/
/
/
FitEar TITAN – DC – EST คัสต้อม 3 รุ่นใหม่จาก FitEar
Posted in ARTICLES

FitEar TITAN – DC – EST คัสต้อม 3 รุ่นใหม่จาก FitEar

สามเทพไฮบริดจากค่าย FitEar ในเวลานี้คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก FitEar TITAN, FitEar DC และ FitEar EST สามหูฟังคัสต้อมระดับท็อปที่โดดเด่นด้วยระบบไดรเวอร์แบบ Hybird, เทคโนโลยีบอดี้แบบเฉพาะตัว บวกกับสายสัญญาณระดับเทพ ผลลัพธ์ก็คือหูฟังที่มีซาวด์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ให้รายละเอียดเสียงได้อย่างดีเลิศ ตอบสนองการฟังเพลงได้ยอดเยี่ยมในทุกมิติครับ

FitEar TITAN / DC / EST

หูฟังคัสต้อม FitEar TITAN Titanium Custom IEM จากญี่ปุ่นFitEar DC Custom หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่นแบบ Hybrid และ DynamicFitEar EST Universal IEM หูฟังอินเอียร์

หูฟังทั้ง 3 รุ่นนี้ของ FitEar นอกจากจะเป็นหูฟังร่วมสำนักเดียวกันแล้ว ก็ยังถือว่าเป็นพี่น้องร่วมตระกูลกันโดยตรงอีกด้วยครับ โดยเริ่มจากการที่ทาง FitEar เริ่มพัฒนาหูฟังระบบ Hybrid Driver รุ่น Air และ Air2 ขึ้นมาก่อน ซึ่งเป็นหูฟังไฮบริดรุ่นแรกของทางค่ายที่ผสมไดรเวอร์ระหว่าง Dynamic และ Balance Armature เข้าด้วยกัน โดยพัฒนาไดรเวอร์ร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์โปรออดิโอชื่อดังอย่าง Fostex ด้วยครับ

สำหรับ TITAN, DC และ EST ก็ได้รับการพัฒนาต่อเนื่องมาจนกลายเป็นหูฟังระดับเรือธงของค่าย โดยทั้ง 3 รุ่นจะมีจุดเด่นดังต่อไปนี้ครับ

 • ระบบไดรเวอร์ Hybrid

FitEar EST Custom หูฟังอินเอียร์คัสต้อมจากญี่ปุ่น แบบ Hybrid Balanced Armature

FitEar TITAN : Balanced Armature และ Dynamic Driver

FitEar DCElectrostatic และ Dynamic Driver

FitEar EST : Electrostatic และ Balanced Armature

ทั้ง 3 รุ่นจะเป็นการผสมไดรเวอร์ 2 แบบที่ต่างกันออกไปครับ อย่าง TITAN เองก็จะเป็นไดรเวอร์ BA + Dynamic ส่วน DC และ EST จะต่างออกไปเพราะใช้ทวีตเตอร์แบบ Electrostatic เป็นแกนหลัก แต่เลือกผสมกับ Dynamic สำหรับ DC และ BA สำหรับ EST ครับ

ทำให้ทั้ง 3 รุ่นมีคาแรคเตอร์เสียงที่ต่างกันอย่างชัดเจนครับ แต่จุดร่วมที่เหมือนกันคือการตอบสนองรายละเอียดเสียงที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะผู้ที่เน้นการฟังเพลงแบบ Hi-Res รับรองว่าประทับใจแน่นอน

 • บอดี้ดีไซน์แบบ Short Leg Shell

FitEar TITAN Titanium Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่น

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของหูฟังตระกูลนี้ก็คือการออกแบบบอดี้พิเศษที่ชื่อว่า Short Leg Shell ครับ ซึ่งจะเป็นการออกแบบให้ส่วนก้านของท่อนำเสียงสั้นลงกว่าปกติ

สาหตุก็เพราะว่าส่วนใหญ่การสร้างหูฟังคัสต้อมมักจะมีการออกแบบช่องระบายอากาศภายใน หรือที่เรียกกันว่า “Vent” เพื่อช่วยควบคุมแรงดันอากาศ โดยเฉพาะหูฟังที่ใช้ระบบไดรเวอร์แบบไดนามิค แต่ปัญหาของระบบนี้จะทำให้เสียงรบกวนภายนอกสามารถเล็ดลอดเข้ามาได้ง่ายทำให้คุณภาพเสียงที่แท้จริงของหูฟังไม่ดีเท่าที่ควร

ทาง FiEar เลยออกแบบบอดี้ใหม่ด้วยเครื่องเครื่องปรินท์ 3 มิติ ทำให้ไม่ต้องสร้างช่องระบายอากาศบนตัวหูฟัง ผลที่ตามมาคือการตอบสนองของไดรเวอร์ที่ทำได้ดีขึ้น แต่ยังสามารถป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้เหมือนเดิมครับ

ส่วนรุ่น TITAN จะมีความพิเศษมากกว่ารุ่นอื่นเพราะวัสดุที่ใช้ทำบอดี้หูฟังนั้นเป็นไทเทเนียม ซึ่งถือได้ว่าเป็นหูฟังตัวแรกของโลกเลยที่เดียวที่เลือกใช้วัสดุชนิดนี้มาทำเป็นหูฟัง ให้ความสวยงามและคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมสมกับเป็นหูฟังระดับท็อปไลน์อย่างแท้จริงครับ

 • สายอัพเกรดคุณภาพสูง

นอกจากตัวหูฟังที่ยอดเยี่ยมแล้ว เรื่องของสายสัญญาณก็สำคัญไม่แพ้กันครับ ทาง FitEar จึงแถมสายอัพเกรดคุณภาพสูงมาให้สมศักดิ์ศรีหูฟังเรือธงทั้ง 3 รุ่นครับ

FitEar TITANสายหูฟัง CreatorCable C108 ออกแบบพิเศษสำหรับ TITAN

FitEar DC : สายหูฟัง FitEar Cable รุ่น 013

FitEar EST : สายหูฟัง FitEar Cable รุ่น 013

สำหรับ DC และ EST จะได้สายรุ่นเดียวกันครับ ซึ่ง FitEar Cable รุ่น 013 จะเป็นสายอัพเกรดที่ทาง FitEar มีไว้ขายแยกต่างหากสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มคุณภาพหูฟังจากสายสต็อคทั่วๆไป ส่วนของพี่ใหญ่ TITAN ก็จะพิเศษกว่าใครเพื่อนหน่อยเพราะจะได้สายสัญญาณจาก CreatorCable C108 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อ TITAN โดยเฉพาะครับ

ในส่วนของอุปกรณ์เสริมก็จะได้มาครบถ้วนเท่าเทียมกันทุกรุ่นครับ ได้แก่

– ฮาร์ดเคสสุดคุ้มจาก Pelican
– กระเป๋าผ้า
– แปรงทำความสะอาด
– คลิปหนีบสายหูฟัง

FitEar TOGO! 335 Professional Universal In-Ear Monitor หูฟัง Balanced armature ระดับโปร ไดร์เวอร์ 7 ตัว
“หูฟังคัสต้อมทั้ง 3 รุ่นออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นักฟังที่ชอบโทนเสียงที่เป็นธรรมชาติ ไม่จัดจ้านจนเกินไป แต่สามารถเก็บรายละเอียดเยอะ ให้น้ำเสียงที่มีความเป็น Musical สูง และแน่นอนว่าได้หูฟังงานแฮนด์เมดมาตราฐานประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแบรนด์ FitEar นั้นบอกได้เลยว่าคุณชิ้นงานของเค้าก็เป็นหนึ่งในตองอูเช่นเดียวกันครับ”

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก