/
/
/
HiBY FC5 DAC-Amp หางหนูรุ่นใหม่สุดเฟี้ยว รองรับ MQA 8X
Posted in ARTICLES

HiBY FC5 DAC-Amp หางหนูรุ่นใหม่สุดเฟี้ยว รองรับ MQA 8X

HiBy FC5 เป็น Dongle DAC-Amp ที่น่าเล่นอีกหนึ่งตัวโดยเฉพาะผู้ที่ใช้งานหูฟังแบบ Balanced 4.4mm. เป็นหลัก และยังเวิร์คสำหรับสาย MQA อีกด้วย ถ้ากำลังเล็ง DAC-Amp พกพาที่ฟังค์ชั่นครบ ราคาดีก็ลองแวะมาดูรายละเอียดของ FC5 กันซักครู่ดีกว่าครับ

HiBy FC5 : Dongle DAC-Amp

HiBy FC5 DAC-Amp ขนาดพกพา รองรับ MQA 8X

HIGHLIGHT

 • รองรับการถอดรหัส PCM 32bit/384kHz, DSD128
 • รองรับ MQA 8X
 • ชิป DAC ES9281pro และชิป Headphone ES9603Q จำนวน 2ตัว
 • Output หูฟัง 4.4 Balanced
 • รองรับการใช้งานเป็น Sound Card สำหรับคอมพิวเตอร์
 • HiBy Music App + USB exclusive mode

DAC-Amp พกพามาตราฐาน Hi-Res

HiBy FC5 DAC-Amp ขนาดพกพา รองรับ MQA 8X

FC5 เป็นหนึ่งในพี่น้องตระกูล FC ของ HiBy ครับ ซีรี่ส์นี้จะเป็น Dongle DAC-Amp หรืออุปกรณ์สำหรับการพกพาใช้งานร่วมกับโทรศัพท์หรือแท็ปเล็ทเป็นหลักเลย สเปคของ FC5 จัดอยู่ในระดับกลางๆของซีรี่ส์

ทรวดทรงองค์เอวของ FC5 จัดว่าอยู่ในกระแสนิยมของพวก Dongle DAC-Amp ทั้งหลายครับ บอดี้ทำมาจากอะลูมิเนียมและเพิ่มความสวยงามให้ด้านหน้าตัวเครื่องด้วยกระจกกันรอย

HiBy FC5 DAC-Amp ขนาดพกพา รองรับ MQA 8X

ตัวเครื่องเรียบง่ายเลยครับ ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรซับซ้อน ส่วนควบคุมมีแค่ปุ่มโวลลุ่มที่สามารถปรับระดับเสียงได้ 30 สเตป กับจะมีไฟ RGB ที่ด้านหน้าตัวเครื่องคอยบอกสถานะความละเอียดของไฟล์ที่กำลังทำงานอยู่ด้วย สถานะต่างๆจะมีดังนี้ครับ

 • สีแดง : กำลังเชื่อมต่อ, ไม่ได้เล่นอยู่
 • สีฟ้า : กำลังเล่นที่ PCM 32-48kHz
 • สีเขียว : กำลังเล่นที่ PCM 88.2-192kHz/DSD64
 • สีเขียวอ่อน : กำลังเล่นที่ PCM 352.8-384kHz/DSS128
 • สีม่วง : กำลังเล่น MQA

Pocket Hi-Fi พกพาไปได้ทุกที่

HiBy FC5 DAC-Amp ขนาดพกพา รองรับ MQA 8X

สเปคของ FC5 ประกอบด้วยชิป DAC ES9281 Pro และชิป Headphone Amplifier ES9063Q จำนวนสองตัวสำหรับรองรับระบบ Balanced ส่วนของเอาท์พุตก็เป็นระบบ Balanced 4.4mm. เท่านั้น ถ้าใครที่ใช้หูฟังระบบนี้เป็นหลักก็จะเวิร์คมากๆ

HiBy FC5 DAC-Amp ขนาดพกพา รองรับ MQA 8X

FC5 สามารถให้รายละเอียดสูงสุดได้ถึง PCM 32bit/384kHz และ DSD128 นอกจากนั้นก็ยังรองรับ MQA 8X ได้อีก ก็จะเหมาะใช้งานร่วมกับแอพอย่าง Tidal เป็นอย่างยิ่ง

HiBy FC5 DAC-Amp ขนาดพกพา รองรับ MQA 8X

วกกลับมาที่ส่วนของเอาท์พุตกันอีกหน่อยครับ กำลังขับของ FC5 สามารถทำได้ถึง 125mW ที่โหลด 32 โอห์ม ถือว่าเรี่ยวแรงดีมากๆในการขับหูฟังส่วนใหญ่ ข้อดีอีกอย่างคือ HiBy ออกแบบให้ FC5 ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงไม่สูบแบตเตอรี่จากโทรศัพท์ของเราจนเกินจำเป็นครับ

ควบคุมผ่านแอพและใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้

HiBy FC5 DAC-Amp ขนาดพกพา รองรับ MQA 8X

แอพ HiBy Music เป็นแอพยอดฮิตอีกตัวในวงการที่ไม่ได้ใช้แค่กับอุปกรณ์ของ HiBy เท่านั้น ยังมีอุปกรณ์ของค่ายอื่นที่หยิบยืมแอพนี้ไปใช้เช่นกัน แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเค้าได้เป็นอย่างดี

แน่นอนว่าเราสามารถใช้ HiBy Music ร่วมกับ FC5 เช่นเดียวกัน ทำให้เราสามารถตั้งค่าหรือปรับแต่งการทำงานเพิ่มเติมได้ รวมถึงการเล่นหรือสตรีมเพลงต่างๆก็สามารถทำได้ที่แอพตัวนี้เลยครับ

HiBy FC5 DAC-Amp ขนาดพกพา รองรับ MQA 8X

FC5 ไม่ได้จำกัดการทำงานแค่กับโทรศัพท์หรือว่าแท็ปเล็ทเท่านั้น เรายังเอามาเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้เป็น USB DAC ก็ได้เช่นกัน รองรับระบบปฎบัติการณ์ทั้ง Mac OS และ Windows 10 แต่สำหรับฝั่ง Apple อาจจะต้องลงทุนกับสาย Lightning to Type-C เพิ่มเติมอีกซักหน่อยนะครับ


HiBy FC5

HiBy FC5 DAC-Amp ขนาดพกพา รองรับ MQA 8X

จัดอยู่ในหมวด DAC-Amp พกพาคุณภาพดีอีกหนึ่งรุ่นครับสำหรับ HiBy FC5 โดยเฉพาะสายที่รัก 4.4mm Balanced แบบหมดหัวใจ รุ่นนี้จบแน่นอน เรื่องคุณภาพเสียงก็ดีงามตามสไตล์ HiBy แถมยังมีลูกเล่นให้เราปรับแต่งผ่านแอพ HiBy Music ได้อีก บอกได้สั้นๆว่าครบเครื่องครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก