/
/
/
HiFi ROSE RS-150B ตัวจบสำหรับไฮเอนด์สตรีมเมอร์
Posted in ARTICLES

HiFi ROSE RS-150B ตัวจบสำหรับไฮเอนด์สตรีมเมอร์

เป็นอีกหนึ่งค่ายที่มีแต่ผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์เต็มไปหมดครับสำหรับ HiFi ROSE และสำหรับสายสตรีมเมอร์แล้วทางค่ายก็มี HiFi ROSE RS-150B เป็นตัวชูโรงสำหรับผู้ที่ต้องการสตรีมเมอร์ระดับซูเปอร์ไฮเอนด์ที่พร้อมเป็นตัวจบให้คุณได้เป็นอย่างดี เดี๋ยวไปดูกันว่าทำไมเค้าถึงคู่ควรกับชุดเครื่องเสียงของทุกท่านครับ

HiFi ROSE RS-150B : High Performance Network Streamer

HIFI ROSE RS-150B สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงพร้อม DAC ภายในตัว

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC ES9038PRO ตัวท็อป รองรับ PCM 32Bit/768 kHz และ DSD512 มาพร้อมกับตัวตัดเสียงรบกวน เพื่อให้เสียงคมชัดเป็นพิเศษ
 • CPU Cortex-A72 Dual-Core 1.8GHz, Quad-Core Cortex-A53 1.4GHz
 • OSC Femtosecond เพื่อระบบ clock ที่แม่นยำ
 • แชสซีสร้างจากอะลูมิเนียมคลาส 6000 ที่แข็งแรง พร้อมช่องระบายอากาศขนาดใหญ่เพื่อการกระจายความร้อน
 • จอสัมผัส LCD ขนาดใหญ่ 14.6 นิ้ว IPS
 • รองรับการสตรีมและเล่นวิดีโอ Ultra HD 4K จากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลหรือผ่านการเชื่อมต่อ HDMI

ปรับจูนมาเพื่อเป็นที่สุดสำหรับคุณ

HIFI ROSE RS-150B สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงพร้อม DAC ภายในตัว

HiFi ROSE RS-150B เป็นสตรีมเมอร์พร้อม DAC ที่ได้รับการออกแบบและปรับจูนเสียงโดย Acoustic Engineers ผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปีในวงการ แน่นอนว่าจุดประสงค์ก็เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่สุดยอดและสมบูรณ์ที่สุดให้สมกับเป็นผลิตภัณฑ์ระดับท็อปไลน์ของค่ายครับ

ทุกพาร์ท ทุกวงจร ทุกชิ้นส่วนของ RS-150B เรียกได้ว่าจัดเต็มสูบ เป็นอุปกรณ์ระดับระดับไฮเอนด์ทั้งนั้น ไล่กันมาตั้งแต่แชสซีภายนอกที่ทำมาจากอะลูมิเนียมรหัส 6000 ซึ่งเป็นอะลูมิเนียมบริสุทธิ์ ให้ทั้งความสวยงามและยังป้องกันเรื่องของแรงสั่นสะเทือนได้ดี จึงช่วยเรื่องของคุณภาพสัญญาณได้อีกทางนึงครับ

RS-150B ค่อนข้างโดดเด่นด้วยหน้าจอ IPS รายละเอียดสูงที่มีขนาดใหญ่ถึง 14.9 นิ้ว สามารถควบคุมผ่านระบบสัมผัสได้เลย และด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึงเพียงนี้จึงทำให้ใช้งานได้สะดวก บวกกับระบบ RoseOS ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน แถมยังอนุญาตให้คุณสามารถ customize เมนูการทำงานเพิ่มเติมภายหลังได้ด้วย

ยังมีออฟชั่นในการใช้งานอีกนั่นก็คือการควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรล หรือจะติดตั้งแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์ก็ได้ ส่วนของรูปร่างหน้าตาภายนอกนั้น ตัวเครื่องมีให้เลือกใช้งานสองสีด้วยกัน นั่นคือสีดำและสีเงินครับ

DAC

HIFI ROSE RS-150B สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงพร้อม DAC ภายในตัว

สำหรับหัวใจของระบบจะเป็นหน้าที่ของ DAC ตัวท็อปจากค่าย ESS SABER รุ่น ES9038PRO ที่ออกแบบมาเพื่อนมาตราฐาน Hi-Res โดยเฉพาะ โดยมีสัญญาณรบกวนและค่าดิสทอร์ชั่นที่ต่ำมาก สามารถรองรับรายละเอียดที่ PCM 32bit / 768KHz และ Native DSD512 (22.4Mhz) ได้เลย แถมยังใช้งานไฟล์ MQA ได้เช่นกันครับ

Processors

HIFI ROSE RS-150B สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงพร้อม DAC ภายในตัว

ต่อกันที่มันสมองของระบบครับ RS-150B ใช้ CPU แบบ Hexa Core โดยผสมผสานกันระหว่าง Cortex-A72 Dual-Core 1.8GHz และ Cortex-A53 Quad-Core 1.4GHz

ส่วนภาพหน้าจอที่บอกว่าสวยคมจัดแน่นอนก็เพราะ GPU Mali-T864 พร้อม RAM DDR3 อีก 4GB เพื่อความไหลลื่นของระบบ

อีกจุดที่ต้องกล่าวถึงก็คือระบบนาฬิกาซึ่งเป็น Femto Clock ที่มีความแม่นยำสูงมาก ระดับที่เรียกว่า distortion-free sound เลยทีเดียว ฉะนั้นคุณจะได้สัญญาณที่สะอาด โดยเฉพาะแบ็คกราวด์ที่สงัดสามารถได้ยินทุกรายละเอียดเสียงมากเป็นพิเศษ

ส่วนของระบบการจ่ายพลังงานก็เป็นแบบ Linear Power Supply ที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพเสียงของระบบให้ดีขึ้นได้อีกทางเนื่องจากสามารถป้องกันสัญญาณรบกวนได้ดีครับ

All-in one streamer

HIFI ROSE RS-150B สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงพร้อม DAC ภายในตัว

RS-150B เป็นสตรีมเมอร์ที่พร้อมรองรับทุกรูปแบบการใช้งานครับ ไม่ว่าคุณจะสตรีมในรูปแบบไหนก็ตาม พี่เค้าสามารถจัดให้ได้หมด

 • Music : เอา HDD มาเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงได้โดยตรง หรือจะเชื่อมต่อเข้ากับ local network อย่าง NAS ก็ได้
 • Streaming Service : รองรับผู้ให้บริการสตรีมมิ่งครบครันอย่างเช่น TIDAL, Apple Music หรือว่า Qobuz
 • Roon Ready : สำหรับผู้ที่ใช้งาน Roon อยู่แล้ว
 • Spotify Connect : เชื่อมต่อและฟังเพลงผ่าน Spotify ได้โดยตรง
 • Video / Plays Ultra HD 4K Video : สามารถส่งสัญญาณภาพแบบ 4K ขึ้นไปดูบนทีวีได้อีกครับ ถ้าคุณมีไฟล์ใน storage อยู่แล้ว
 • Rose Tube : แอพเฉพาะของ Rose สำหรับสตรีมมิ่งไฟล์วีดีโอต่างๆ
 • Rose Radio : เลือกฟังเพลงผ่าน Online Radio ได้ทุกสไตล์ทั่วโลก
 • CD Ripping / Play : สามารถเอาเครื่องเล่นซีดีมาเชื่อมต่อผ่าน digital input เพื่อฟังเพลงหรือจะริปแผ่นซีดีลง storage เก็บไว้ก็ยังได้ครับ

I/O

HIFI ROSE RS-150B สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงพร้อม DAC ภายในตัว

ด้วยจำนวน input และ output ที่ให้มาเยอะ เราจึงสามารถเซ็ทอัพระบบการฟังเพลงของเราได้หลากหลายครับ โดยอาจจะแบ่งได้เป็นสองรูปแบบหลักๆก็คือ

 • Wired / Wireless Connection

เราสามาถเชื่อมต่อ RS-150B เข้ากับเน็ทเวิร์คผ่านทางสาย LAN เพื่อความรวดเร็วของสัญญาณที่ดีที่สุดก็ได้ หรือถ้าจะเน้นความสะดวงคล่องตัวก็สามารถเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ได้เหมือนกัน รองรับทั้ง AirPlay และ DLNA แล้วถ้าใครต้องการใช้งาน Bluetooth ก็มีออฟชั่นเสริมเป็น dongle ให้ซื้อมาติดตั้งเพิ่มเติมได้ครับ

 • Home Media Library

RS-150B ยังสามารถนำเอา storage ของเราอย่าง USB, SSD หรือ MicroSD มาเชื่อมต่อได้โดยตรงเลยครับ สำหรับ SSD รองรับความจุถึง 4TB ถ้าเป็น external HDD จัดไปได้ถึง 10TB และสุดท้ายคือ MicroSD ก็ยังได้ถึง 400GB ครับ


HiFi ROSE RS-150B

HIFI ROSE RS-150B สตรีมเมอร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงพร้อม DAC ภายในตัว

ไม่ต้องว่าอะไรกันให้มากความครับสำหรับ HiFi ROSE RS-150B สเปคและความสามารถระดับนี้มีคู่แข่งไม่มากครับ ขนาด Rives Bird นักวิจารณ์ผู้คร่ำหวอดจากนิตยสาร The Absolute Sound ยังบอกไว้เลยว่า “ไม่เคยได้ยินคุณภาพเสียงจากการสตรีมมิ่งที่ดีเท่านี้มาก่อน” เพราะฉะนั้นถ้าสตรีมเมอร์ตัวจบคืออุปกรณ์ที่คุณมองหาอยู่ ก็ลองแวะดู HiFi ROSE RS-150B สำหรับการตัดสินใจครั้งสุดท้ายได้เลยครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก