเสียงเป็นอีกสิ่งที่หลายๆสำนักรีวิวต้องขออนุญาตมอบเยี่ยมให้ครับ ความสมบูรณ์ของทุกย่านเสียง มิติและรายละเอียดจัดได้ว่าสุดยอด ที่สำคัญคือ noise ที่ต่ำมากๆ ใครชอบเพลเยอร์ที่พื้นหลังสงัดมากๆล่ะก็ FiiO M11 Plus ตอบโจทย์แน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก