/
/
/
iFi ZEN Air Phono โฟโนปรีแอมพ์ราคาสุดคุ้ม
Posted in ARTICLES

iFi ZEN Air Phono โฟโนปรีแอมพ์ราคาสุดคุ้ม

สำหรับชาวอะนาล๊อคที่มองหาแอมป์โฟโนราคามิตรภาพอยู่ล่ะก็ คงไม่มีไอเท็มชิ้นไหนจะคุ้มไปกว่า ZEN Air Phono จากค่าย iFi Audio เค้าแล้วล่ะครับ ด้วยราคาที่น่ารักมากๆพร้อมมาตราฐานสินค้าระดับสุดยอดจาก iFi ถ้าอยากอัพเกรดเสียงให้เทิร์นเทเบิลของคุณล่ะก็เร่เข้ามาได้เลยครับ

iFi Zen Air Phono : phono pre-amp

iFi Audio ZEN Air Phono โฟโนปรีแอมป์ รองรับการใช้งานหัวเข็ม MM และ MC

HIGHLIGHT

 • รองรับหัวเข็มแบบ MM และ MC เพื่อให้เหมาะสมกับ output voltage ทั้งสองแบบ
 • ปุ่ม Subsonic Filter ลดเสียง Rumble โดยไม่กระทบกับความถี่ต่ำของเสียงดนตรี
 • Op-Amp OVA2637 ความผิดเพี้ยนต่ำเพียง 0.0001% และให้ Bandwidth กว้าง
 • ตัวเก็บประจุ TDK C0G (เซรามิกคลาส 1) เป็นคาปาซิเตอร์ที่มีความเสถียรและดิสทอร์ชั่นต่ำ
 • ตัวเก็บประจุจาก Panasonic ECPU ให้การตอบสนองต่อย่านความถี่ที่เสถียร

โฟโนแอมป์ประจำตระกูล ZEN

iFi Audio ZEN Air Phono โฟโนปรีแอมป์ รองรับการใช้งานหัวเข็ม MM และ MC

ZEN ซีรี่ส์ของ iFi Audio นี่อุดมไปด้วยไอเท็มเด็ดๆเพียบเลยครับ โดยเฉพาะผู้ที่เน้นขนาดอุปกรณ์ที่กะทัดรัด ราคาไม่สูงแต่ได้คุณภาพเน้นๆ และ ZEN Air Phono ก็เป็นไอเท็มสายอะนาลอคทีเด็ดของ iFi เค้าเลย

ว่ากันที่หน้าตาของเค้ากันก่อนเลยละกันครับ ด้วยดีไซน์แบบเอกลักษณ์ประจำตระกูล ZEN แต่เพิ่มความดุดันด้วยสีดำสุดเข้ม ส่วนวัสดุที่ใช้ทำบอดี้ยังเป็นเทอร์โมพลาสติกโพลีเมอร์คุณภาพสูงที่มีสารเติมแต่งเพื่อลดความเปราะบางและช่วยดูดซับแรงกระแทกด้วยครับ

เรียบง่าย แต่รองรับทั้ง MM และ MC

iFi Audio ZEN Air Phono โฟโนปรีแอมป์ รองรับการใช้งานหัวเข็ม MM และ MC

หน้าที่ของโฟนโนปรีแอมป์นั้นเรียบง่ายมากครับ คือเป็นตัวกลางขยายสัญญาณจาก cartridge กับ stylus ไปยัง amplifier ทำให้หน้าตาและฟังค์ชั่นการใช้งานของ ZEN Air Phono เรียบง่ายตามไปด้วย

การเซ็ทอัพไม่ซับซ้อนครับ เพียงแค่ต่อสาย RCA เอาท์พุตจากเทิร์นเทเบิลมายัง ZEN Air Phono และส่งสัญญาณผ่านสาย RCA ต่อไปยังแอมป์หรือลำโพงเท่านั้นเอง เพียงแต่ว่าอย่าลืมปรับสวิทช์เลือกประเภท cartridge ให้ตรงกับที่เราใช้ว่าเป็น MM (Moving Magnet) หรือ MC (Moving Coil) ครับ

Subsonic Filter ที่ไม่ส่งผลต่อคุณภาพเสียง

iFi Audio ZEN Air Phono โฟโนปรีแอมป์ รองรับการใช้งานหัวเข็ม MM และ MC

ยังมีอีกฟังค์ชั่นที่ iFi ติดตั้งมาให้แล้วก็มีประโยชน์มากๆครับ นั่นก็คือสวิทช์ Subsonic Filter ครับ หน้าที่ของมันคือลดสัญญาณรบกวนหรือ Rumble ที่จะอยู่ในช่วงความถี่ต่ำออก ซึ่งเป็นปกติของแผ่นเสียงที่เริ่มเก่าครับ

จริงๆฟังค์ชั่นนี้ก็มีมาให้ในโฟโนแอมป์ค่ายอื่นเหมือนกัน แต่จุดแข็งของ iFi คือระบบฟิลเตอร์นี้จะไม่มีผลต่อย่านความถี่ต่ำหรือเบสที่อยู่ในเสียงดนตรีครับ ฉะนั้นจะไม่กระทบต่อเรื่องเฟสจนทำให้เสียงต้นฉบับผิดเพี๊ยนแน่นอน

อุปกรณ์มาตราฐานสูงจาก iFi Audio

iFi Audio ZEN Air Phono โฟโนปรีแอมป์ รองรับการใช้งานหัวเข็ม MM และ MC

ถึงราคาจะไม่แรงแต่อุปกรณ์ที่ให้มานั้นคุ้มค่าตัวจัดๆเลยล่ะครับ ตามมาตราฐาน iFi Audio ภายในของ ZEN Air Phono จึงใช้คาปาซิเตอร์จากค่ายดังอย่าง Panasonic และ TDK พร้อม OP-amp ประสิทธิภาพสูงที่มีค่าดิสทอร์ชั่นต่ำเพียง 0.0001% ฉะนั้นสัญญาณรบกวนในระบบของ ZEN Air Phono จึงต่ำมากครับ

การทำงานของโฟโนแอมป์ถึงจะเรียบง่าย แต่การทำงานที่เรียบง่ายแบบนี้ก็มีความสำคัญและเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากครับ เพราะโฟโนแอมป์ต้องขยายสัญญาณไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กสุดๆ และต้องเพิ่ม gain เข้าไปอีกหลายสิบเท่ากว่าจะได้สัญญาณที่เหมาะสมพอจะส่งต่อไปยังแอมป์พลิฟายเออร์ ดังนั้นอุปกรณ์ที่ใช้จึงส่งผลต่อความสะอาดของสัญญาณเป็นอย่างมากครับ


ZEN Air Phono

iFi Audio ZEN Air Phono โฟโนปรีแอมป์ รองรับการใช้งานหัวเข็ม MM และ MC

iFi ZEN Air Phono เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ใช้งานเทิร์นเทเบิลที่ไม่มีภาคโฟโน หรือว่ามีภาคโฟโนให้เลือกแต่อยากอัพเกรดระบบเสียงให้ดีกว่าโฟโนแอมป์เดิมๆที่ติดตั้งมาภายในเทิร์นเทเบิล รับรองว่าเสียงที่ได้จาก ZEN Air Phono นั้นดีกว่าหลายเท่าแน่นอนครับ เป็นการอัพเกรดที่ไม่แพงและรับประกันว่าคุ้มค่าการลงทุนแน่นอน

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก