/
/
/
FitEar Monet17 VS Aya คัสต้อมสาย J-pop ที่สุดสุดไปเลย
Posted in ARTICLES

FitEar Monet17 VS Aya คัสต้อมสาย J-pop ที่สุดสุดไปเลย

ถ้าจะกล่าวถึงหูฟังสำหรับเพลงสไตล์ Anisong หรือบทเพลงประกอบอนิเมะจากแดนอาทิตย์อุทัยล่ะก็คงไม่มีใครเกิน FitEar Monet17 และ FitEar Aya ไปได้เป็นอันขาด ถือเป็นสองรุ่นที่มีแฟนๆดนตรี J-Pop กล่าวถึงตลอด ถ้าต้องการหูฟังที่ตอบสนองดนตรีสไตล์นี้ได้ดีโดยเฉพาะเสียงร้องอันโดดเด่นไม่ควรพลาดหูฟังทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นอันขาดครับ

FitEar Monet17 VS FitEar Aya

1. สเปคแตกต่างแต่ตอบโจทย์ J-Pop ทั้งคู่

FitEar Monet17 หูฟังคัสต้อม CIEM สำหรับเพลง Anime

หูฟังทั้งสองรุ่นถูกออกแบบมาเพื่อการตอบสนองต่อดนตรี J-Pop เป็นพิเศษครับ ถึงแม้จะมีสเปคภายในที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงก็ตาม

เริ่มกันที่พี่ใหญ่อย่าง Monet17 กันก่อนเลยดีกว่า แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นรุ่นท็อปจึงได้รับการจัดเต็มด้านไดรเวอร์แบบ Balanced Armature ถึง 5 ตัว ประกอบไปด้วยไดรเวอร์ความถี่ต่ำ 1 ตัว, ความถี่กลาง 2 ตัว และย่านความถี่สูงอีก 2 ตัว โดยคาแรคเตอร์ของ tweeter ทั้งสองตัวนี้จะมีความแตกต่างกันอยู่ทำให้สามารถแสดงรายละเอียดของเสียงแหลมได้อย่างไม่ธรรมดาครับ

ส่วนของ Aya นั้นจะเป็นหูฟังที่แปลกที่สุดของ FitEar ก็ว่าได้เพราะไม่มีการเปิดเผยสเปคของไดรเวอร์เอาไว้บนเวปไซต์ครับ รู้แค่เพียงว่าเป็นไดรเวอร์แบบ Balanced Armatureเช่นเดียวกัน แต่ใช้จำนวนกี่ตัวไม่ได้มีการบอกไว้ ซึ่งเป็นความตั้งใจของทาง FitEar เองที่ไม่อยากให้ผู้ใช้งานเกิด bias จากเรื่องสเปค ผู้ออกแบบต้องการให้ผู้ฟังโฟกัสไปที่เรื่องเสียงมากกว่า ซึ่งก็เป็นอีกรุ่นที่ทำได้ยอดเยี่ยมเช่นกันครับ

2. สุ้มเสียงที่คอ Anisong ต้องเป็นปลื้ม

ทั้งสองรุ่นตอบสนองดนตรีแนว Anisong ที่มีเสียงร้องเป็นจุดเด่นได้ดีเยี่ยมทั้งคู่ครับ เพราะเสียงร้องถือเป็นกระดูกสันหลังของดนตรีแนวนี้เลย ทั้ง Monet17 และ Aya จะให้เสียงร้องที่ชัดเจนค่อนข้างเด่นออกมาด้านหน้า แต่ยังสามารถทำงานกลมกลืนไปกับเครื่องดนตรีอื่นๆได้เป็นอย่างดี

อีกจุดเด่นที่ดีมากก็คือเสียงเบสที่ออกแนวคึกคักฟังสนุก ใครที่ชอบฟัง J-Pop หรือ J-Rock ก็คงรู้ดีกันว่าดนตรีสายนี้เค้าเดินเบสกันว่องไวปานสายฟ้ากันขนาดไหน ไดรเวอร์ที่จะมารับหน้าที่ดูแลในส่วนนี้ต้องแม่นยำมากพอสมควรเลยทีเดียว

FitEat Monet17 Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อม สายอนิเม

ส่วนของ Monet17 ที่มีไดรเวอร์สำหรับย่านสียงแหลมอีก 2 ตัวก็ยิ่งทำให้ความสว่างสดใสนั้นทำได้ดียิ่งขึ้นไปอีกสมกับเป็นตัวท็อป ถึงแม้ว่า Aya จะตอบสนองเสียงแหลมได้ดีเช่นเดียวกัน แต่ถ้าอยากไปให้สุดทางในทุกๆจุด Monet17 ก็ยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ดีครับ

3. ให้สายสัญญาณคุณภาพระดับสายอัพเกรดทั้งคู่

นอกจากตัวหูฟังคุณภาพสูงแล้ว หูหัง FitEar ทั้งสองรุ่นยังจัดเต็มสายสัญญาณมาให้อีกครับ โดยในรุ่น Monet17 นั้นจะเป็นสาย FitEar cable 007 ขนาด 3.5 mm stereo mini plug ซึ่งเป็นสายสัญญาณมาตราฐานสายอัพเกรด ชนิดเดียวกับที่ใช้กับรุ่นท็อปๆอย่าง FitEar MH334 หรือ MH335DW รับรองว่าไม่ต้องไปหาสายอัพเกรดเพิ่มให้ยุ่งยากครับ เพราะสายรุ่น 007 นี่ก็ถือว่าเป็นสายอัพเกรดที่ทาง FitEar ขายแยกอยู่แล้ว แค่ค่าสายก็เป็นหมื่นแล้วล่ะครับ

FitEar AYA Custom IEM หูฟังคัสต้อม

ส่วน Aya นั้นก็ไม่ได้น้อยหน้าถึงจะเป็นสายรุ่นเล็กกว่าแต่ก็ยังอยู่ในหมวดสายอัพเกรดจากค่าย FitEar เช่นเดียวกัน แต่จะมีข้อแตกต่างระหว่างรุ่น Aya ปกติและ Aya Snow เล็กน้อยครับ โดยในรุ่น Aya จะเป็นสายรุ่น 006 ส่วน Aya Snow จะเป็นรุ่น 005 ซึ่งสายทั้งสองรุ่นก็ยังถือว่าเป็นสายสัญญาณระดับท็อปทั้งคู่อยู่ดี เฉพาะค่าสายอย่างเดียวก็ถอยหูฟังแพงๆได้อีกอันแล้วล่ะครับ โดยปกติทาง FiEar ก็ขายสายอัพเกรดแยกอยู่แล้ว เผื่อในกรณีที่สายชำรุดเสียหายหรือคนใช้หูฟังค่ายอื่นแต่อยากอัพเกรดมาใช้สายดีๆของ FitEar บ้าง

หูฟังทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมกับ Hard case อย่างดีจาก PELICAN เช่นเดิมครับ สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ หายห่วงเรื่องความแข็งแรงทนทานของเคสครับ เพราะนี้คือแบรนด์ดังเรื่องเคสที่ทุกวงการให้การยอมรับ

4. ฟังเพลงแนวอื่นก็แจ่มนะ

ไม่ใช่แค่เพียงดนตรี Anisong เท่านั้นที่ Monet17 และ Aya จะเฉิดฉายได้ เพราะดนตรีเมนสตรีมแนวอื่นๆทั้งสองก็ทำได้ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน หูฟังที่ออกแบบมาให้เสียงดีจะเอาไปฟังกับเพลงอะไรก็ย่อมดีทั้งนั้นครับ ต้องบอกว่าทั้งคู่เป็นหูฟัง CIEM สาย All Around เลยล่ะ สามารถฟังเพลงได้ดีในหลายๆสไตล์ โดยเฉพาะดนตรีแบบ Mainstream ที่เน้นความมันส์ ความสนุกในการฟัง แต่ไม่ใช่เอามันส์เข้าว่าอย่างเดียวนะครับ เพราะเรื่องของมิติเสียง, ไดนามิค รวมไปถึงรายละเอียดแบบ Micro Details พวกเค้าก็ทำได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันครับ

ถ้าอยากรู้ความยอดเยี่ยมของทั้งคู่ล่ะก็ต้องมาพิสูจน์ตัวเป็นๆกันที่ร้านถึงจะดีที่สุดครับผม

FitEar Monet17 Specifications

Driver Configuration:
 • Balanced Armature Driver
 • 3 Way / 3 Unit / 5 Drivers
 • Low / 2 Mid / High A-1 / High B-1
Cable :
 • FitEar cable 007 3.5 mm stereo mini plug

FitEar Aya Specifications

Driver Configuration:
 • Balanced Armature Driver
Cable :
 • FitEar Cable 006 Silver / FitEar Cable 005 Silver (Snow)

Accessories

 • Pelican case
 • Mesh Pouch
 • Cable clip
 • Cleaning brush

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก