/
/
/
FitEar Aya หูฟังคัสต้อม CIEM ที่สาย Pop ต้องลอง
Posted in ARTICLES

FitEar Aya หูฟังคัสต้อม CIEM ที่สาย Pop ต้องลอง

FitEar “Aya” หูฟังคัสต้อมหรือ CIEM ที่เกิดมาเพื่อดนตรีจากแดนอาทิตย์อุทัย โดยเฉพาะเพลงสไตล์ Anisong หรือบทเพลงประกอบอนิเมะ ซึ่งมักจะเน้นที่เสียงร้องอันโดดเด่น สดใสเป็นหลัก ถ้าคุณชอบฟังเพลงแนวนี้เป็นชีวิตจิตใจล่ะก็คงไม่มีหูฟังรุ่นไหนในโลกที่จะตอบโจทย์ได้ดีไปกว่า FitEar Aya แล้วล่ะครับ

FitEar “Aya” Custom In-Ear Monitor

FitEar AYA Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อม

จุดเด่น

 • หูฟังคัสต้อมคุณภาพสูง ผลิตแบบแฮนด์เมดจากประเทศญี่ปุ่น
 • ออกแบบแนวเสียงให้ฟังสนุก โดยเฉพาะดนตรีแนว Anisong, J-Pop หรือ J-Rock
 • มาพร้อมสายสัญญาณคุณภาพสูง

FitEar Aya และ Aya Snow

ในปัจจุบันนี้ FitEar รุ่น Aya สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 โมเดลหลักๆด้วยกันได้แก่รุ่น Aya ปกติและ Aya Snow ซึ่งทางด้านสเปคนั้นไม่มีอะไรแตกต่างกันครับ ยกเว้นเรื่องของสีสันและสายสัญญาณ

ทั้ง 2 รุ่นยังคงมาตราฐานการผลิตคุณภาพสูงเหมือนกับหูฟังของ FitEar ทุกรุ่น ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของค่ายและงานประกอบสุดเนี๊ยบ การขึ้นรูปหูฟังก็ยังใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง 3D Printing อีกด้วยครับ  สำหรับรุ่น Snow ก็จะมีลักษณะของ faceplate เป็นสีขาวเหมือนกับชื่อรุ่น แต่ตัวบอดี้หรือ shell สามารถเลือกได้ถึง 7 สี ประกอบไปด้วย white / blue / aqua / pearl mint / yellow / pearl blue / pearl red โดยที่หูฟังทั้งสองข้างต้องมีสีเหมือนกัน

นอกจากนั้นที่ด้านบนของ shell ยังสามารถเลือกพิมพ์ชื่อลงไปได้อีกด้วยครับ โดยมากที่สุด 8 ตัวอักษร

สายสัญญาณคุณภาพสูง

FitEar Aya นั้นมาพร้อมด้วยสายสัญญาณคุณภาพสูงที่พัฒนาโดยทางค่ายเอง แต่ทั้ง 2 รุ่นจะให้สายคนละรุ่นกันนะครับ โดยในรุ่น Aya จะเป็นสายรุ่น 006 ส่วน Aya Snow จะเป็นรุ่น 005 ซึ่งสายทั้งสองรุ่นก็ถือว่าเป็นสายสัญญาณระดับท็อปทั้งคู่อยู่ดี เฉพาะค่าสายอย่างเดียวก็ถอยหูฟังแพงๆได้อีกอันแล้วล่ะครับ โดยปกติทาง FiEar ก็ขายสายอัพเกรดแยกอยู่แล้ว เผื่อในกรณีที่สายชำรุดเสียหายหรือคนใช้หูฟังค่ายอื่นแต่อยากอัพเกรดมาใช้สายดีๆของ FitEar บ้าง

แนวเสียงที่เอาใจคนชอบฟัง Anisong

FitEar AYA Custom IEM หูฟังคัสต้อม

สำหรับ Aya นั้นมีสเปคไดรเวอร์ที่เป็นความลับครับ เนื่องจากทาง FitEar ไม่ต้องการให้ผู้ใช้งานเกิดอากาการ bias เนื่องจากสเปคของไดรเวอร์ ทางค่ายอยากให้ผู้ใช้โฟกัสแค่เรื่องเสียงเพียวๆเท่านั้น ซึ่งถ้าใครได้ทดลองฟังจะพบว่า Aya นั้นถูกจูนเสียงให้ออกแนวฟังสนุกเป็นหลักเลย เบสนั้นหนักแน่นพอสมควร ส่วนย่านเสียงกลางก็จัดจ้านไม่แพ้กัน เสียงร้องถือว่าเป็นจุดเด่นหลักของ Aya เลยทีเดียว ให้ความชัดเจนแต่ก็นุ่มนวล โดยเฉพาะเสียงนักร้องหญิงหรือนักร้องชายที่ไม่ได้ดุเดือดขนาดเพลงที่กระโชกโฮกฮากครับ

ส่วนย่านเสียงแหลมก็ไม่ได้น้อยหน้าแต่อย่างใด ความชัดเจนของเสียงแหลมถือว่าทำได้ดีจนน่าตกใจ ยิ่งระบบการฟังเพลงหรือไฟล์เพลงที่ไม่ค่อยดีเนี่ย Aya สามารถฟ้องให้เห็นได้อย่างชัดเจนครับ

โดยรวมแล้วคนที่ชอบเพลง Pop หรือ Rock ที่ไม่ดูเดือดจนเกินไปสไตล์ Anisong รับรองว่ามีหูฟังไม่กี่รุ่นที่ให้เสียงร้องดีขนาดนี้แน่นอนครับ

สรุป

หูฟัง FitEar Aya และ Aya Snow จะมีความแตกต่างกันของเสียงน้อยมากครับ โดยเป็นผลมาจากสายสัญญาณที่ต่างกันนั่นเอง ก็ขึ้นอยู่กับความชอบเรื่องของดีไซน์และสีสันแล้วล่ะครับ ส่วนในแง่คุณภาพเสียงนั้นก็อย่างที่บอก ถ้าคุณชอบฟังเพลงตระกูล J ไม่ว่าจะ Pop หรือ Rock ที่เน้นเสียงร้องเป็นหลักล่ะก็ อย่าได้พลาด FitEar Aya เป็นอันขาดครับ เพราะนี่คือหูฟัง CIEM ที่ตอบโจทย์เสียงร้องได้ดีมากที่สุดอีกรุ่นนึงครับ

FitEar Aya Specifications

Driver Configuration:
 • Balanced Armature Driver
 • Private configuration
Cable :
 • FitEar cable 006 3.5 mm stereo mini plug
Accessories :
 • Hard case by PELICAN
 • soft pouch
 • cleaning kit

FitEar Aya-Snow Specifications

Driver Configuration:
 • Balanced Armature Driver
 • Private configuration

Cable :

 • FitEar Cable 005 Silver (Straight Plug)
Accessories :
 • Hard case by PELICAN
 • soft pouch
 • cleaning kit

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก