/
/
/
“GO link” dongle DAC-Amp หนึ่งเดียวจาก iFi Audio
Posted in ARTICLES

“GO link” dongle DAC-Amp หนึ่งเดียวจาก iFi Audio

ในที่สุด iFi Audio ก็ส่ง DAC-Amp พกพาสไตล์ dongle มาลงสนามกับเค้าซักทีครับ ซึ่งก็มาพร้อมประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม พร้อมคาแรคเตอร์เสียงที่เนี๊ยบสุดตามสไตล์ของ iFi Audio เดี๋ยวเรามาดูกันว่าเจ้า GO link ตัวนี้เค้ามีความโดดเด่นในเรื่องอะไรกันบ้างครับ

iFI Audio GO link : dongle DAC-Amp

iFi Audio GO Link DAC หางหนูพกพาแบบ USB-C ชิป DAC ES9219MQ/Q

HIGHLIGHT

 • DAC-Amp พกพาแบบ USB-C ใช้ได้กับโทรศัพท์, แท็ปเลทและคอมพิวเตอร์
 • ชิป DAC ESS Sabre ES9219MQ/Q 32-bit รองรับ PCM 32-bit/384kHz,DSD256 และ MQA
 • เทคโนโลยี Quad DAC+ และ Time Domain Jitter Eliminator
 • Output เคลือบทองแบบ 3.5 mm. พร้อมระบบ S-Balanced ที่ช่วยลด noise และ crosstalk
 • ให้กำลังขับได้สูงสุดถึง 2.05V ที่โหลด 600 ohm

dongle DAC-Amp ขนาดเล็กที่ประสิทธิภาพไม่ธรรมดา

iFi Audio GO Link DAC หางหนูพกพาแบบ USB-C ชิป DAC ES9219MQ/Q

นึกว่า iFi Audio จะไม่ทำ DAC-Amp สไตล์หางหนูออกมาซะแล้วจนในที่สุด GO link ก็ออกมาสู่ท้องตลาด ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัดตามรูปแบบของ DAC-Amp ประเภทนี้แล้ว ประสิทธิภาพที่อยู่ภายในของ GO link ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยล่ะครับ

พูดถึงภายนอกกันก่อนดีกว่า GO link จะแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน ส่วนแรกก็คือบริเวณที่เป็นขั้วต่อ USB-C ทำหน้าที่เหมือนกับสาย OTG ที่จะนำสัญญาณส่งต่อมายังส่วนของชุด DAC-Amp ซึ่งวัสดุที่เป็นบอดี้ทั้งหมดของ GO link จะทำมาจาก magnesium alloy  ครับ

ระยะของขั้ว USB-C และตัว dongle จะมีความยาวสายอยู่ประมาณ 6 เซนติเมตร ตัวสายเป็นทองแดงเคลือบเงินแบบถัก ใช้โพลีเมอร์เป็นฉนวนที่ออกแบบให้ยืดหยุ่นได้ง่าย ทาง iFi Audio บอกไว้ว่าสายแบบนี้ช่วยลดแรงดึงของช่อง USB ที่เชื่อมต่ออยู่ได้ครับ

คุณภาพเสียงมาตราฐาน Hi-Res Audio จาก ESS Sabre

iFi Audio GO Link DAC หางหนูพกพาแบบ USB-C ชิป DAC ES9219MQ/Q

หัวใจหลักของเรื่องเสียงจะมาจากชิป DAC ของ ESS Sabre รุ่น ES9219MQ/Q ที่ทำงานภายใต้สถาปัตยกรรม 32-bit HyperStream III ระบบสามารถรองรับรายละเอียดเสียงได้สูงถึง PCM 32-bit/384kHz และ DSD256 พร้อมทั้งยังสามารถถอดรหัสไฟล์ MQA (Master Quality Authenticated) ได้อีกด้วย

ยังมีส่วนของ Quad DAC+ และ Time Domain Jitter Eliminator technologies ที่คอยควบคุมการทำงานของระบบ clock ให้แม่นยำ ซึ่งเป็นเรื่องถนัดของทาง iFi Audio อยู่แล้วครับ ทำให้ได้รายละเอียดเสียงที่คมชัดและแสดงไดนามิคเรนจ์ได้อย่างสมบูรณ์

กำลังขับที่เกินตัว

iFi Audio GO Link DAC หางหนูพกพาแบบ USB-C ชิป DAC ES9219MQ/Q

ที่ฝั่งเฮดโฟนเอาท์พุตจะเป็นแบบ 3.5mm. มาตราฐาน ตัวขั้วต่อเป็นแบบเคลือบทองอย่างดี ทีเด็ดสำคัญอยู่ที่ระบบ S-Balanced อันขึ้นชื่อของ iFi ที่ทำให้เอาท์พุต single-ended มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมเช่นกับเอาท์พุตแบบ balanced สามารถลดทั้งเรื่องของ noise และ crosstalk ลงได้

GO link ยังมีฟังค์ชั่นอย่าง DRE (Dynamic Range Enhancement) ที่จะช่วยปรับค่า Gain ให้เหมาะสมตามหูฟังที่เชื่อมต่ออยู่ พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่สามารถลดค่า THD (Total Harmonic Distortion) ลงไปได้อีก ทำให้สัญญาณทั้งหมดก่อนที่จะส่งไปยังหูฟังมีความสะอาดมากๆ

ทางด้านกำลังขับของ GO link ก็จัดว่าไม่ธรรมดาครับ เห็นตัวเล็กๆแบบนี้แต่สามารถรีดเร้นเรี่ยวแรงออกมาได้ถึง 70mW ที่โหลด 32 ohms โดยยังเร่งไปได้อีกสูงสุดึง 2.05V ให้กับหูฟังขนาด 600 ohms ได้อีก


GO link dongle DAC-Amp คุณภาพเยี่ยมตามสไตล์ iFi Audio

iFi Audio GO Link DAC หางหนูพกพาแบบ USB-C ชิป DAC ES9219MQ/Q

iFi Audio Go link ยังคงมาตราฐานที่ดีเยี่ยมของค่ายไว้ทุกประการครับ ทั้งการนำเอาเทคโนโลยีเฉพาะตัวมาปรับใช้ และยังมีชุดวงจรคุณภาพสูงจาก TDK และ Murata ติดตั้งใช้งานเหมือนกับอุปกรณ์รุ่นอื่นๆ เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดจากอุปกรณ์ที่เล็กสุดๆ ต้องยกนิ้วให้กับทีมงาน iFi Audio เช่นเคยครับสำหรับ dongle DAC-Amp เจ๋งๆรุ่นนี้

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก