/
/
/
FitEar MH335DW vs To Go 335 จะคัสต้อมหรือไม่ต้อมดี?
Posted in ARTICLES

FitEar MH335DW vs To Go 335 จะคัสต้อมหรือไม่ต้อมดี?

จัดว่าเป็นหูฟังระดับท็อปประจำค่ายทั้งคู่สำหรับ FitEar MH335DW และ FitEar To Go 335 จุดแตกต่างหลักๆของทั้ง 2 รุ่นแน่นอนว่าเป็นเรื่องของ Custom และ Universal ดีไซน์ แต่จริงๆแล้วยังมีรายละเอียดปลีกย่อยสำคัญ ที่ทำให้เราต้องขบคิดว่าระหว่าง 2 รุ่นนี้ รุ่นไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุดครับ

FitEar MH335DW Professional CIEM

จุดเด่น

 • หูฟัง Custom in-ear monitor ระบบ 5 ไดรเวอร์
 • ไดรเวอร์ Balanced Armature แบ่งเป็น  2 Low / 2 Low-Mid / 1 High
 • มาพร้อมสายสัญญาณรุ่น FitEar Cable 006
 • ตอบสนองรายละเอียดเสียงได้แม่นยำ เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับงานระดับมืออาชีพ

FitEar TOGO 335 Professional UIEM

FitEar ToGo 335 Professional In-Ear Monitor

จุดเด่น

 • หูฟัง Universal in-ear monitor ระบบ 5 ไดรเวอร์
 • ไดรเวอร์ Balanced Armature แบ่งเป็น  2 Low / 2 Low-Mid / 1 High
 • มาพร้อมสายสัญญาณรุ่น FitEar Cable 013
 • มีระบบท่อนำเสียงแบบวงรีรูปไข่ 3 ทาง และท่อ HF ทำจากไทเทเนียมบริสุทธิ์ รองรับย่านเสียงแหลมโดยเฉพาะ

ได้เห็นจุดเด่นหลักๆของหูฟังทั้ง 2 รุ่นกันไปแล้ว ทีนี้เราลองมาดูข้อแตกต่างที่ต้องตัดสินใจให้ดี ว่าเราจะเลือกไปรุ่นคัสตอมอย่าง MH335DW หรือรุ่นยูนิเวอร์แซลอย่าง ToGo 335 กันดีครับ

1. ความฟิตเป็นเหตุสังเกตได้

FitEar MH335DW หูฟังคัสต้อม 5 drivers ที่ดีที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น

จั่วหัวข้อนี้มาทุกคนก็คงจะคิดว่าถ้าอยากได้หูฟังที่ฟิตพอดีกับหูเรา 100% ก็ไปรุ่นคัสตอมอย่าง MH335DW ซะเลยก็หมดเรื่องจริงมั้ยครับ ซึ่งก็ถือว่าถูกไปกว่าครึ่งครับ เพราะธรรมชาติของหูฟังคัสต้อมนั้นออกแบบมาเพื่อช่องหูเราโดยตรง ความพอดี ความกระชับนั้นย่อมได้เปรียบอยู่แล้ว

แต่สำหรับ ToGo 335 นั้นก็เป็นหูฟังที่ทาง FitEar พิถีพิถันในการออกแบบ โดยทำการวิจัยตัวต้นแบบจากช่องหูคนจำนวนมาก เพื่อหาขนาดของหูฟังอินเอียร์ที่ทุกคนสามารถใส่ได้สบาย ฉะนั้นถ้ามาทดลองฟังรุ่น ToGo 335 แล้วสามารถใส่ได้สบายๆ ไม่อึดอัด ไม่เจ็บหูล่ะก็ แสดงว่าคุณคงเกิดมาเป็นเนื้อคู่ตุนาหงันกับหูฟัง Universal รุ่นนี้เข้าแล้วล่ะครับ

แต่ถ้าใครอยากได้ความฟิตพอดีเปรี๊ยะ ระดับหูฟังที่เกิดมาเพื่อเราคนเดียวในโลกนี้เท่านั้น รุ่น Custom ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ

2. เทคโนโลยีภายใน

FitEar TOGO! 335 Professional Universal In-Ear Monitor หูฟัง Balanced armature ระดับโปร ไดร์เวอร์ 7 ตัว

นอกจากระบบไดรเวอร์ที่เหมือนกันเป๊ะๆแล้ว ทั้ง 2 รุ่นจะมีความแตกต่างอีกเล็กน้อยอยู่ที่ระบบท่อนำเสียงครับ โดยในรุ่น MH335DW จะเป็นระบบท่อนำเสียงแบบ 3 ทางแยกการทำงานของระบบไดรเวอร์ของย่านความถี่สูง, กลาง และ ต่ำออกจากกัน

ส่วนในรุ่น ToGo 335 ที่พยายามนำดีไซน์แบบ Universal มาออกแบบให้ได้คุณภาพเสียงที่สูงสุด ทาง FitEar จึงเลือกออกแบบท่อนำเสียงให้เป็นรูปวงรี และแบ่งท่อนำเสียงออกเป็น 3 ทางเช่นเดียวกัน ทำให้แต่ละย่านเสียงทำงานได้แบบอิสระ การตอบสนองของทุกๆความถี่จะสมบูรณ์เหมือนกับรุ่นคัสตอมครับ แต่ ToGo 335 นั้นได้เพิ่มท่อนำเสียงของย่านเสียงแหลมที่เรียกว่า HF Tube โดยเฉพาะ ซึ่งท่อนี้ทำมาจากไทเทเนียมความบริสุทธิ์สูง เพื่อช่วยให้เสียงแหลมมีประสิทธิภาพดีกว่าหูฟัง Universal ทั่วๆไปครับ

สำหรับ MH335DW นั้นถ้าสั่งอัพเกรดเป็นุร่น SR หรือ Studio Reference ก็จะถูกโมดิฟายท่อนำเสียงให้เป็นไทเทเนียมเช่นเดียวกัน ทำให้ย่านเสียงกลางไปจนถึงเสียงแหลมนั้นมีการตอบสนองที่ดีกว่าเดิมหลายเท่าครับ

3. สายสัญญาณที่ต่างกัน

จุดแตกต่างอย่างสุดท้ายที่เห็นกันได้โต้งๆเลยก็คือสายสัญญาณที่ให้มาเป็นคนละรุ่นกันครับ

FitEar MH335DW : มาพร้อมสายสัญญาณ FitEar Cable 006 3.5 mm stereo mini plug

FiEar ToGo 335 : มาพร้อมสายสัญญาณ FitEar Cable 013 3.5 mm stereo mini plug

ถึงสายจะแตกต่างกัน แต่ต้องบอกว่าสายทั้ง 2 รุ่นถือว่าเป็นสายอัพเกรดคุณภาพสูงทั้งคู่ ไม่ใช่สายสต็อคที่แถมมาเหมือนหูฟังทั่วๆไป ถ้าซื้อเฉพาะสายแยกต่างหากก็ต้องจ่ายอีกร่วมหมื่นกว่าบาทเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะซื้อรุ่นไหนรับรองได้ว่าสายที่ให้มาสามารถใช้ได้ยาวๆทั้งคู่ครับ ถ้าจะหาสายอัพเกรดที่คุณภาพดีกว่าน่าจะต้องจ่ายอีกหลายหมื่นเลยทีเดียวครับ

ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่า FitEar รุ่นไหนที่เหมาะกับคุณล่ะก็ ลองมาทดลองหูฟัง Demo กันดูก่อนนะครับ รับประกันได้ว่าหูฟังตระกูล 335 ทั้งคู่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ รับประกันโดยเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานทั่วโลกที่ชื่นชมถึงน้ำเสียงที่ยอดเยี่ยม มีความบาลานซ์ของทุกความถี่ที่ยากจะหาคู่ต่อกรจริงๆครับ

 

 

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก