/
/
/
HiBy R6 กลับมาอีกครั้งกับอัพเกรดล่าสุดรุ่น GEN III
Posted in ARTICLES

HiBy R6 กลับมาอีกครั้งกับอัพเกรดล่าสุดรุ่น GEN III

เป็น DAP รุ่นขายดีของค่าย HiBy จนต้องพัฒนามาถึงเจเนอเรชั่นที่ 3 กันแล้วสำหรับ HiBy R6 ซึ่งการกลับมาคราวนี้นอกจากการอัพเกรดระบบต่างๆให้ดีขึ้น ทันยุคทันสมัยมากขึ้น ก็ยังปรับราคาให้จับต้องได้ง่ายขึ้นด้วย เรียกว่าเป็น DAP สเปคสูงที่ราคาเร้าใจมากๆในขณะนี้ครับ

HiBy R6 III (Gen 3) Hi-Res Audio Player

HiBy R6iii DAP พกพาระดับเรือธงปรับ Class แอมป์ได้ รองรับ MQA

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC ประสิทธิภาพสูง ESS ES9038Q2M x2 ตัวรองรับ MQA
 • ภาคขยายแอมป์ที่ปรับ Class ได้ระหว่าง A และ AB
 • ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 665 ระบบปฎิบัติการ Open Android 12 อัพเกรดใหม่
 • Bluetooth 5.0 two-way รองรับ Codec UAT, LDAC, aptX, aptX HD, AAC, SBC
 • สตรีมมิ่งผ่าน DLNA, Airplay, HiByLink
 • ใช้งานเป็น USB DAC สำหรับคอมพิวเตอร์และ Digital Source สำหรับเครื่องเสียง
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4500mAh ใช้งานได้สูงสุด 15 ชั่วโมง

DAP ยอดฮิตจาก HiBy กับการอัพเดทครั้งล่าสุด

HiBy R6iii DAP พกพาระดับเรือธงปรับ Class แอมป์ได้ รองรับ MQA

HiBy เองก็คงรู้อยู่แล้วนะครับว่ารุ่น R6 เนี่ยเป็นตัวทำเกมส์ให้กับค่ายเลย จนต้องได้รับการพัฒนามาถึงเจเนอเรชั่นที่ 3 กันแล้ว ภาพรวมของ HiBy R6 III ถือว่าเป็น DAP ในระดับกลางหรือ Medium-End ครับ จากสเปคจัดว่าแรงมากๆ ตอบสนองการฟังเพลง Hi-Res Audio ได้เป็นอย่างดี เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ฟังทุกระดับครับ

 • ภาคการถอดรหัสสัญญาณ

HiBy R6 III ทำงานด้วยระบบ Fully Balanced โดนใช้ชิป DAC ES9038Q2M จำนวนสองตัวด้วยกันครับ ที่ระบบ Clock ก็มีคริสตัลออสซิเลเตอร์อีกสองตัวเช่นกันสามารถรองรับการทำงานแบบ Oversampling ได้ด้วย ทำให้การถอดข้อมูลแม่นยำลดปัญหาจากเรื่อง phase noise

มันสมองของระบบจะมาจากชิป Qualcomm Snapdragon 665 และใช้ OS รุ่นล่าสุดอย่าง Android 12 ควบคุมการทำงานอีกที ตัวเครื่องให้แรมมา 4GB และมีหน่วยความจำภายในตัวอีก 64GB แต่เราสามารถเพิ่มความจุได้ด้วย SD ขนาด 2TB ได้สบายๆครับ

HiBy R6 III รองรับ Hi-Res Audio ได้สมบูรณ์แบบครับ สำหรับ PCM ทำได้สูงสุดที่ 32Bit/768kHz ส่วน DSD ก็จะเป็น DSD512 สามารถถอดรหัสไฟล์ MQA ได้แบบ Full Decode ด้วย

 • ภาคขยาย
HiBy R6iii DAP พกพาระดับเรือธงปรับ Class แอมป์ได้ รองรับ MQA

ในเจเนอเรชั่นที่ 3 ทาง HiBy ได้เพิ่มลูกเล่นให้กับระบบแอมป์พลิฟายเออร์ของ R6 ด้วยการให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้สองรูปแบบด้วยกันระหว่างแอมป์คลาส A และคลาส AB

แน่นอนว่าคลาส A ได้ชื่ออยู่แล้วในเรื่องคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ให้เอาท์พุตที่ทรงพลังสามารถขับหูฟังไซส์ใหญ่ได้ง่าย แต่ก็แลกมาด้วยอัตราการบริโภคพลังงานและความร้อนในระบบที่สูงครับ

ส่วนคลาส AB ก็มีข้อดีในเรื่องการตอบสนองที่ว่องไว ให้เสียงที่บาลานซ์ โดยที่ไม่สูบพลังงานจาก DAP มากเกินไป ซึ่งเราก็สามารถเลือกใช้งานสลับไปมาได้ตามความชอบ หรือตามสไตล์เพลงที่ฟังก็ได้ครับ

จากรูปจะเห็นว่านอกจากเอาท์พุตหูฟังขนาด 4.4mm และ 3.5mm แล้วก็ยังมี Line out มาให้สองรูปแบบเช่นกันครับ

HiBy R6iii DAP พกพาระดับเรือธงปรับ Class แอมป์ได้ รองรับ MQA

HiBy R6 III ยังมีความสามารถ DTA หรือ Direct Transport Architecture ที่ทำให้ระบบทำงานได้แบบ Bitperfect แม้ว่าคุณจะฟังเพลงด้วยแอพ Third Party ต่างๆก็ตาม ได้คุณภาพเสียงที่ดีไม่ว่าจะใช้งานผ่านหูฟัง, ไลน์เอาท์ รวมถึงดิจิตอลเอาท์พุตก็เช่นกันครับ

 • ระบบ Wi-Fi และ Bluetooth
HiBy R6iii DAP พกพาระดับเรือธงปรับ Class แอมป์ได้ รองรับ MQA

ผู้ใช้สามารถสตรีมผ่านระบบ Wi-Fi Dual Band มีตัวเลือกให้ใช้งานทั้ง DLNA, Airplay หรือจะผ่าน HiByLink ก็ได้ครับ

ส่วนระบบ Bluetooth เป็นเวอร์ชั่น 5.0 ทำงานแบบ two way คือเป็นได้ทั้งตัวรับและตัวส่งสัญญาณ คือคุณจะรับสัญญาณจากอุปกรณ์อื่นมาฟังที่ R6 ก็ได้หรือจะส่งสัญญาณไปฟังผ่านหูฟังหรือลำโพงไร้สายก็ได้หมดเลย สามารถใช้งาน codec คุณภาพสูงอย่าง UAT, LDAC, aptX และ aptX HD ได้หมด

 • ใช้งานเป็น USB DAC
HiBy R6iii DAP พกพาระดับเรือธงปรับ Class แอมป์ได้ รองรับ MQA

เรายังสามารถเอา HiBy R6 III ไปใช้งานร่วมกับกับคอมพิวเตอร์โดยเชื่อมต่อผ่าน USB เพื่อใช้งานเป็น DAC พกพาได้เลยครับ หรือถ้าไม่ได้ต่อกับคอมพิวเตอร์ช่อง USB ของ R6 III ก็ยังสามารถแปรสภาพเป็นดิจิตอลเอาท์พุตแบบ Coaxial แล้วใช้งานกับชุดเครื่องเสียงก็ได้เช่นกัน

ข้อดีอีกอย่างคือเราสามารถติดตั้งแอพ HiBy Cast บนโทรศัพท์หรือแท็ปเลทของเราแล้วควบคุมการทำงานของ R6 เสมือนเป็นรีโมทคอนโทรลได้ด้วยครับ

 • ความจุแบตเตอรี่
HiBy R6iii DAP พกพาระดับเรือธงปรับ Class แอมป์ได้ รองรับ MQA

ความจุแบตเตอรี่ของ HiBy R6 III อยู่ที่ 4500mAh ซึ่งระยะเวลาในการใช้งานก็จะขึ้นอยู่กับโหมดแอมป์ที่เราเลือกใช้รวมถึงประเภทของเอาท์พุตด้วย ยกตัวย่างเช่น

 • Class A ใช้งานได้สูงสุด 9 ชั่วโมงด้วยเอาท์พุต 3.5mm
 • Class A ใช้งานได้สูงสุด 6 ชั่วโมงด้วยเอาท์พุต 4.4mm Balanced
 • Class AB ใช้ได้งานได้สูงสุด 15 ชั่วโมงด้วยเอาท์พุต 3.5mm
 • Class AB ใช้ได้งานได้สูงสุด 12 ชั่วโมงด้วยเอาท์พุต 4.4mm Balanced

เรายังสามารถชาร์จแบบเร่งด่วนได้นะครับ มีระบบ PD2.0 รองรับ 18W Fast Charge มาให้พร้อม


HiBy R6 GEN III

HiBy R6iii DAP พกพาระดับเรือธงปรับ Class แอมป์ได้ รองรับ MQA

สเปคระดับนี้กับค่าตัวสองหมื่นมีทอนเป็นอะไรที่คุ้มมากๆครับ สำหรับมือใหม่ที่มีงบหรือผู้ที่กำลังอยากอัพเกรดจาก DAP รุ่นเริ่มต้น HiBy R6 GEN III ให้คุณได้มากกว่าราคาที่จ่ายครับ โดยเฉพาะภาค DAC ระดับสูงและภาค Amp ที่เลือกคลาสการทำงานได้ ความสามารถนี้มักจะไปอยู่ใน DAP ระดับไฮเอนด์เท่านั้น แต่ R6 ก็ให้คุณมาแล้วในเจอเนอเรชั่นล่าสุด คงไม่ต้องว่าอะไรกันมากมายแล้วสำหรับ DAP สุดฮอดรุ่นนี้ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก