/
/
/
JH AUDIO SHARONA ตัวท็อปของวงการคัสต้อมกลับมาแล้ว
Posted in ARTICLES

JH AUDIO SHARONA ตัวท็อปของวงการคัสต้อมกลับมาแล้ว

JH Audio กลับมาทวงบัลลังค์หูฟังคัสตอมอินเอียร์มอนิเตอร์อีกครั้งครับ กับ JH AUDIO SHARONA ที่อัดสเปคมาให้แบบค่ายอื่นต้องเหลียวหลัง ด้วยไดรเวอร์ที่จัดเต็มถึง 16 ตัวพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่อัพเดทสุดๆของ JH Audio นาทีนี้เรียกว่าหาใครมาเทียบรัศมีเค้ายากจริงๆครับ

JH Audio Sharona New Flagship Custom IEM

JH Audio Sharona หูฟังอินเอียร์คัสตอม 16 Drivers Balanced Armature

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์ Balanced Armature 16 ตัวต่อข้าง
 • แบ่งเป็น 4 Low / 4 Mid-Low / 4 Mid-High / 4 SuperTweeter
 • ระบบครอสโอเวอร์แบบ True 4-way Integrated Crossover
 • ระบบ RAU Quad Super tweeter แบบใหม่ล่าสุด
 • ขั้วต่อหูฟังระบบ T2 และ สายเคเบิล Litz ชุบเงิน OFC 4N ความบริสุทธิ์สูง
 • เทคโนโลยีเฉพาะของ JH Audio อย่าง Freqphase Time, Phase Waveguide และ Acoustic Sound Chamber

จ่าฝูงกลับมาอีกครั้งกับตัวท็อปใหม่ล่าสุด

JH Audio Sharona หูฟังอินเอียร์คัสตอม 16 Drivers Balanced Armature

JH Audio ยังคงคอนเซปต์ตั้งชื่อรุ่นหูฟังจากชื่อศิลปินและชื่อเพลงระดับตำนานเช่นเดิมครับ โดยหูฟังเรือธงล่าสุดของเค้าก็มีชื่อรุ่นที่คอเพลงต้องคุ้นหูกันแน่ๆกับบทเพลง My Sharona ของคณะ The Knack นั่นเองครับ

เพื่อให้สมกับเป็นหูฟังระดับท็อปของค่ายก็แน่นอนว่า Sharona มาพร้อมสเปคที่ไม่ธรรมดาครับ และนี่คือลิสท์ความอลังการของ JH Audio Sharona ครับ

16-Balanced Armature Drivers Per Side

Sharona อัดไดรเวอร์มาให้แบบโหดจัดถึง 16 ตัวต่อข้างโดยเป็นไดรเวอร์แบบ BA ล้วนๆ ต้องขอบคุณเทคโนโลยี Sounddrive ของทางค่ายที่ทำให้ลดขนาดไดรเวอร์ลงไปจนอัดกันได้มากถึงขนาดนี้

ไดรเวอร์ทั้ง 16 ตัวจะแบ่งหน้าที่เป็น

 • Low x 4
 • Mid Low x 4
 • Mid High x 4
 • SuperTweeter x 4

เรียกว่าพร้อมควบคุมทุกรายละเอียด สามารถตอบสนองย่านความถี่ได้กว้างถึง 10 Hz – 25 kHz ที่น่าสนใจมากๆก็คือย่านความถี่สูงนี่แหละครับ ที่ไต่ไปได้สูงจริงๆ ต่างจากหูฟังส่วนใหญ่ที่จะโดน Roll-Off เสียงแหลมไปซะก่อน แต่ Sharona สามารถพุ่งทะยานไปได้ไกลกว่าใครเพื่อนครับ

ในจุดนี้ก็ต้องยกความดีความชอบให้กับไดรเวอร์ RAU Quad Supertweeter จาก Knowles ที่ JH Audio เลือกเอามาใช้งานครับ

สุดยอดเทคโนโลยีหูฟังคัสตอม

นอกจากจำนวนไดรเวอร์ที่เยอะจัดแล้ว ส่วนที่สำคัญมากๆในการควบคุมไดรเวอร์ที่เยอะขนาดนี้ได้ก็คือระบบครอสโอเวอร์นั่นเองครับ และเรื่องนี้ทาง JH Audio เค้าก็เชี่ยวชาญมากๆอยู่แล้ว

ระบบครอสโอเวอร์ของ Sharona จะเรียกว่า True 4-way Integrated Crossover ที่ควบคุมจุดตัดย่านความถี่ของไดรเวอร์แต่ละชุดได้อย่างลงตัว

และยังมีเทคโนโลยี Freqphase Time & Phase Waveguide ที่จะดูแลการเดินทางของเสียงในแต่ละย่านความถี่ให้มีความสมดุลกันด้วยครับ

ยังไม่หมดนะเพราะจะขาด Acoustic Sound Chamber ที่เป็นการขึ้นรูปหูฟังด้วยพิมพ์ 3 มิติ ซึ่งเป็นระบบแรกที่ทำให้หูฟังสกปรกยากขึ้นด้วย ช่วยลดความจำเป็นในการทำความสะอาดได้อีก

สายสัญญาณคุณภาพสูง

สายสัญญาณของ Sharona จะใช้ตัวนำสัญญาณแบบ Litz ชุบเงิน OFC 4N ความบริสุทธิ์สูง พร้อมขั้วต่อแบบใหม่ T2 ซึ่งเป็นขั้ว 2-pin เฉพาะของ JH Audio เองครับ

มีจุดน่าสังเกตอีกอย่างก็คือ Sharona จะไม่มีปุ่มปรับ Bass เอาท์พุตที่สายสัญญาณแล้ว ซึ่งทาง JH Audio ก็ปั้น Low End ของ Sharona มาเป็นอย่างดีและมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนเรียบร้อยครับ


JH Audio Sharona Specs

JH Audio Sharona หูฟังอินเอียร์คัสตอม 16 Drivers Balanced Armature
 • Frequency Response: 10 Hz to 25 kHz
 • Impedance: 16 Ω
 • Input Sensitivity: 114 dB @ 1mW
 • Noise Isolation: -26 dB

ยังคงเป็นสเปคที่เราคุ้นเคยกันดีจากหูฟังกับ JH Audio ครับ ด้วยอิมพีแดนซ์และค่า Sensitivity ที่เป็นมิตรกับทุกอุปกรณ์ รวมถึงการลดเสียงรบกวนภายนอกได้สูงถึง -26dB ที่สำคัญคือการถ่ายทอดรายละเอียดเสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบทำให้ JH Audio ยังคงเป็นที่ไว้วางใจจากศิลปินระดับโลกมากมาย

รับประกันได้ว่า JH Audio Sharona ก็ยังคงสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆได้เช่นเดิมครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก