/
/
/
iFi iSilencer+ มันคืออิหยังครับ?
Posted in ARTICLES

iFi iSilencer+ มันคืออิหยังครับ?

iFi iSilencer+ อุปกรณ์ที่หน้าตาคล้ายกับ USB Adapter แต่จริงๆแล้วเค้าเป็นมากกว่านั้นครับ ส่วนหนึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นอะแดปเตอร์ได้แล้ว iSilencer+ ยังช่วยยกระดับการฟังเพลงทำให้คุณภาพเสียงที่ต่อผ่านช่อง USB ดีขึ้นได้ง่ายๆ ซึ่งง่ายทั้งการใช้งาน แถมยังลงทุนไม่มากแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีครับ

iFi iSilencer+ USB Audio Noise Eliminator

iFi iSilencer+ USB Audio Noise Eliminator USB-A to USB-A DAC ขนาดพกพา รองรับระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation II

จุดเด่น

 • USB Audio Noise Eliminator หรืออุปกรณ์ช่วยกำจัดสัญญาณรบกวนทางไฟฟ้าและดิจิตอล
 • ช่วยลดสัญญาณ Jitter และ Packet Error
 • สามารถใช้งานเป็นอะแดปเตอร์ได้ในรู่น USB-A to USB-C
 • ช่วยให้คุณภาพเสียงดีขึ้น เสียงมีความสะอาด ให้รายละเอียดได้มากขึ้น
 • รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์, แทปเล็ต หรือ สมาร์ทโฟน

iFi iSilencer+ เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยยกระดับการฟังเพลงผ่านช่อง USB ให้คุณได้อย่างง่ายดายครับ เนื่องจากการเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านช่อง USB นั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เริ่มที่ข้อดีก็คือความสะดวกสบาย สามารถถ่ายโอนข้อมูลขนาดใหญ่หรือไฟล์ Hi-Res ได้ง่าย แต่อันที่จริงแล้วช่อง USB ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการส่งผ่านออดิโอโดยเฉพาะ

นอกจากจะส่งผ่านข้อมูลทางดิจิตอลมาแล้ว ยังมีสัญญาณไฟฟ้าถูกส่งผ่านมาด้วยในขณะเดียวกัน อย่างเช่นกระแสไฟที่มาจาก Power Supply ของคอมพิวเตอร์ไงครับ และนั่นก็ส่งผลให้ข้อมูลของออดิโอไม่ได้สะอาดบริสุทธิ์อย่างที่ควรจะเป็น

และตรงนี้นี่เองที่จะเป็นหน้าที่ของ iFi iSilencer+ ที่จะมาให้คุณภาพเสียงที่เราฟังนั้นดีขึ้นโดยขจัดสัญญาณรบกวนเหล่านี้ออกไปครับ

ใช้งานง่ายดายแบบ Plug & Play

iFi iSilencer+ USB Audio Noise Eliminator USB-U to USB-A DAC ขนาดพกพา รองรับระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation II

จริงๆแล้วพวกสัญญาณรบกวนทางไฟฟ้าที่เกิดจากช่อง USB นั้นสร้างปัญหาให้แก่การฟังเพลงของเราได้มากกว่าที่คิดครับ ไม่ว่าจะเป็นการส่งสัญญาณที่ไม่สมบูรณ์ การที่ข้อมูลสูญหายระหว่างทาง ซึ่งนั่นเป็นที่มาของการที่ได้ยินสัญญาณเสียงที่เกิดการดิสทอร์ชั่น เกิดเสียงเหมือนไฟช็อตเป๊าะแป๊ะๆ หรือที่ฝรั่งเรียกว่า Clicks / Pop ในบางครั้งที่เราฟังเพลง

ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ง่ายๆเลย แค่เสียบ iSilencer+ เข้าที่ช่อง USB เท่านั้นก็พร้อมใช้งานทันที ยกตัวอย่างเช่น ใช้ iSilencer+ เป็นตัวกลางระหว่างคอมพิวเตอร์และ DAC ของคุณครับ

โดย iSilencer+ จะทำหน้าที่ขจัดสัญญาณรบกวนทางไฟฟ้า หรือ electrical noise ออกให้อย่างหมดจด ยกตัวอย่างเช่นสัญญาณรบกวนที่เกิดจาก EMI หรือสัญญาณรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้า และ RFI หรือสัญญาณรบกวนจากคลื่นวิทยุ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือคุณภาพเสียงที่สะอาดขึ้น ให้ความชัดเจนในการฟังที่ดีขึ้น กระทั้งความถี่ต่ำอย่างเสียงเบส ก็จะมีรายละเอียดที่ดีขึ้นเช่นกันครับ

สุดยอดเทคโนโลยีเพื่อคุณภาพเสียงที่สุดเยี่ยม

iFi iSilencer+ USB Audio Noise Eliminator USB-A to USB-A DAC ขนาดพกพา รองรับระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation II

iFi iSilencer+ ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Active Noise Cancellation II ซึ่งเป็นเทคโนโลยีระดับเดียวกับทางการทหารครับ ซึ่งถ้าให้อธิบายหลักการอย่างง่ายๆก็เหมือนกับการทำงานของหูฟัง Noise Cancellation ครับ โดยจะทำการกลับเฟสของสัญญาณรบกวนเพื่อให้มันหายไปนั่นเอง

นอกจากนั้นยังช่วยลด Jitter ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ด้วยเทคโนโลยี REBalance ซึ่งจะช่วยให้การส่งสัญญาณหรือข้อมูลเป็นไปอย่างถูกต้องแม่นยำ ป้องกันไม่ให้เกิดอาการดิสทอร์ชั่นอย่างเช่นเสียง Clicks หรือ Pops นั่นเองครับ

นอกจากนั้นภายในวงจรก็ยังมีคาปาซิเตอร์คุณภาพสูงอย่าง low-ESR tantalum capacitors ติดตั้งเอาไว้ทำหน้าที่เป็นเหมือนฟิลเตอร์ทั้งในภาคอินพุตและเอาท์พุตครับ

แค่เสียบทิ้งไว้ก็เสียงดีขึ้นแล้ว

iFi iSilencer+ USB Audio Noise Eliminator USB-U to USB-U DAC ขนาดพกพา รองรับระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation II

อีกหนึ่งเทคนิคในการใช้งาน iSilencer+ นอกจากจะเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์และ DAC แล้ว การเสียบ iSilencer+ ไว้กับช่อง USB ที่ไม่ได้ใช้งานก็ยังช่วยลดสัญญาณรบกวนที่เกิดจาก EMI ได้เช่นเดียวกัน ยิ่งเสียบ iSilencer+ เข้าไปใช้งานแบบดับเบิ้ลหรือใช้ 2 ตัวพร้อมกัน ความสามารถในการขจัดเสียงรบกวนก็จะดีเป็น 2 เท่าขึ้นไปอีกครับ

มีให้เลือกใช้งานครบทั้ง USB-A และ USB-C

iFi iSilencer+ USB Audio Noise Eliminator USB-U to USB-A DAC ขนาดพกพา รองรับระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation II

 

iFi iSilencer+ จะมีให้เลือกใช้งานถึง 3 รุ่นด้วยกันครับ ซึ่งจะต่างกันไปตามรูปแบบของพอร์ท USB ได้แก่รุ่น

 • USB-A to USB-A  : ต่อจาก USB-A ไปเป็น USB-A
 • USB-C to USB-A : เป็นอะแดปเตอร์ต่อจาก USB-C ไปเป็น USB-A
 • USB-C to USB-C : ต่อจาก USB-C ไปเป็น USB-C

 

iFi iSilencer+ USB Audio Noise Eliminator USB-U to USB-A DAC ขนาดพกพา รองรับระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation II

โดยที่ทุกรุ่นทำงานด้วยความเร็วมาตราฐานของ USB 3.0 ครับ และยังรองรับการทำงานกับพอร์ต USB 2.0 รุ่นเก่าด้วย เมื่อบวกกับหัวเสียบ USB แบบเคลือบทอง ทำให้การส่งสัญญาณทำได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะเจอข้อมูลขนาดใหญ่ และยังมีความเสถียรในการส่งข้อมูลที่สูงมากครับ

ถ้าอยากเพิ่มคุณภาพให้การฟังเพลงของคุณอย่างง่ายๆและไม่จำเป็นต้องลงทุนสูง ต้องจัดหา iFi iSilencer+ ไว้ประจำคลังแสงสักอันนึงนะครับ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นดีขึ้นอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องพยายามเงี่ยหูฟังเลยล่ะครับ

Specification

 • USB : Super-Speed USB3.0 (and USB2.0 backwards compatible)
 • Connectors : USB3.0 gold-plated connectors
 • Dimensions : 50mm (I) x 20mm (w) x 9mm (h)
 • Weight : 7g (0.25oz)
 • Warranty period : 12 months

ไม่พบข้อความวิจารณ์

ใส่ความเห็น

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการและกด ENTER เพื่อค้นหา

ตะกร้าสินค้า