/
/
/
FitEar เปิดตัวในไทย FitEar DC Ti หูฟังคัสต้อมเหนือชั้น เหนือจินตนาการ
Posted in ARTICLES

FitEar เปิดตัวในไทย FitEar DC Ti หูฟังคัสต้อมเหนือชั้น เหนือจินตนาการ

FitEar นำหูฟังคัสต้อมรุ่น DC กลับมาอัพเกรดอีกรอบในชื่อรหัสว่า FitEar DC Ti ด้วยการเปลี่ยน Shell ให้เป็นไทเทเนี่ยมทั้งชิ้น แน่นอนว่านอกจากความทนทานระดับสุดยอดและชิ้นงานที่ไม่มีใครเหมือนแล้ว คาแรคเตอร์เสียงก็ยังดีขึ้นอีกด้วย ยืนยันได้จากสุดยอดหูฟังไทเทเนี่ยมอย่าง FitEar Titan ที่ให้รายละเอียดเสียงได้ยอดเยี่ยมมากครับ

FitEar DC Ti “Titanium Custom in-ear monitor”

FitEar DC Ti Custom หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่นแบบ Hybrid Dynamic

HIGHLIGHT

 • บอดี้ทำจากไทเทเนี่ยมขึ้นรูปด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ
 • ดีไซน์บอดี้แบบ Short Leg Shell
 • ระบบไดรเวอร์แบบ Hybrid ประกอบด้วย Electrostatic และ Dynamic
 • ใช้ไดรเวอร์ไดนามิคแบบ Full Range ถึง 2 ตัวที่ผลิตโดยบริษัท Foster Electric
 • ทวิตเตอร์แบบ Electrostatic ให้เสียงแหลมที่โปร่งฟังสบายและลื่นไหล

FitEar DC กลับมาอีกครั้งในโฉมใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม

FitEar DC Ti Custom หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่นแบบ Hybrid Dynamic

FitEar DC ถือว่าเป็นหัวหอกร่วมตระกูลเดียวกับซีรี่ส์ Air รวมถึงรุ่นท็อปอย่าง Titan ครับ ตำแหน่งของ DC จัดว่าเป็นหูฟังระดับเรือธงของค่ายเลยทีเดียว ซึ่งการกลับมาในคราวนี้พร้อมด้วยรหัสลงท้ายว่า Ti ก็เพราะว่าทาง FitEar ได้เปลี่ยน Shell ของหูฟังให้เป็น Titanium เรียบร้อยครับ เท่ากับว่า DC Ti เป็นหูฟังรุ่นที่สองของค่ายที่ใช้ Shell แบบไทเทเนี่ยมเช่นเดียวกับรุ่น Titan เรียบร้อยครับ

Short Leg Shell Design

DC Ti ยังคงเอกลักษณ์สำคัญจากหูฟังซีรีส์ Air นั่นก็คือการออกแบบบอดี้ที่มีชื่อเรียกว่า Short Leg Shell ครับ ลักษณะของตัวหูฟังจะมีก้านท่อนำเสียงสั้นลงกว่าปกติ สาหตุก็เพราะว่าโดยปกติการสร้างหูฟังคัสต้อมที่ใช้ไดรเวอร์แบบไดนามิคมักจะมีการออกแบบช่องระบายอากาศภายใน หรือที่เรียกกันว่า “Vent” เพื่อช่วยควบคุมแรงดันอากาศ แต่ปัญหาของระบบนี้จะทำให้เสียงรบกวนภายนอกสามารถเล็ดลอดเข้ามาได้ง่ายทำให้คุณภาพเสียงที่แท้จริงของหูฟังไม่ดีเท่าที่ควร

ทาง FiEar เลยออกแบบบอดี้ใหม่ด้วยเครื่องเครื่องปรินท์ 3 มิติ ทำให้ไม่ต้องสร้างช่องระบายอากาศบนตัวหูฟัง ผลที่ตามมาคือการตอบสนองของไดรเวอร์แบบไดนามิคที่ทำได้ดีขึ้น แต่ยังสามารถป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้เหมือนเดิมครับ

ระบบไดรเวอร์แบบ Hybrid ที่ยังเจ๋งเหมือนเดิม

ระบบไดรเวอร์ของ DC Ti ยังคงใช้ระบบ Hybrid เช่นเดิมครับ โดยผสมระหว่างไดรเวอร์ Dynamic ขนาด 9mm. จำนวน 2 ตัวที่ผลิตโดย Foster Electric ทำหน้าที่ควบคุมย่าน Low End ไปจนถึง Mid Range ส่วนของความถี่สูงจะดูแลโดยไดรเวอร์ Elctrostatic แบบเดียวกับที่อยู่ในหูฟัง FitEar รุ่น EST ครับ

ซึ่งส่วนผสมแบบนี้ทำให้ได้เสียงที่หนักแน่นแข็งแรง ให้เบสที่มีน้ำหนัก และซาวด์แบบอะนาลอคที่ได้จากไดรเวอร์ไดนามิค สามารถเก็บรายละเอียดได้ดี ส่วนเสียงแหลมก็จะสว่างฟังลื่นไหลและดูมีมิติเพราะตัวไดรเวอร์ Electrostatic นั่นเองครับ

เลือกสายสัญญาณได้ตามใจชอบ

FitEar DC Ti Custom หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่นแบบ Hybrid Dynamic

FitEar DC Ti ไม่ได้แถมสายสัญญาณมาให้ด้วยนะครับ ด้วยค่าตัวระดับนี้ทาง FitEar อยากให้ลูกค้าเลือกสายอัพเกรดตามใจชอบเพื่อคาแรคเตอร์เสียงที่ต้องการมากที่สุด ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะแมทช์กับสายรุ่นไหนดีเราก็มีตัวเลือกมานำเสนอที่ ลิงค์ นี้ครับ

นอกนั้นในชุดก็ยังมีอุปกรณ์แถมมาให้ครบเช่นเดิม

 • ฮาร์ดเคสจาก Pelican
 • กระเป๋าผ้า
 • แปรงทำความสะอาด
 • คลิปหนีบสายหูฟัง

FitEar DC Ti เป็นหูฟังคัสต้อมอีกรุ่นนึงที่รับรองว่าไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแน่นอนครับ ด้วยส่วนผสมระหว่างบอดี้ไทเทเนี่ยมบวกเค้ากับไดรเวอร์แบบไฮบริด ถือว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวและทาง FitEar ก็ออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อผลลัพธ์ของเสียงที่ดีที่สุด ถ้าใครอยากได้หูฟังคัสต้อมระดับเรือธงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบนี้ก็ต้อง FitEar DC Ti หนึ่งเดียวอันนี้ครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก