/
/
/
Focal aptX Receiver แปลงเครื่องเสียงบ้านให้ไร้สาย
Posted in ARTICLES

Focal aptX Receiver แปลงเครื่องเสียงบ้านให้ไร้สาย

อัพเกรดเครื่องเสียงตัวเก่งของคุณให้พร้อมรับสัญญาณแบบไร้สายด้วย Focal Universal Wireless Receiver – aptX ไม่ว่าแอมป์และลำโพงของคุณจะเป็นรุ่นเก่าหรือกลางเก่ากลางใหม่ก็จะสามารถรับสัญญาณ Bluetooth คุณภาพสูงได้ในทันทีครับ

Focal Universal Wireless Receiver – aptX

Focal Universal Wireless Receiver aptX ตัวรับสัญญาณ Hi-Fi ขนาดพกพา

HIGHLIGHT

 • สามารถรับสัญญาณแบบไร้สายที่คุณภาพใกล้เคียง CD-Quality
 • รองรับ Smartphone, Tablet ทุกเครื่องที่ส่งสัญญาณ Bluetooth ได้
 • Latency ต่ำสามารถดูภาพพร้อมฟังเสียงได้โดยที่ไม่ดีเลย์
 • รับสัญญาณได้ไกลถึง 10 เมตรในกรณีที่ไม่มีสิ่งกีดขวาง
 • เชื่อมต่อแบบ RCA เซ็ทอัพง่าย ใช้งานได้ทันที

อัพเกรดชุดเครื่องเสียงให้ทำงานแบบไร้สายได้ง่ายๆ

Focal Universal Wireless Receiver aptX ตัวรับสัญญาณ Hi-Fi ขนาดพกพา

สำหรับผู้ที่ใช้พรีแอมป์หรืออินทริเกตแอมป์รุ่นเก่าแน่นอนว่ายังไม่มีฟังค์ชั่น Bluetooth Receiver ติดตั้งมาให้ด้วยแน่นอน การฟังเพลงแบบไร้สายจากแหล่งต้นทางอย่างโทรศัพท์มือถือก็จำเป็นต้องพึ่งสาย AUX สถานเดียว

แต่ทางออกสำหรับปัญหานี้ก็แก้ง่ายมากๆครับด้วยอุปกรณ์ Bluetooth Receiver อย่างเจ้า Focal Universal Wireless Receiver นั่นไง สามารถเพิ่มฟังค์ชั่นให้แอมป์ของคุณได้ง่ายๆในเวลาแป๊ปเดียว แค่เชื่อมต่อก็พร้อมใช้งานทันทีครับ

Focal Universal Wireless Receiver aptX ตัวรับสัญญาณ Hi-Fi ขนาดพกพา

พอร์ทการเชื่อมต่อของ Focal Universal Wireless Receiver จะเป็นแบบ RCA ครับ เราก็แค่เพียงนำไปเชื่อมต่อที่อินพุตตัวใดก็ได้ที่ด้านหลังแอมป์ของเรา อาจจะเป็นช่อง AUX ก็ได้ครับจำง่ายดี

หลักจากนั้นก็เชื่อมต่อ power adapter ที่ตัวรีซีฟเวอร์ของเรา เท่านี้ตัวเครื่องก็พร้อมรับสัญญาณจากโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ใดก็ได้ที่เชื่อมต่อ Bluetooth ได้ครับ

สำหรับในกรณีท่านที่กลัวว่าตัวรีซีฟเวอร์เค้าให้เอาท์พุตแจ็คแบบฟิกซ์ตำแหน่งมาเลยอาจจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของตัวเองไม่ได้ เรื่องนี้ก็ไม่ต้องกังวลครับเพราะในชุดจะมีสายอะแดปเตอร์ RCA to RCA แยกมาให้ด้วยรับรองว่าใช้ได้กับทุกอุปกรณ์แน่นอน แถมยังมี RCA to 3.5mm. AUX ให้ด้วยนะ พวกลำโพงแอคทีฟหรือลำโพงคอมรุ่นเก่าก็สามารถใช้ได้แน่นอน 100% ครับ

คุณภาพเสียงดีแถม Latency ก็ยังน้อย

Focal Universal Wireless Receiver aptX ตัวรับสัญญาณ Hi-Fi ขนาดพกพา

Universal Wireless Receiver ทำงานภายใต้ cedec aptX ซึ่งสามารถให้ Resolution และ Sampling Rate ได้ที่ 16Bit / 44.1kHz เมื่อผ่านการคอมเพรสชั่นสัญญาณระหว่างส่งข้อมูลแล้วก็ถือว่าให้คุณภาพเสียงได้ใกล้เคียงระดับ CD Quality ครับ ถึงแม้ว่าจะสู้การเชื่อมต่อแบบใช้สายสัญญาณตามปกติไม่ได้ แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีมากและชดเชยด้วยความสะดวกสบายในการใช้งานแทนครับ

ข้อดีอีกอย่างของ Focal Universal Wireless Receiver ก็คือออกแบบให้มี Latency ที่ต่ำครับ สำหรับการใช้งานสำหรับดูหนังหรือเล่นเกมส์จะไม่มีปัญหาเรื่องการดีเลย์ระหว่างภาพและเสียง

ส่วนการเชื่อมต่อก็ทำได้ไกลถึง 10 เมตร แต่ก็ไม่ควรมีสิ่งกีดขวางมากเกินไปนะครับจะส่งผลต่อความเสถียรของสัญญาณได้เช่นกัน


Focal Universal Wireless Receiver aptX ตัวรับสัญญาณ Hi-Fi ขนาดพกพา

Focal Universal Wireless Receiver เป็นไอเท็มที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ใช้งานชุดเครื่องเสียงและลำโพงที่ไม่สามารถรับสัญญาณ Bluetooth ได้ครับ ฟังค์ชั่นและลักษณะการใช้งานออกแบบมาตอบโจทย์ สามารถชุบชีวิตแอมป์รุ่นเก่าให้กลับมามีชีวิตชีวาและฟังเพลงได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก