/
/
/
HiBy RS8 DAP ไหนเทพเกินรุ่นนี้ไม่มีแล้ว
Posted in ARTICLES

HiBy RS8 DAP ไหนเทพเกินรุ่นนี้ไม่มีแล้ว

DAP ระดับซูเปอร์ไฮเอนด์ของวงการกลับมาอีกครั้ง มาคราวนี้ดึงเอาความเป็นที่สุดทุกอย่างในวงการ Audio Gadget ใส่มาให้แบบเต็มเหนี่ยว สำหรับผู้ที่ต้องการ DAP ที่ไม่ประนีประนอมเรื่องคุณภาพแม้แต่นิดเดียว ไม่เกี่ยงเรื่องค่าตัว งานนี้ไม่มีใครจะสุดไปกว่า HiBy RS8 อีกแล้วครับ

HiBy RS8 The New Flagship Digital Audio Player

HiBy RS8 DAP เครื่องเล่นพกพาระดับเรือธงแห่งยุครุ่นล่าสุด

HIGHLIGHT

 • เทคโนโลยี DAC แบบ R2R พร้อมภาคขยายระดับแอมป์ Class A
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665 และ สถาปัตยกรรมศาสตร์ดาร์วินรุ่นที่ 2
 • Femtosecond precision crystal oscillators ความแม่นยำสูงจำนวน 2 ตัว
 • ถอดรหัส PCM สูงสุด 32Bit/1536kHz, DSD1024 และ รองรับ MQA 16X
 • บอดี้ทำจากไททาเนียมบริสุทธิ์ชิ้นเดียวไร้รอยต่อ
 • รองรับระบบไร้สายทุกรูปแบบทั้ง Bluetooth, Dual-band Wi-Fi, DLNA และ AirPlay
 • รองรับโหมด NOS / Oversampling รวมถึง Turbo Mode สำหรับเพิ่มกำลังขับให้หูฟัง
 • หน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ทำงานด้วยระบบปฎิบัติการ Open Android 12
 • ช่องต่อหูฟัง 3.5 กับ 4.4 และช่องสัญญาณออก line-out
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 12000 mAh รองรับการชาร์จไว PD 2.0

กลับคืนสู่บัลลังค์ DAP ไฮเอนด์

HiBy RS8 DAP เครื่องเล่นพกพาระดับเรือธงแห่งยุครุ่นล่าสุด

HiBy RS8 เป็น DAP เรือธงที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น R8 เดิมที่เคยยืนหนึ่งในวงการ Digital Audio Player ระดับไฮเอนด์มาแล้ว กลับมาคราวนี้พัฒนาไปไกลขึ้นอีกโขเลยครับ ไม่ใช่ปรับปรุงแค่เล็กๆน้อยๆแล้วเอามาขายใหม่ แต่นี่แทบจะเปลี่ยน DNA จากรุ่นเดิมไปเลยครับ

ดูจากภายนอกแล้ว RS8 หรูหรากว่าเดิมหลายเท่าโดยใช้ไทเทเนียมบริสุทธิ์มาสร้างส่วนของบอดี้ทั้งหมด ขึ้นรูปแบบชิ้นเดียวไร้รอยต่อ การขัดสีเก็บรายละเอียดต่างๆเนียนกริ๊บแบบไร้ที่ติ ส่วนของดีไซน์ยังคงคล้ายๆรุ่นที่แล้ว สังเกตุได้จากปุ่มโวลลุ่มแบบ Rotary encoder ที่อยู่ด้านบน

HiBy RS8 DAP เครื่องเล่นพกพาระดับเรือธงแห่งยุครุ่นล่าสุด

ขนาดของหน้าจอจะอยู่ที่ 5.5″ ให้รายละเอียดระดับ Hi-Def ที่ 1920×1080, 443ppi อัตราส่วนอยู่ที่ 16:9 aspect ratio พร้อมกระจกแบบ Gorilla Glass

HiBy RS8 DAP เครื่องเล่นพกพาระดับเรือธงแห่งยุครุ่นล่าสุด

พูดถึงภายนอกแล้วแวะดูที่พอร์ตด้านล่างกันซักนิดครับ เอาท์พุตจัดว่าครบครันคือมีทั้ง Headphone และ Line Output แถมมี Digital Output ให้ด้วย

 1. Headphone Out แบบ Balanced 4.4mm
 2. Headphone Out แบบ Single End 3.5mm
 3. Line Out แบบ Balanced 4.4mm
 4. Line Out แบบ Single End 3.5mm
 5. USB Digital Out สามารถแปลงออกไปเป็น Coaxial ได้ด้วยครับ

มาดูฟีเจอร์ภายในกันต่อ

HiBy RS8 DAP เครื่องเล่นพกพาระดับเรือธงแห่งยุครุ่นล่าสุด

ระบบภายในของ RS8 ถูกอัพเกรดให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนแบบหลายสเตปเลยครับ เราเริ่มกันด้วยไฮไลท์สำคัญอย่างระบบ DAC เลยแล้วกัน ทาง HiBy เปลี่ยนมาใช้ R2R resistor ladder เป็นที่เรียบร้อย เป็นระบบที่อุปกรณ์พกพาระดับไฮเอนด์ทั้งหลายนิยมใช้กันมากขึ้นเรื่อย ระบบนี้ยุ่งยากและใช้อุปกรณ์เยอะกว่าคอนเวอร์เตอร์ดิจิตอลทั่วๆไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพเสียงที่ดีกว่าหลายเท่าตัวและให้โทนเสียงที่ใกล้เคียงความเป็นอะนาลอค ใครที่ชอบความอิ่ม ความเป็นธรรมชาติของเสียง ถ้าได้ลองระบบ R2R แล้วรับรองว่ายากจะถอนตัวครับ

ระบบสถาปัตยกรรมการออกแบบวงจรของ HiBy มีชื่อเรียกว่า Darwin ครับซึ่งใน RS8 ก็พัฒนางานออกแบบมาสู่ Darwin 2 เป็นที่เรียบร้อย ระบบนี้จะทำให้ตอบสนองรายละเอียดได้สูงกว่าเดิมถึงระดับ 1024x DSD และ 1536kHz PCM รวมถึงไดนามิคเรนจ์ที่ดีขึ้นกว่า 15DB

HiBy RS8 DAP เครื่องเล่นพกพาระดับเรือธงแห่งยุครุ่นล่าสุด

สมองกลของเครื่องจะเป็นหน้าที่ของ Qualcomm Snapdragon 665 ใช้แรมทั้งหมด 8GB และหน่วยความจำในตัวอีก 256GB การควบคุมระบบทั้งหมดก็จะเป็น Open Android 12 อัพเดทล่าสุด

พูดถึงระบบออดิโอต่อกันอีกหน่อย เพราะยังมี femtosecond crystal oscillators จำนวน 2 ตัวที่ทำให้ระบบ Clock แม่นยำเหลือหลาย ทางค่ายเคลมว่าเป็นระดับ zero audible jitter เลยทีเดียว

พาร์ทต่างๆอย่างพวกคาปาซิเตอร์ก็เป็นระดับไฮเอนด์เช่นเดียวกับที่ใช้ในเครื่องเสียงบ้านครับ จุดที่ RS8 ปรับปรุงได้ยอดเยี่ยมมากๆก็คือ Amplifier Class A ที่มาพร้อมกับ zero-crossover distortion เรียกว่าระบบ DAC บวกกับ Amp ของ RS8 นั้นสุดทางสำหรับสาย Audiophile มากๆครับ สามารถตอบโจทย์คนที่ซีเรียสเรื่องคุณภาพเสียงได้ร้อยเปอร์เซ็นแน่นอน

ฟีเจอร์ต่างๆ

HiBy RS8 DAP เครื่องเล่นพกพาระดับเรือธงแห่งยุครุ่นล่าสุด

ฟีเจอร์เด็ดๆประจำค่าย HiBy ยังเรียงหน้ากันมาครบครับ ไม่ว่าจะเป็น

 • Turbo Mode : เพิ่มกำลังขับของแอมป์ให้สูงยิ่งขึ้นไปอีก 25%
 • NOS / OS mode : NOS จะส่งสัญญาณดิจิตอลจากภาคคอนเวอร์เตอร์ไปยังอะนาลอคเอาท์พุตโดยตรง เพิ่มความเป็นอะนาลอคซาวด์ให้มากยิ่งขึ้น ส่วน OS หรือ Oversampling จะเป็นการปรับปรุง ปรับแต่งสัญญาณ เพิ่มฟิลเตอร์ ทำให้คุณภาพเสียงดูดีขึ้นอีกระดับ
 • แอพ HiByCast : ทำให้เราควบคุมการเล่นเพลงหรือการใช้งาน RS8 ผ่านทางโทรศัพท์หรือว่าแท็ปเลทได้เลย
 • Direct Transport Architecture (DTA) : เป็นฟังค์ชั่นของระบบปฎบัติการที่จะบายพาสการทำ sample rate conversion ออก การส่งข้อมูลไปยังเอาท์พุตจะเป็นแบบ bit-perfect ให้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดไม่ว่าคุณจะใช้เอาท์พุตแบบไหน หรือใช้งาน 3rd party apps ก็ตาม

สตรีมแบบไร้สายได้ทุกรูปแบบ

HiBy RS8 DAP เครื่องเล่นพกพาระดับเรือธงแห่งยุครุ่นล่าสุด

RS8 รองรับการฟังเพลงแบบไร้สายผ่านทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi ครับ

ระบบ bluetooth จะเป็นเวอร์ชั่น 5.0 พร้อมรองรับ codec คุณภาพสูงครบครันเช่น UAT, LDAC, aptX, aptX HD, AAC และ SBC

ระบบ Wi-Fi เป็นแบบ Dual Band 2.4G และ 5G รองรับการใช้งาน DLNA, AirPlay พร้อมสรรพ

แบตเตอรี่ใหญ่เบิ้มๆ

HiBy RS8 DAP เครื่องเล่นพกพาระดับเรือธงแห่งยุครุ่นล่าสุด

เครื่องไซส์นี้ ระบบภายในเยอะขนาดนี้ แถมต้องรองรับกำลังขับอีกมหาศาลก็ต้องใช้แบตขนาด 12,000 mAh นี่ล่ะครับ แถมยังมีการแยกระบบจ่ายพลังงานให้กับภาค DAC และภาค Amp อย่างชัดเจนเพื่อป้องกันสัญญาณรบกวน

อีกจุดที่น่าสนใจก็คือส่วนของแบตเตอรี่เคสทำมาจากทองแดงมีหน้าที่คล้ายกับฮีทซิงค์ ช่วยให้การระบายความร้อนของตัวเครื่องดีขึ้นด้วย เป็นงานออกแบบที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆทุกจุดครับ


HiBy RS8 DAP

HiBy RS8 เป็น DAP ระดับหัวแถวของวงการที่น่าสนใจที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ สเปคที่ให้มาคือสุดในรุ่นและน่าสนใจเอามากๆ จากการที่ผ่านระบบ DAC แบบ R2R มาแล้วสามารถการันตีได้เลยว่าคุณภาพเสียงที่ได้มันยอดเยี่ยมมากๆ ยิ่งบวกกับแอมป์คลาส A ด้วยนี่มันเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ที่พกพาได้ชัดๆ สำหรับนักฟังที่ไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ นี่คือตัวจบอย่างแท้จริงครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก