/
/
/
Focal Clear MG Professional หูฟังสำหรับมือโปร จัดเต็มสำหรับคนทำซาวด์
Posted in ARTICLES

Focal Clear MG Professional หูฟังสำหรับมือโปร จัดเต็มสำหรับคนทำซาวด์

นอกจากรุ่น Clear MG ปกติแล้วทาง Focal ก็ยังมีตัวเลือกอีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อซาวด์เอนจิเนียร์และโปรดิวเซอร์มืออาชีพโดยเฉพาะนั่นก็คือ Focal Clear MG Professional ครับ ซึ่งจัดเป็นหูฟัง Reference ระดับไฮเอนด์ที่ถูกปรับปรุงใหม่หลายจุด เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น แม่นยำขึ้นกว่าเดิม มือโปรและชาวออดิโอไฟล์ไม่ควรพลาดครับ

Focal Clear MG Professional

Focal Clear MG Professional หูฟัง Open-Back Reference Studio Headphones คุณภาพสูงระดับมืออาชีพ

จุดเด่น

 • ไดรเวอร์ Full-Range ขนาด 40mm แบบ M-Shaped ที่ใช้วัสดุใหม่อย่างแมกนีเซี่ยม ช่วยให้ตอบสนองต่อไดนามิคเสียงได้ดีขึ้น
 • Frequency Response 5Hz – 28kHz
 • impedance 55 ohms สามารถใช้งานกับเพลเยอร์ Hi-Re ได้
 • เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงในการผลิตหูฟังทุกจุด
 • มาพร้อมสายสัญญาณ 24 AWG OFC copper 2 เส้น แบบ mini jack ยาว 1.2 เมตร และสายแบบ 4-pin XLR cable ยาว 3 เมตร

Focal Clear MG Professional เป็นหูฟัง Monitor และ Reference แบบ Open-Back รุ่นใหม่ที่ทาง Focal วางตำแหน่งเอาไว้ให้เป็นหูฟังสำหรับมืออาชีพที่ต้องการคุณภาพระดับไฮเอนด์ครับ ภาพรวมยังคงใช้การออกแบบและเทคโนโลยีร่วมกับรุ่น Clear MG ไม่ว่าจะเป็นระบบไดรเวอร์แมกนีเซี่ยมรุ่นใหม่ โครงสร้างภายในและภายนอกที่ทั้งสวยงามและช่วยให้เสียงดีขึ้น ที่สำคัญของรุ่น Professional ที่แตกต่างจากรุ่นปกติก็คือถูกปรับจูนให้มีคาแรคเตอร์เสียงใกล้เคียงกับลำโพงมอนิเตอร์มากยิ่งขึ้นครับ

สวยหรู ดุดัน แม่นยำเหมือนลำโพง

Focal Clear MG Professional หูฟัง Open-Back Reference Studio Headphones คุณภาพสูงระดับมืออาชีพ

รูปร่างหน้าตาของ Clear MG Professional นั้นถอดแบบมาจากรุ่น Clear MG ปกติแบบเป๊ะๆครับ ยกเว้นแต่มาในสีสันโทนดำ-แดง ซึ่งเป็นโทนสีที่ Focal เลือกใช้กับหูฟังที่เป็นซีรี่ส์ Professional เป็นหลัก นอกจากสีแล้วทั้งดีไซน์และวัสดุไม่ต่างกันเลยครับ

โครงสร้างหลักของ Clear MG Professional เลือกใช้ก้านหูฟังที่ทำมาจากอะลูมิเนียมครับ ส่วนของ Headband ถูกออกแบบให้มีความโค้งมนรับกับขนาดศีรษะคนส่วนใหญ่ได้เป็นอย่างดี ช่วยกระจายแรงกดของหูฟังได้ดี ส่วนของ Earpad ก็เลือกใช้วัสดุแบบ Memory Foam ซึ่งจะมีความนุ่มนวลสูงมาก ใส่สบายและให้ความลูกสึกโปร่ง เรื่องความสบายในการสวมใส่เป็นสิ่งที่ทาง Focal ให้ความสำคัญอย่างมากครับ

ในส่วนของ Earcup ยังใช้ลวดลายใหม่แบบ Honeycomb หรือลายรังผึ้ง ซึ่งจะส่งผลต่อเรื่องอะคูสติคที่ช่วยให้หูฟังมีซาวด์ที่เปิดกว้างมากยิ่งขึ้นครับ ส่วนด้านในที่บริเวณตะแกรงที่ใช้ป้องกันไดอะแฟรมก็จะเห็นว่ามีขนาดที่ใหญ่ขึ้นช่วยให้เสียงเปิดมากยิ่งขึ้น การตอบสนองต่อย่านความถี่สูงจะยิ่งดีกว่าเดิมครับ

Focal Clear MG Professional หูฟัง Open-Back Reference Studio Headphones คุณภาพสูงระดับมืออาชีพ

อีกจุดนึงของการดีไซน์ Clear MG Professional ที่ทำให้หูฟังรุ่นนี้เหมาะสำหรับมืออาชีพก็คือการออกแบบให้ไดรเวอร์เยื้องออกมาด้านหน้า ทำให้ทิศทางของเสียงหรือ Stereo Image มีความใกล้เคียงกับการที่เราฟังเสียงผ่านลำโพงมอนิเตอร์มากขึ้นครับ

เปลี่ยนมาใช้ Magnesium เต็มรูปแบบสำหรับการผลิตไดรเวอร์

Focal Clear MG Professional หูฟัง Open-Back Reference Studio Headphones คุณภาพสูงระดับมืออาชีพ

สำหรับ Clear MG และ Clear MG Professional ทั้งคู่ได้เปลี่ยนมาใช้แมกนีเซี่ยมในการสร้างไดอะแฟรมของหูฟังอย่างเต็มรูปแบบแล้วครับ โดยขั้นตอนในการผลิตทั้งหมดส่งตรงมาจากประเทศฝรั่งเศสไม่ต้องห่วงในเรื่องคุณภาพครับ

แต่เดิมหูฟังรุ่น Clear หรือ Elear จะใช้ไดอะแฟรมที่ทำจากอะลูมิเนียมเป็นหลักครับ แต่อันที่จริงแล้วก็มีการผสมแมกนีเซี่ยมอยู่หน่อยๆแหละ เทียบเป็นอัตราส่วนคร่าวๆก็คือใช้อะลูมิเนียมอยู่ราวๆ 90% ส่วนที่เหลืออีกหน่อยก็เป็นการผสมแมกนีเซี่ยมเข้าไป

ข้อดีของแมกนีเซี่ยมคือความแข็งแกร่งที่ใกล้เคียงกับอะลูมิเนียมแต่มีน้ำหนักที่เบากว่ามาก เรียกได้ว่าเบาใกล้เคียงกับ Berylluim เลยทีเดียว ทำให้ผู้พัฒนาสามารถดัดแปลงรูปร่างหรือความหนาของไดอะแฟรมได้มากกว่า ซึ่งผลลัพธ์ก็คือไดรเวอร์ของหูฟังที่ตอบสนองย่านความถี่ได้กว้างและยังเล่นกับไดนามิคของเสียงได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

Focal Clear MG Professional หูฟัง Open-Back Reference Studio Headphones คุณภาพสูงระดับมืออาชีพ

สำหรับไดรเวอร์รุ่นใหม่นี้สามารถตอบสนองความถี่เสียงได้ตั้งแต่ 5Hz ไปจนถึง 28kHz เลยทีเดียว และยังถูกปรับจูนเสียงให้มีความใกล้เคียงกับลำโพงมอนิเตอร์ให้มากขึ้นด้วย ส่วนของ impedance ยังอยู่ที่ 55 โอห์ม เท่ากับรุ่น Clear MG สำหรับการใช้งานในสตูดิโอไม่มีปัญหาอยู่แล้วเพราะอุปกรณ์ส่วนใหญ่มีเฮดโฟนแอมป์ที่กำลังขับเพียงพอ แต่ถ้าใครซื้อไปใช้ฟังเพลงอย่างเดียวก็อาจจะต้องจับคู่กับเพลเยอร์ที่มีเอาท์พุตสูงๆอยู่ซักหน่อยนะครับถึงจะขับได้ง่ายๆ

มาพร้อมเคสสวยๆ สายสัญญาณครบๆ พร้อม Earpad สำรอง

Focal Clear MG Professional หูฟัง Open-Back Reference Studio Headphones คุณภาพสูงระดับมืออาชีพ

Focal ยังคงจัดเจ็มของแถมให้กับ Clear MG Professional เช่นเดียวกับรุ่น Clear MG ครับ เริ่มด้วยฮาร์ดเคสสีดำแดงดุดันเข้ากับตัวหูฟังเด๊ะๆ ส่วนสายสัญญาณนั้นใช้วัสดุคณภาพสูงเป็นสายทองแดง 24 AWG OFC ซึ่งมีมาให้เลือกใช้ 2 แบบเช่นกันครับ

 • สายเคเบิลมินิแจ็คยาว 1.2 เมตร หัวแจ็คขนาด 3.5mm TRS jack พร้อมอะแดปเตอร์ขนาด 1/4” (6.35 มม.)
 • สายหูฟังแบบขดยาว 5 เมตร หัวแจ็คขนาด 6.35mm TRS jack

ถือว่าให้สายสัญญาณมาครบครันรองรับการใช้งานทั้งจากเพลเยอร์และการเชื่อมต่อในสตูดิโอครับ นอกจากนั้นยังมี Earpad สำรองมาให้อีก 1 คู่ ถือว่าเวิร์คมากๆ

Focal Stellia หูฟัง Over-Ear Headphone แบบ Closed Back ระดับ HI-End คุณภาพสูง

สำหรับมือโปรไม่ว่าจะเป็นนักดนตรี, ซาวด์เอนจิเนียร์ หรือ โปรดิวเซอร์ที่ต้องการหูฟัง Reference คุณภาพสูง Focal Clear MG Professional เป็นหูฟังที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้แน่นอนครับ รวมไปถึงนักฟังเพลงที่ต้องการความเป็น Audiophile สูงล่ะก็หูฟังรุ่นนี้ก็ตอบโจทย์ของคุณได้เช่นกันครับผม

คุณสมบัติ

Type : Circum-aural open-back headphones
Impedance : 55 Ohms
Sensitivity : 104dB SPL / 1mW @ 1kHz
THD : 0.25% @ 1kHz / 100dB SPL
Frequency response : 5Hz – 28kHz
Loudspeaker : 15/8″ (40mm) ‘M’-shaped magnesium dome
Weight : 0.99lbs (450g)
Cables provided
• 16.5 feet (5m) asymmetric cable (1/4″ – 6.35mm TRS jack)
• 3.94 feet (1.2m) asymmetric cable (1/8″ – 3.5mm TRS jack)
• 1/8″ (3.5mm) to 1/4″ (6.35mm) stereo jack adapter
Spare earpads : 2 x spare earpads supplied
Carrying case provided : 97/8×91/2×43/4″ (250x240x120mm)

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก