/
/
/
iFi Audio HIP-DAC2 DAC-Amp เต็มคุณภาพเสียง รองรับ MQA แบบเต็มตัว
Posted in ARTICLES

iFi Audio HIP-DAC2 DAC-Amp เต็มคุณภาพเสียง รองรับ MQA แบบเต็มตัว

ออกมารุ่นแรกก็ได้ใจแฟนๆไปเต็มที่สำหรับ iFi Audio HIP-DAC เมื่อฮิตติดลมบนอย่างงี้ทาง iFi Audio ก็ไม่ปล่อยให้กระแสตกพร้อมดันรุ่นอัพเกรด HIP-DAC2 ออกมาลงสนามพร้อมกับการอัพเกรดรายละเอียดอุปกรณ์ให้ดีขึ้น ถ้าใครยังไม่ได้สัมผัสรุ่นแรกล่ะก็รีบมาจับจองรุ่นที่ 2 กันโดยไวครับ

iFi Audio HIP-DAC2 Portable USB DAC/Amp

iFI Audio HIP-DAC2 DAC-Amp ขนาดพกพา 32bit/384kHz, DSD256 Full MQA

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC XMOS 16-core รุ่นใหม่จาก Burr-Brown
 • รองรับการถอดรหัส MQA เต็มรูปแบบ (Full MQA Decoder)
 • อัพเกรดวงจรสัญญาณนาฬิกา GMT clock ใหม่
 • รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 32bit/384kHz, DSD256
 • กำลังขับสูงสุด 400 มิลลิวัตต์ที่โหลด 32 โอห์ม
 • เชื่อมต่อหูฟังแบบ 4.4mm Balanced และ 3.5mm Single-Ended
 • มาพร้อมฟังค์ชั่น Power Match และ X Bass

สวยเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือสีใหม่

iFI Audio HIP-DAC2 DAC-Amp ขนาดพกพา 32bit/384kHz, DSD256 Full MQA

ปรับลุคใหม่ให้สดใสกว่าเดิมด้วยสีส้ม Sunset Orange บอดี้ขึ้นรูป CNC จากอะลูมิเนียมเช่นเดิม ซึ่งคุณภาพชิ้นงานนั้นต้องบอกว่า iFi Audio ทำได้ยอดเยี่ยมมาตลอดสำหรับผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นของเค้าครับ

ส่วนของเลย์เอาท์ปุ่มหรือสวิทช์ต่างๆยังคงเหมือนเดิม ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ถ้าใครเคยใช้รุ่นก่อนหน้ามาและอยากอัพเกรดก็สามารถใช้งานต่อได้ทันทีแบบไม่ต้องเปิดคู่มือ แต่การใช้งาน HIP-DAC2 นั้นเรียบง่ายอยู่แล้วครับ สามารถใช้งานได้แบบ Plug & Play ทันที

ปรับปรุงรายละเอียดภายในใหม่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

iFI Audio HIP-DAC2 DAC-Amp ขนาดพกพา 32bit/384kHz, DSD256 Full MQA
 • ชิป DAC รุ่นใหม่แรงกว่าเดิม

HIP-DAC2 เปลี่ยนหัวใจสำคัญของระบบใหม่ด้วยชิป DAC แบบ XMOS 16-Core จาก Burr-Brown ที่มี Clock Speed เร็วขึ้น หน่วยความจำก็เยอะกว่าเดิมและรองรับการรับส่งสัญญาณที่ว่องไวของพอร์ต USB ครับ

 • อัพเกรด Clock System

ส่วนของสัญญาณนาฬิกาดิจิตอลก็เปลี่ยนใหม่เช่นกันครับ ทาง iFi เลือกใช้ GMT femto precision clocking system ที่ช่วยให้ความแม่นยำของสัญญาณสูงขึ้น ลด Jitter ให้น้อยลง แน่นอนว่ามันทำให้เสียงดีขึ้นอย่างชัดเจนครับ

 • รองรับ MQA เต็มรูปแบบเรียบร้อย

จากรุ่นก่อนที่รองรับ MQA แค่แบบ Render เมื่ออัพเกรดแล้วก็ต้องทำให้ดีขึ้นไปอีก ซึ่ง HIP-DAC2 จะสามารถใช้งาน MQA ได้แบบ Full Decoder แล้วครับ ใครใช้งาน Tidal ก็จัดไปใช้งานได้เลยครับ

ฟีเจอร์ฮิบๆยังอยู่ครบถ้วน

iFI Audio HIP-DAC2 DAC-Amp ขนาดพกพา 32bit/384kHz, DSD256 Full MQA
 • ใช้งานได้ทั้ง Balanced และ Single-Ended

ส่วนของเอาท์พุตมีให้เลือกทั้งระบบ Balanced แบบ 4.4mm. และ Single-Ended แบบ 3.5mm. ครับ ตัวเอาท์พุต 3.5mm ยังมีความพิเศษด้วยวงจรแบบ S-Balanced ซึ่งช่วยลดความผิดเพี๊ยนสัญญาณได้ดีกว่าเอาท์พุต Single-Ended ทั่วไป

ส่วนกำลังขับก็แรงเช่นเดิม ยิ่งถ้าเป็นเอาท์พุต 4.4mm. จะสามารถให้กำลังขับได้สูงสุดที่ 400 มิลลิวัตต์ที่โหลด 32 โอห์ม ต่อให้เจอหูฟังฟูลไซส์ใหญ่ๆก็เอาอยู่ครับ

 • Power Match และ XBass

ซิกเนเจอร์สำคัญของ DAC/Amp จาก iFi ก็คือเราสามารถแมทช์ค่าเอาท์พุตเกนให้เหมาะสมกับหูฟังแต่ละประเภทได้ครับ ดังนั้น HIP-DAC2 จึงสามารถใช้งานได้ตั้งแต่หูฟังอินเอียร์ขนาดเล็กไปจนถึงฟูลไซส์บิ๊กเบิ้มเลยทีเดียว

อีกลูกเล่นประจำค่ายก็คือฟังค์ชั่น XBass ที่จะช่วยเพิ่มเบสให้ฟังสนุกสนานยิ่งขึ้น โดยที่จะไม่ไปเบียดเบียนย่านเสียงกลางแต่อย่างใดครับ

 • เชื่อมต่อและชาร์จผ่าน USB 3.0

เราสามารถใช้งาน HIP-DAC2 ร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ผ่านพอร์ต USB-A ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่จะใช้พอร์ต USB-C อีกช่องนึงครับ

ส่วนของแบตเตอรี่ก็จะเป็น Lithium-polymer ขนาด 2200mAh ช่วยให้เราใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงครับ


iFI Audio HIP-DAC2 DAC-Amp ขนาดพกพา 32bit/384kHz, DSD256 Full MQA

iFi Audio HIP-DAC2 ก็เป็น DAC/Amp พกพาที่น่าเล่นมากๆเลยล่ะครับ อย่างที่เห็นว่าฟังค์ชั่นเค้าค่อนข้างครบเครื่องเลยทีเดียว ถ้ามองหา DAC/Amp พกพาที่ใช้งานได้หลากหลายทั้งโทรศัพท์ทั้งคอมพิวเตอร์ และยังรองรับหูฟังได้มากมาย จัด HIP-DAC2 ไว้รับรองว่าไม่มีผิดหวังครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก