/
/
/
HiFi ROSE RS-130 สตรีมเมอร์ซูเปอร์ไฮเอนด์สำหรับตัวจบที่คุณมองหา
Posted in ARTICLES

HiFi ROSE RS-130 สตรีมเมอร์ซูเปอร์ไฮเอนด์สำหรับตัวจบที่คุณมองหา

ถ้าคุณต้องการ Pure Streamer ที่ดีที่สุด เป็นเลิศในทุกด้านโดยเฉพาะคุณภาพสัญญาณที่สะอาดสะอ้าน เหมาะสำหรับเซ็ทอัพที่ซีเรียสในเรื่องคุณภาพเสียงทุกจุด คงต้องเอา HiFi ROSE RS-130 เข้าไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ต้องพิจารณาด้วยครับ ซึ่งเราก็เอารายละเอียดมาเตรียมเล่าให้ฟังที่นี่เรียบร้อยครับ

HiFi ROSE RS-130 : Network Transport

HiFi ROSE RS-130 สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูง รองรับ Apple AirPlay, DLNA และ MQA

HIGHLIGHT

 • Pure Network Streamer ระดับไฮเอนด์ สำหรับเป็นศูนย์กลางของระบบฟังเพลง
 • โครงสร้างอะลูมิเนียมที่แข็งแรงทนทานพร้อมระบบระบายอากาศด้านบนที่เป็นโลโก้ของ ROSE
 • หน้าจอสัมผัส LCD ขนาด 15.4 นิ้ว รองรับการควบคุมผ่าน Bluetooth Remote ด้วย
 • ใช้ระบบปฏิบัติการ Rose OS และสถาปัตยกรรม Rose Audio ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ
 • มี Clock Input สำหรับเชื่อมต่อกับ Master Clock ภายนอก
 • รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการทำงานร่วมกับ Music Network
 • รองรับ Roon Ready

อลังการงานสร้างตั้งแต่ภายนอก

HiFi ROSE RS-130 สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูง รองรับ Apple AirPlay, DLNA และ MQA

เพื่อให้สมฐานะกับการเป็นสตรีมเมอร์ระดับท็อปไลน์ไดมอนด์ HiFi ROSE RS-130 จึงมีหน้าตาที่สวยงามและเนี๊ยบเอามากๆครับ เริ่มกันด้วยการเลือกใช้อะลูมิเนียมเป็นวัสดุหลักสำหรับส่วนของบอดี้ ซึ่งทำให้ตัวเครื่องดูแพงสมราคาและได้สัมผัสที่ดีอีกด้วย ข้อดีอีกอย่างของบอดี้อะลูมิเนียมก็คือทำหน้าที่ลดแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการทำงานของตัวเครื่องได้อีกทาง ทำให้ลดสัญญาณรบกวนเพิ่มได้อีกครับ

ด้านบนตัวเครื่องที่เห็นเป็นโลโก้ของ ROSE นอกจากช่วยเรื่องความสวยงามแล้วก็ยังทำหน้าที่เป็นช่องระบายความร้อนไปในตัวด้วย ทำให้การทำงานของระบบมีประสิทธิภาพดีอยู่ตลอด

เอกลักษณ์อีกอย่าง RS-130 ก็คือหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่เบิ้มที่ด้านหน้าตัวเครื่อง หน้าจอ LCD ตัวนี้มีขนาดใหญ่ถึง 15.4 นิ้ว เรียกว่าใหญ่เหลือเฟือและทำให้การควบคุมด้วยระบบสัมผัสทำได้ง่ายมากๆ แต่นอกจากการควบคุมที่ตัวเครื่องโดยตรงแล้ว RS-130 ก็สามารถสั่งการผ่านรีโมทบลูทูธที่อยู่ในชุดและยังควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น RoseConnect Premium ได้อีกทางครับ

Pure Streamer ที่สเปคสุดอลัง

HiFi ROSE RS-130 สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูง รองรับ Apple AirPlay, DLNA และ MQA

สเปคพื้นฐานของ RS-130 จัดเต็มตามมาตราฐาน Hi-Res Audio ในปัจจุบันครับ ด้วยชิป Dual Core Cortex A72 และ Quad Core Cortex A53 พร้อมตัวประมวลผลร่วม NEON แยกต่างหาก มีหน่วยความจำ LPDDR4 Dual-Channel 4GB สามารถรองรับไฟล์ PCM สูงสุดที่ 32 bit/768kHz รวมถึง DSD512 (22.4MHz) ด้วย

ระบบปฎิบัติการเป็น Android 7.1 ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษเรียกว่า ROSE OS และยังมีหน่วยความจำแบบ SSD ขนาด 256GB ทำหน้าที่เป็น Cache Storage เพิ่มเข้าไปอีก ทำให้การทำงานของระบบลื่นไหลมากๆ

การส่งสัญญาณที่บริสุทธิ์สมบูรณ์แบบก็เป็นอีกไฮไลท์ของ Pure Streamer ที่ใช้ Rose Audio Engine ครับ ทำให้การส่งสัญญาณไปยัง DAC ที่อยู่ปลายทางไม่มีการสูญเสียข้อมูลใดๆทั้งสิ้น

High-precision OCXO

เป็นชิป clock คุณภาพสูงที่มีความแม่นยำในการทำงานเป็นเลิศ และยังไม่มีผลต่ออุณหภูมิการทำงานด้วย การทำงานของสัญญาณนาฬิกาจะนิ่งเป๊ะอยู่ตลอดแม้ว่าจะมีความร้อนสะสมอยู่ในตัวเครื่อง จึงไร้ปัญหาเรื่อง Jitter ครับ

External Master Clock Input

ถึง clock ภายในจะเป็นเลิศอยู่แล้ว แต่ก็ยังเพื่อทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้ Master Clock ภายนอกเป็นตัวจ่ายสัญญาณนาฬิกา ซึ่งจะทำให้การทำงานของ RS-130 ร่วมกับ External DAC ที่มี clock input เหมือนกันทำงานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบครับ

Fiber Optic Ethernet & Fiber Optic USB

ทั้งสองช่องถูกออกแบบมาให้ป้องกันสัญญาณรบกวนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น digital noise ที่มาจากเน็ทเวิร์คหรือจากอุปกรณ์ storage ทำให้สัญญาณที่ส่งต่อไปยัง DAC มีความสะอาดร้อยเปอร์เซ็น

Large-capacity supercapacitor

HiFi ROSE RS-130 เลือกใช้ Linear Power Supply ที่มี Supercapacitor ขนาดใหญ่ สามารถให้พลังงานได้อย่างคงที่ โดยที่ลดปัญหาของ Noise จากการจ่ายพลังงานไปได้อย่างมาก

เชื่อมต่อได้อย่างหลากหลาย

HiFi ROSE RS-130 สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูง รองรับ Apple AirPlay, DLNA และ MQA

ในฝั่งของ Input นั้น HiFi ROSE RS-130 สามารถรับสัญญาณจาก Music Network มาได้ผ่านทั้ง Ethernet และ Wi-Fi ครับ ไม่ว่าจะเป็น

 • การสตรีมไร้สายผ่าน Apple AirPlay หรือ DLNA
 • รองรับสตรีมมิ่งแพลทฟอร์มมากมายเช่น Roon Ready, Tidal, Spotify, Apple Music และอีกหลากหลาย
 • NAS
 • เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือว่าแท็ปเล็ท รองรับทั้ง Mac OS และ Windows / iOS และ Android

ส่วนฝั่ง output ก็มีให้เลือกหลายรูปแบบมากๆในการส่งไปยัง DAC ที่เราต้องการ และข้อดีของการใช้ ROSE OS System ก็ทำให้มีฟังค์ชั่นในการใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างเช่นการ Rip แผ่นจากเครื่องเล่น CD และยังมี ROSE Radio และ ROSETube ให้ใช้งานอีกด้วยครับ


HiFi ROSE RS-130

HiFi ROSE RS-130 สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูง รองรับ Apple AirPlay, DLNA และ MQA

สำหรับซีเรียสเพลเยอร์คงไม่ต้องว่ากันให้มากความครับ รายละเอียดของทุกจุดในซิสเต็มเป็นอะไรที่ยอมความกันไม่ได้แม้แต่น้อย ทุกส่วนต้องดีที่สุด การรีดความสามารถจากอุปกรณ์ต้องทำได้เต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะสัญญาณต้นทางอย่าง Streamer เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดแน่นอน ซึ่ง HiFi ROSE RS-130 สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้อย่างสมบูรณ์แน่นอนครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก