/
/
/
JH AUDIO RoXanne 2020 Upgrade อีกขั้นของหูฟังคัสต้อม สำหรับร็อคเกอร์
Posted in ARTICLES

JH AUDIO RoXanne 2020 Upgrade อีกขั้นของหูฟังคัสต้อม สำหรับร็อคเกอร์

RoXanne หูฟังคัสต้อมระดับสูงและเป็นรุ่นเชิดหน้าชูตาอีกรุ่นของค่าย JH Audio มาถึงปี 2020 ก็ยังได้รับการพัฒนาอย่างไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะป็นระบบไดรเวอร์ที่จัดเต็ม ระบบขั้วต่อหูฟังที่ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงระบบท่อนำเสียงแบบใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆด้วยครับ

JH Audio RoXanne Custom In-ear Monitor

จุดเด่น

 • หูฟังคัสตอมระบบ Balanced Armature ข้างละ 12 ตัว
 • ช่วยลดเสียงรบกวน หรือ Noise Isolation ได้ถึง -26dB
 • สามารถปรับเพิ่ม Bass Output ได้สูงสุดถึง +15dB ผ่านรีโมทที่สายสัญญาณ
 • ขั้วต่อแบบใหม่ระบบ 7-pin Cable Connector แข็งแรงทนทาน
 • ท่อนำเสียงแบบ Acoustic Sound Chamber ช่วยให้ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆ
 • เทคโนโลยี Freq|phase ที่ช่วยให้การทำงานของทุกความถี่พร้อมเพรียงกัน
 • สายสัญญาณทำจากเงิน OFC คุณภาพสูง ปราศจากสนิมและส่งสัญญาณได้ราบลื่นสุดๆ

ไดรเวอร์จัดเต็มถึง 12 ตัว

จำนวนไดรเวอร์ของ RoXanne นั้นถือว่าเยอะเทียบเท่ากับรุ่นท็อปสุดอย่าง Layla เลยทีเดียวครับ โดยใช้ไดรเวอร์แบบ Balance Armature มากถึง 12 ตัวต่อหูฟังหนึ่งข้าง แบ่งหน้าที่กันอย่างเจนโดยใช้ควบคุมย่านเสียงสูง, กลาง และต่ำอย่างละ 4 ตัว ทำให้การแสดงรายละเอียดทุกย่านความถี่นั้นทำได้เยอะมากๆ มีความแม่นยำสูงสมกับเป็นหูฟังมอนิเตอร์

นอกจากนั้นยังสามารถป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้เยอะมากถึง -26 เดซิเบล ไม่แปลกใจว่าทำไม RoXanne จึงเป็นที่ถูกใจของศิลปินระดับโลกอย่างเช่น Abe Cunningham มือกลองแห่งคณะ Deftones ที่ใช้ RoXanne ในการแสดงสดทุกครั้งครับ

ระบบท่อนำเสียงเทคโนโลยีเฉพาะจาก JH Audio

ระบบอะคูสติคภายในของ RoXanne นั้นออกแบบมาเป็นอย่างดีครับ เพราะเมื่อไดรเวอร์มีถึง 12 ตัวการออกแบบระบบถือว่าไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย ทาง JH Audio นั้นมีเทคโนโลยีเฉพาะของพวกเค้าเองที่เรียกว่า Triple Bore with Freqphase ซึ่งใช้ท่อ Waveguide ทำมาจาก Stainless Steel บวกด้วยระบบครอสโอเวอร์คุณภาพสูง ทำให้ไม่เกิดปัญหาเรื่องเฟส การเดินทางของเสียงในแต่ละความถี่สามารถมาถึงหูของเราได้พร้อมๆกัน ช่วยให้เราไม่สูญเสียย่านความถี่หรือรายละเอียดเสียงใดๆทั้งสิ้นครับ

นอกจากท่อนำเสียงที่เน้นคุณภาพเสียงแล้วใน RoXanne รุ่นปี 2020 ก็ยังเพิ่มการออกแบบที่เรียกว่า Acoustic Sound Chamber ซึ่งได้เริ่มใช้กับหูฟังรุ่นใหม่ๆของค่ายอย่างเช่น JIMI เป็นต้นครับ โดยระบบนี้จะออกแบบท่อนำเสียงด้วย 3D printed ทำให้ช่วยลดการเกาะของเหงื่อหรือคราบต่างๆได้มากขึ้น นั่นก็คือช่วยลดความจำเป็นในการทำความสะอาดครับ

ขั้วต่อระบบ 7-Pin รุ่นใหม่

อีกจุดนึงที่ได้รับการอัพเกรดของ RoXanne 2020 ก็คือขั้วต่อหูฟังที่เปลี่ยนมาเป็นระบบ 7-pin แบบใหม่ หรือ 7-Pin Litz Wire Cable ซึ่งขั้วต่อรุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นจากประเทศเยอรมันโดยใช้วัสดุที่เรียกว่า iridium ถือว่าเป็นวัสดุระดับที่ใช้ในเทคโนโลยีทางการทหาร ทำให้สามารถยึดแน่นได้อย่างมั่นคงแน่นหนามากกว่าแบบเดิม แต่ก็สามารถเสียบเชื่อมต่อหรือถอดออกจากตัวหูฟังได้อย่างไม่ยุ่งยากครับ

ส่วนตัวสายสัญญาณนั้นก็ทำมาจากเงินบริสุทธิ์แบบ OFC 4 แกน และชีลด์สายอย่างดีจนไม่ทำให้เกิดออกซิไดซ์หรือสนิมตลอดอายุการใช้งาน โดยใช้หัวแจ็คขนาด 1/8” (3.5 mm.) ชุบด้วยทองคำแท้ ส่วนของตำแหน่งที่คล้องหูก็ถูกพัฒนาตัว memory wire ขึ้นมาใหม่ทำให้ใส่ได้กระชับมากขึ้นกว่าเดิมครับ

เพิ่มปริมาณ Bass ได้เหมือนเดิม

เอกลักษณ์ประจำค่ายของหูฟัง JH Audio ก็คือสามารถปรับเพิ่มลด Bass Output ได้ผ่านรีโมทที่บริเวณสายสัญญาณครับ โดยในรุ่น RoXanne เราสามารถบูสย่านความถี่ต่ำเพิ่มได้ถึง 15db เลยทีเดียว อยากได้เบสมากหรือน้อยก็ปรับได้ตามใจชอบ ถือว่าเป็นออฟชั่นที่ทำให้เราสามารถใช้งาน RoXanne ได้หลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นใช้งานด้านโปรออดิโอจริงๆ หรือเอาไว้ฟังเพลงเพื่อความบันเทิงก็สามารถปรับได้อย่างยืดหยุ่นครับ

Accessories Included

 • A personalized Carbon Fiber and Aircraft Aluminum Carrying Case
 • Wax Tool
 • Comply Wrap
 • Screw Driver, used to adjust the variable bass

JH Audio Sirens Series RoXanne Custom In-ear Monitor หูฟังคัสต้อม

JH Audio RoXanne เป็นหูฟังระดับท็อปที่เกิดมาเพื่องานโปรออดิโอและนักฟังเพลงที่ซีเรียสกับคุณภาพเสียงแบบหูฟังมอนิเตอร์ที่แท้จริงครับ นอกจากเรื่องเสียงที่ไม่มีข้อตำหนิแล้ว คุณภาพของตัวหูฟังก็หายห่วง เพราะผลิตแบบแฮนด์เมดส่งตรงจากสหรัฐอเมริกาครับ ใครๆก็รู้ว่าสินค้า Made in America นั้นยอดเยี่ยมขนาดไหนจริงมั้ยครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก