/
/
/
JH AUDIO Layla VS Angie สองคัสต้อมตัวท็อปที่แตกต่าง
Posted in ARTICLES

JH AUDIO Layla VS Angie สองคัสต้อมตัวท็อปที่แตกต่าง

JH Audio ชื่อนี้ไม่ทำให้ผิดหวังโดยเฉพาะหูฟังคัสตอมระดับ Professional ที่นักดนตรีและซาวด์เอนจิเนียร์ระดับโลกล้วนให้การยอมรับ วันนี้เราจะมาดูเปรียบเทียบกันระหว่าง 2 รุ่นใหญ่ประจำค่ายอย่าง Layla และ Angie มาดูกันว่าหูฟังคัสต้อมระดับตัวจบ 2 รุ่นนี้จะมีอะไรที่แตกต่างกันบ้างครับ

JH AUDIO Layla VS Angie

1.ความแตกต่างของไดรเวอร์

JH AUDIO Layla : 12 Balanced Armature Drivers (Quad Low, Quad Mid, Quad High)

JH AUDIO Angie : 8 Balanced Armature Drivers (Dual Low, Dual Mid, Quad High)

แน่นอนว่าด้วยความเป็นลูกพี่ใหญ่ตัวท็อปของค่าย ทำให้ Layla ได้รับการจัดเต็มด้วยจำนวนไดรเวอร์แบบ BA ถึง 12 ตัว แบ่งเป็นย่านสูง, กลาง และต่ำอย่างละ 4 ตัว ส่วนของ Angie นั้นถึงจะมีไดรเวอร์น้อยกว่า แต่ด้วยจำนวนไดรเวอร์ถึง 8 ตัวแบ่งเป็นย่านต่ำและย่านกลางอย่างละ 2 ตัวบวกด้วยย่านเสียงสูงอีก 4 ตัวก็เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่ไม่ธรรมดาเลยล่ะครับ

ถึงจำนวนไดรเวอร์จะไม่เท่ากันแต่เมื่อดูตามสเปคแล้วด้าน Frequency Response ของทั้ง 2 รุ่นนั้นเท่ากันเป๊ะๆอยู่ที่ 10Hz ถึง 23 kHz เท่ากันทั้งคู่ครับ ฉะนั้นข้อแตกต่างจะไปอยู่ที่การเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่จะไม่เท่ากันมากกว่า รวมไปถึงโทนเสียงด้วย ซึ่งในจุดนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมของผู้ใช้งานเลยล่ะครับ

2.อัพเดทสายสัญญาณรุ่นใหม่ทั้งคู่

JH AUDIO Layla & Angie : Premium 7-Pin Litz Wire Connector with Built-in O-ring

ทั้งสองรุ่นได้รับการอัพเกรดขั้วต่อสายสัญญาณแบบใหม่เป็นที่เรียบร้อยเหมือนกันทั้งคู่ครับ ซึ่งจะเป็นขั้วต่อแบบใหม่ระบบ 7-pin Cable Connector ที่มาพร้อมกับตัว O-Ring ไว้บิดล็อคให้การเชื่อมต่อขั้วเข้ากับช่องอินพุตที่ตัวหูฟังมีความแน่นหนาเป็นพิเศษ รับรองว่าไม่มีการที่ขั้วต่อจะหลุดออกมาโดยอุบัติเหตุอย่างแน่นอนครับ

นอกจากขั้วต่อรุ่นใหม่แล้ววัสดุที่ใช้เป็นตัวนำสัญญาณก็ยังเป็นแบบ High Purity OFC 4N Silver-Plated Cable หรือก็คือตัวนำสัญญาณที่ทำจากเงินแบบปราศจากออกซิเจนคุณภาพสูง ช่วยให้ปราศจากสนิมและส่งสัญญาณได้ราบลื่นสุดๆ

3. อัดเต็มเทคโนโลยีเฉพาะจาก JH Audio

ทั้งสองรุ่นได้รับการจัดเต็มเทคโนโลยีเฉพาะประจำค่ายมาให้ครบทั้ง 3 อย่างครับ ประกอบไปด้วย

 • Freqphase Waveguide : เป็นเทคโนโลยีที่ใช้จัดการเรื่อง phase ซึ่งจะทำให้การทำงานของไดรเวอร์ทุกตัวเป็นไปอย่างพร้อมเพรียง ช่วยให้แต่ละความถี่มาถึงหูของเราได้อย่างเท่าๆกัน ซึ่งทาง JH Audio ใช้ระบบที่เรียกว่า Triple Bore ใช้ท่อนำเสียงที่ทำมาจากแสตนเลสมาจัดการในเรื่องนี้ครับ
 • Sounddrive Technology : เป็นวิธีการจัดวางตำแหน่งไดรเวอร์โดยเฉพาะชุด Quad Driver ให้มีขนาดกะทัดรัดพอที่จะติดตั้งลงไปในหูฟังได้โดยไม่ทำให้หูฟังใหญ่จนเกินไปครับ
 • Acoustic Sound Chamber : เป็นการขึ้นรูปหูฟังด้วยระบบ 3D Printed ที่คำนึงถีงระบบอะคูสติค รวมไปถึงความสะดวกในการใช้งานที่ช่วยป้องกันเหงื่อทำให้เราทำความสะอาดได้ง่าย

4. ปรับแต่งเสียงเบสเพิ่มเติมได้ตลอด

ทั้ง Layla และ Angie ยังมาพร้อมระบบ Bass Attenuator ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณสายสัญญาณทำให้ผู้ใช้สามารถปรับเพิ่มปริมาณเบสของหูฟังได้จากระดับมาตราฐานที่ 0dB ไปจนถึงสูงสุดที่ 15dB ช่วยให้ตอบสนองการฟังเพลงได้หลากหลาย จะฟังแบบธรรมชาติหรือบูสเบสเพิ่มความมันส์ก็ได้ทั้งนั้นครับ

5. แตกต่างที่ไดรเวอร์ เหมือนกันในเรื่องสเปค

JH Audio LAYLA หูฟังอินเอียร์คัสต้อมมอนิเตอร์ 12 Driver Balanced Armatures

ถ้าไม่นับเรื่องของจำนวนไดรเวอร์แล้ว ทั้ง Layla และ Angie ถือว่าเท่าเทียมกันในทุกจุดเลยครับอย่างเช่น Technical Spec

 • Frequency Response: 10Hz to 23 kHz
 • Input Sensitivity: 117 Db @ 1mW
 • Noise Isolation: -26 Db

ในสามข้อนี้เท่ากันเป๊ะๆ อาจจะต่างกันเล็กน้อยในเรื่องของอิมพีแดนซ์ซึ่ง Layla จะอยู่ที่ 20 โอห์ม และ Angie จะอยู่ที่ 17 โอห์ม ซึ่งในทางการใช้งานจริงถือว่าไม่แตกต่างกันอย่างมีนัยยะสำคัญครับ ทั้งคู่สามารถใช้งานกับเพลเยอร์หรือสมาร์ทโฟนได้อย่างไม่มีปัญหา ขับง่ายสบายเครื่อง แถมยังช่วยป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้ถึง -26 เดซิเบลเหมือนกัน ซึ่งเป็นข้อดีอีกอย่างของการใช้หูฟังคัสต้อมเลยล่ะครับ

ทั้ง JH Audio Layla และ Angie จัดอยู่ในหมวดหูฟังคัสต้อมระดับโปรทั้งคู่ครับ ถ้าต้องการหูฟังคุณภาพสูงสักอันนึงเนี่ยไม่ต้องกังวงเรื่องสเปคมากเลยครับ รับรองว่าสุดยอดแน่นอน สิ่งเดียวที่สำคัญในการตัดสินใจว่าจะหารุ่นไหนมาใช้งานน่าจะเป็นเรื่องแนวเสียงมากกว่าครับ ซึ่งสามารถเข้ามาทดลองฟังตัวเป็นๆได้ที่ JABEN ครับผม

 

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก