/
/
/
FitEar MH335 SR Upgrade มันคืออะไร อัพแล้วคุ้มมั้ย?
Posted in ARTICLES

FitEar MH335 SR Upgrade มันคืออะไร อัพแล้วคุ้มมั้ย?

FitEar MH335 อีกหนึ่งสุดยอดหูฟังระดับเรือธงของค่าย FitEar ที่แฟนๆทั่วโลกรู้ดีถึงกิตติศัพท์ว่าสุ้มเสียงเค้ายอดเยี่ยมขนาดไหน จัดเป็นหูฟังคัสตอมระดับตัวจบที่ควรมีครอบครองไว้เป็นอย่างยิ่งครับ และที่สำคัญรุ่นนี้ยังมีเวอร์ชั่นอัพเกรดที่เรียกว่า SR ให้เลือกปรับแต่งได้อีกด้วย มาลองดูกันครับว่า SR Upgrade คืออะไร? คุ้มค่าแก่การลงทุนหรือไม่ครับ

FitEar MH335DW-SR Hi-end Drivers CIEM

จุดเด่น

 • ใช้ไดรเวอร์แบบ BA ทั้งหมด 5 ตัว
 • ในรุ่น SR จะปรับปรุงระบบครอสโอเวอร์ทำให้ตอบสนองย่านความถี่ได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
 • ในรุ่น SR จะมาพร้อมสายอัพเกรดรุ่น FitEar cable 007 3.5 mm stereo mini plug
 • ในรุ่น SR จะเพิ่มรายละเอียดเสียงให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เสียงร้องที่ไพเราะ รวมไปถึงเวทีเสียงที่กว้างขวาง
 • กล่องใส่หูฟังเป็น Hardcase คุณภาพสูงยี่ห้อ PELICAN

หูฟังคัสต้อม เรือธง ที่ทุกสำนักให้การยอมรับ

FitEar MH335DW Custom IEM หูฟังคัสต้อม 5 Drivers (Studio Reference Upgrade มาแล้ว)

นอกจากรุ่นรองท็อปอย่าง MH334 ที่ถูกกล่าวถึงกันอย่างกว้างขวางแล้ว อีกรุ่นที่หลายๆคนอยากจะครอบครองไว้ในคอลเล็คชั่นก็คงหนีไมม่พ้นรุ่นท็อปอย่าง MH335DW นี่ล่ะครับ ด้วยจำนวนไดรเวอร์ที่มากกว่าบวกกับการปรับจูนให้ดีขึ้นทำให้สามารถยกระดับเสียงจากรุ่นรองให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

ความโดดเด่นจะอยู่ที่น้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ให้ความรู้สึกในการฟังที่ไพเราะแต่ก็มีความแม่นยำสูงในสไตล์หูฟังมอนิเตอร์ ถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นที่ออกมานานแล้วแต่ก็ยังหาใครมาโค่นได้ยาก ยิ่งถ้าผ่านการอัพเกรดเป็นรุ่น SR หรือ Studio Reference ล่ะก็จะทำให้เสียงดียิ่งขึ้นไปอีก เดี๋ยวเราลองไปดูรายละเอียดของ FitEar MH335 SR กันเลยดีกว่าครับ

 • ไดรเวอร์แบบ BA ทั้งหมด 5 ตัว

FitEar เป็นค่ายที่ไม้เน้นจำนวนไดรเวอร์เยอะๆเข้าว่าครับ แค่ 5 ตัวสำหรับรุ่นท็อปก็ถือว่าเยอะมากแล้ว  แถมยังเป็นไดรเวอร์ 5 ตัวที่ถูกปรับแต่งมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นตัวไดรเวอร์เองที่มีคุณภาพสูง การจัดวางตำแหน่งภายใน รวมถึงระบบครอสโอเวอร์ที่ดีทำให้ได้คาแรคเตอร์เสียงอันยอดเยี่ยมโดยไม่ต้องไดรเวอร์จำนวนมากๆหรือระบบไฮบริดครับ ถือว่าเป็นการออกแบบที่ให้เสียงเป็นเอกลักษณ์ไม่ตกยุคใช้งานกันได้ยาวๆครับ

ไดรเวอร์ Balanced Armature ของ MH335DW-SR จะถูกแบ่งออกเป็น 2 Low / 2 Low-Mid / 1 High คล้ายๆกับ MH334 แต่จะเพิ่มไดรเวอร์สำหรับย่านความถี่ต่ำเข้าไปอีก 1 อัน แน่นอนว่าก็จะได้ย่าน Low End ที่สมบูรณ์และมีรายละเอียดที่มากขึ้นครับ

คาแรคเตอร์เสียงเฉพาะตัวของ MH335 จึงมีความสมบูรณ์มาก ด้วยย่านเสียงกลางที่จัดว่าเป็นความโดดเด่นของซีรี่ส์นี้เลย โดยเฉพาะเสียงร้องที่ใครได้ลองเป็นต้องปลื้มทุกคน ส่วนเสียงแหลมก็พริ้วไหวฟังเพราะ เมื่อบวกกับเบสที่เต็มอิ่มมากขึ้น ทำให้ MH335  เป็นหูฟังที่เหมาะกับดนตรีทุกสไตล์ครับ

 • อัพเกรดเป็นรุ่น SR แล้วดีกว่าหรือ?

รุ่นย่อย SR หรือ Studio Reference เป็นออฟชั่นให้ลูกค้าได้เลือกปรับแต่งหูฟังของตัวเองเพิ่มเติมโดยจะมีให้เลือกในรุ่น MH334 และ MH335 ครับ

รายละเอียดของการอัพเกรดเป็นรุ่น SR นั้นส่วนของระบบครอสโอเวอร์จะถูกโมดิฟายเพิ่มเติม ทำให้สามารถตอบสนองย่านความถี่ได้กว้างยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในย่านเสียงแหลมที่จะเก็บรายละเอียดได้มากขึ้นเพราะมีการเพิ่มท่อนำเสียงที่ทีจาก Titanium เข้าไปอีก นอกจากนั้นตัวหูฟังก็ยังสามารถตอบสนองกับย่าน mid-low ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ช่วยเพิ่มความสนุกในการฟังเพลงและยังเหมาะสำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพอีกด้วยครับ

ฉะนั้นถ้าถามว่าอัพเกรดแล้วดีหรือไม่? ก็บอกได้คำเดียว่า “ดี” แน่นอนครับ ถ้างบประมาณถึงก็แนะนำให้อัพขึ้นไปเป็นรุ่น SR เลย เพราะเราจะได้หูฟังระดับท็อปอย่างแท้จริง เสียงดีขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ต้องมานั่งเสียดายทีหลังด้วยครับ

 • สายอัพเกรดคุณภาพสูงรุ่น FitEar cable 007

FitEar MH335DW Custom IEM หูฟังคัสต้อม 5 Drivers (Studio Reference Upgrade มาแล้ว)

นอกจากระบบครอสโอเวอร์และท่อนำเสียงภายในแล้ว อีกสิ่งนึงที่คุณจะได้เมื่อเลือกอัพเกรดเป็นรุ่น SR ก็คือสายสัญญาณรุ่นที่สูงขึ้นจากปกติครับ ซึ่งถ้าเป็นหูฟังรุ่น Stand version เราจะได้รับสายสัญญาณรุ่น FitEar Cable 006 มาใช้งาน (ซึ่งก็ถือว่าเป็นสายอัพเกรดคุณภาพสูงมากแล้วครับ) แต่เมื่อเราเลือกอัพเป็นรุ่น SR version ก็จะได้สายรุ่น FitEar Cable 007 มาแทน

สายรุ่นนี้ถือเป็นสายอัพเกรดคุณภาพสูงมากๆ สามารถเพิ่มคุณภาพสัญญาณจากที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปอีก บอกเลยว่าถ้าจะซื้อแยกมาใช้ก็ต้องแลกมาด้วยค่าตัวหมื่นกว่าบาทเลยทีเดียวสำหรับสายอัพเกรดรุ่นนี้ครับ

ส่วนของขั้วต่อหูฟังจะเป็นขั้ว 2 pin แบบเฉพาะของ FitEar ครับ และที่ตัวหัวแจ็คก็จะเป็นขนาด 3.5mm. เคลือบทองครับ

 • Hardcase สุดแกร่งจาก PELICAN

FitEar TITAN Titanium Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่น

แน่นอนว่าหูฟังจาก FitEar ต้องมาพร้อมเคสคุณภาพสูงจากค่าย PELICAN ครับ ถือว่าเป็นฮาร์ดเคสที่คุ้มมากๆ มีความทนทานสูงเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้งานเคสขนาดใหญ่มาแล้วทั่วโลก นอกจากเคสแล้วก็ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ทำความสะอาดครบชุดพร้อมให้ใช้งานกันยาวๆครับ

หูฟัง เรือธง ที่ควรมีไว้ครอบครอง

ด้วยคาแรคเตอร์เสียงที่เป็นเอกลักษณ์และมีคุณภาพที่เป็นหนึ่งในรุ่นทำให้ FitEar MH335DW-SR ควรค่าแก่การอัพเกรดและครอบครองเอาไว้มากๆครับ เป็นหูฟังที่ใกล้เคียงความคลาสสิคเข้าไปเรื่อยๆ แม้ว่าจะวางตลาดมาอย่างยาวนานแต่ก็ยังได้รับการกล่าวถึงอยู่เสมอ

ถ้าคุณมองหาหูฟังคัสต้อมที่ตอบสนองการฟังเพลงได้ดีในทุกๆสไตล์ สามารถบาลานซ์ทุกย่านความถี่ได้อย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะเสียงร้องที่มีความโดดเด่น ชัดเจนแต่ก็กลมกลืนไปกับชิ้นดนตรีอื่นๆ และให้รายละเอียดเสียงที่แม่นยำสไตล์หูฟังมอนิเตอร์ก็ควรอย่างยิ่งที่จะเก็บ MH335DW-SR ไว้ในคลังแสงอีกซักตัวครับ รับรองว่าฟังไม่มีเบื่อแน่นอน

Product Specifications

Driver Configuration:

 • Balanced Armature Driver
 • 3 Way / 3 Unit / 5 Drivers
 • 2 Low / 2 Low-Mid / 1 High

Cable :

 • [Stand version] FitEar Cable 006 3.5 mm stereo mini plug
 • [SR version] FitEar Cable 007 3.5 mm stereo mini plug

Accessories :

 • Hard case by PELICAN
 • soft pouch
 • cleaning kit

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก