/
/
/
iFi Audio ZEN DAC V2 DAC-Amp ตั้งโต๊ะสำหรับ Hi-Res Lossless
Posted in ARTICLES

iFi Audio ZEN DAC V2 DAC-Amp ตั้งโต๊ะสำหรับ Hi-Res Lossless

DAC-Amp ที่กวาดรางวัลมากมายมาจากหลากหลายสำนัก iFi Audio ZEN DAC ได้กลับมาอีกครั้งกับเวอร์ชั่นที่ 2 ถึงแม้หน้าตาจะคงเดิมแต่ก็ได้ปรับปรุงระบบภายในให้ดียิ่งขึ้น สามารถตอบสนองการฟังเพลงแบบ Hi-Res Audio ได้ดียิ่งขึ้น ให้น้ำหนักและไดนามิคเสียงที่ดีกว่าเดิม ใครที่พลาด ZEN DAC รุ่นแรกไปลองมาทำความรู้จักกับ ZEN DAC V2 ก็ยังไม่สายครับผม

iFi Audio ZEN DAC V2 compact DAC/headphone amp

ifI ZEN DAC V2 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รองรับ Hi-Res MQA และ XMOS 16-Core

จุดเด่น

 • ปรับปรุง digital engine จาก 8 core XMOS chip เป็นรุ่น 16 core
 • ระบบ DAC แบบ Bit-Perfect จาก Burr-Brown True Native
 • รองรับ PCM 32 Bit/384kHz DSD, DXD และ MQA
 • วงจรเสียง True Balanced พร้อมเอาท์พุตแบบ Pentaconn 4.4mm
 • เทคโนโลยี jitter-eradication ใช้ clock ที่มีความแม่นยำ GMT (Global Master Timing) ของ iFi และบัฟเฟอร์หน่วยความจำอัจฉริยะ
 • โหมด TrueBass® ให้เสียงเบสที่ลึกและชัดยิ่งขึ้น
 • โหมด Power Match ที่ทำให้ใช้งานกับหูฟังได้ทุกรูปแบบ

เปลี่ยนขุมพลังภายในให้แรงขึ้นกว่าเดิม

ifI ZEN DAC V2 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รองรับ Hi-Res MQA และ XMOS 16-Core

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของ iFi Audio ZEN DAC V2 นั้นมาจากหัวใจหลักของระบบจากชิป XMOS เดิมแบบ 8 Core ก็ได้ถูกเปลี่ยนเป็น 16 Core ทำให้ระบบมีความสามารถในการทำงานที่ดีขึ้น สามารถตอบสนองต่อรายละเอียดเสียงได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ให้รายละเอียดสูงสุดที่ PCM 32 Bit/384kHz รองรับ DSD และ DXD ด้วย

โดยเฉพาะผู้ที่ใช้งาน MQA ผ่าน Tidal นั้น ZEN DAC V2 สามารถตอบสนองการใช้งาน MQA Decoder ได้แบบ Fully Decode เลยทีเดียวครับ

รองรับระบบ Balanced เต็มรูปแบบ

ifI ZEN DAC V2 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รองรับ Hi-Res MQA และ XMOS 16-Core

การออกแบบวงจรภายในของ ZEN DAC V2 เป็นแบบ Fully Balanced ช่วยให้การตอบสนองต่อสัญญาณเสียงนั้นดีขึ้น โดยเฉพาะการใช้งานร่วมกับเอาท์พุตหูฟังแบบ Pentaconn 4.4mm แต่ระบบก็ยังรองรับการใช้งานหูฟังแบบ Single-Ended เช่นเดียวกันครับผ่านช่องเอาท์พุตขนาด 6.3mm

โหมด Power Match และ True Bass

ifI ZEN DAC V2 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รองรับ Hi-Res MQA และ XMOS 16-Core

นอกจากจะใช้งานกับหูฟังได้ทั้งระบบ Single-Ended และ Balanced แล้ว ZEN DAC V2 ยังมีโหมด Power Match ที่สามารถแมทช์ Gain ให้กับหูฟังแบบต่างๆได้ด้วยครับ

ยกตัวอย่างเช่นการใช้งาน ZEN DAC V2 กับหูฟัง IEM หรือหูฟังแบบอื่นๆที่มีความไวสูงเราสามารถเสียบหูฟังแล้วใช้งานได้เลย แต่ถ้าต้องใช้งานกับหูฟังที่ต้องการพลังงานสูงขึ้นก็สามารถกดปุ่ม Power Match เพื่อเพิ่ม Gain ให้สูงขึ้นได้ครับ

ถัดมาจากปุ่ม Power Match ก็คือโหมด TRUEBASS ซึ่งจะเป็นการบูสย่านความถี่ต่ำ (bass boost) ให้มีน้ำหนัก มีพลังมากยิ่งขึ้น โดยระบบของ iFi จะเป็นการทำงานผ่านวงจรอะนาลอค ไม่ใช้การบูสด้วยระบบดิจิตอล EQ ทำให้ได้เสียงเบสที่เต็มอิ่มยิ่งขึ้นโดยไม่ไปบดบังย่านเสียงกลางแต่อย่างใดครับ

ใช้งานได้ยืดหยุ่น เป็นมากกว่าแอมป์หูฟัง

ifI ZEN DAC V2 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รองรับ Hi-Res MQA และ XMOS 16-Core

ไม่เพียงแค่ใช้งานร่วมกับหูฟังเท่านั้น แต่ ZEN DAC V2 ยังใช้เชื่อมต่อกับ Power Amp, ลำโพงแบบแอคทีฟ หรือ integrated amp ก็ได้เช่นกันครับ

โดยที่ด้านหลังตัวเครื่องจะมีสวิทช์ variable และ fixed ให้เลือกใช้งานครับ

 • Variable : จะแปรสภาพ ZEN DAC V2 ให้กลายเป็นปรีแอมป์เพื่อส่งสัญญาณไปยัง Power Amp หรือ ลำโพงแบบแอคทีฟครับ
 • Fixed : สามารถส่งสัญญาณจาก ZEN DAC V2 ไปยัง pre-amp ภายนอกหรือ integrated amp ได้โดยจะบายพาสภาคโวลลุ่มของ ZEN DAC V2 ออกไปครับ

ระบบ Clock อันลือช่ือของ iFi Audio

iFi Pro iDSD DAC/AMP Wireless Audio คุณภาพระดับ Hi-End รองรับ Hi-Res Audio สูงสุด 768kHz/DSD1024

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ iFi Audio มีชื่อเสียงว่าให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม สัญญาณเสียงมีความแม่นยำ สะอาดและเก็บรายละเอียดได้ดี ก็มาจากระบบ Clock ที่มีประสิทธิภาพสูงครับ

สำหรับ ZEN DAC V2 ก็ได้ใช้เทคโนโลยี Extensive jitter-eradication ซึ่งมาจาก GMT (Global Master Timing) femto-precision clock ทำให้ค่าของ Jitter นั้นดีขึ้น ผลลัพธ์คือระบบ DAC ที่ทำงานได้เที่ยงตรงหรือว่าง่ายๆก็คือเสียงดีขึ้นนั่นเองครับ

อยากให้ลองทดสอบพลังเสียงกันจริงๆครับสำหรับ iFi Audio ZEN DAC V2 ซึ่งเวอร์ชั่นแรกนั้นก็คว้ารางวัลมาอย่างมากมาย เป็นอีกไอเท็มของ iFi ที่ได้รับความนิมอย่างสูง ยิ่งมาถึงเวอร์ชั่น 2 ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น ใครที่ยังไม่เคยสัมผัสประสบการณ์คุณภาพเสียงจาก ZEN DAC ล่ะก็อย่าได้พลาดโมเดลใหม่เป็นอันขาดนะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก