/
/
/
JH AUDIO Sheena คัสต้อมใหม่ ปรับจูนสู่ยุคโมเดิร์น
Posted in ARTICLES

JH AUDIO Sheena คัสต้อมใหม่ ปรับจูนสู่ยุคโมเดิร์น

JH Audio กลับมาอีกครั้งกับหูฟังคัสต้อมซีรี่ส์ใหม่ JH Audio Sheena รุ่นน้องของ Sharona เรือธงประจำค่าย ที่ยังคงเทคโนโลยีใหม่เหมือนรุ่นพี่กับสเปคที่ยังจัดเต็มเหมือนเดิม อยากรู้ว่าเจ๋งแค่ไหนแวะมาดูกันครับ

JH AUDIO Sheena Custom in-ear monitor

JH Audio Sheena หูฟังอินเอียร์คัสตอม 8 Drivers Balanced Armature

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์ระบบ Balanced Armature จำนวน 8 ตัวต่อข้าง
 • ระบบครอสโอเวอร์แบบ True 4-way Integrated Crossover
 • เทคโนโลยีใหม่  RDU Dual Supertweeter
 • เทคโนโลยี Freqphase Time & Phase Waveguide
 • สายสัญญาณทำจากเงินบริสุทธิ์ OFC 4N Litz Wire Cable

รุ่นน้องที่ Sharona ถอดเทคโนโลยีมาให้แบบครึ่งๆ

JH Audio Sheena หูฟังอินเอียร์คัสตอม 8 Drivers Balanced Armature

ระบบไดรเวอร์

รุ่นเรือธงอย่าง Sharona ถือว่าสุดยอดมากๆเพราะอัดไดรเวอร์ Balanced Armature มาให้ถึง 16 ตัวเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นรุ่นแรกของ JH Audio เลยที่ทำแบบนี้ สำหรับรุ่นน้องอย่าง Sheena ก็ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีแบบเดียวกันมาให้ แต่จะใช้ไดรเวอร์เพียงครึ่งเดียวคือไดรเวอร์ BA ข้างล่ะ 8 ตัวด้วยกันครับ

RDU Dual Supertweeter

ระบบไดรเวอร์ของ Sheena จะแบ่งใช้งานอย่างละ 2 ตัวสำหรับย่านความถี่หลักนั่นคือ Low, Mid, High บวก Dual Supertweeter อีก 2 ตัว ทำให้สามารถตอบสนองความถี่โดยรวมได้เทียบเท่า Sharona เลยครับ นั่นคือ 10Hz ถึง 25kHz สามารถให้รายละเอียดเสียงแหลมได้เป็นอย่างดีแน่นอน

True 4-way Integrated Crossover

JH Audio Sheena หูฟังอินเอียร์คัสตอม 8 Drivers Balanced Armature

ระบบครอสโอเวอร์ถือว่ายกทั้งยวงมาจาก Sharona ครับ จำนวนไดรเวอร์เยอะขนาดนี้การควบคุมจุดตัดของแต่ละย่านความถี่จำเป็นต้องออกแบบอย่างดีเพื่อไม่ให้มีรายละเอียดย่านไหนตกหล่น ซึ่งเรื่องนี้ JH Audio เค้าเก่งมากๆอยู่แล้ว

ระบบ Acoustic

อีกเรื่องนึงที่ทาง JH Audio เค้าเก่งมากๆก็คืองานออกแบบระบบอะคูสติคของหูฟังครับ Sheena ยังคงใช้ระบบ Freqphase Time และ Phase Waveguide เพื่อควบคุมเฟสในแต่ละย่านความถี่ให้ตรงกัน ไม่เกิดการหักล้างของเสียงเนื่องจากความเร็วในการเดินทางของเสียงแต่ละย่านครับ

นอกจากนั้นยังออกตัวหูฟังด้วย Acoustic Sound Chamber ที่ช่วยป้องกันเหงื่อจากการใช้งานบนเวทีได้เป็นอย่างดี

สายสัญญาณคุณภาพ

สายสัญญาณก็เป็นอีกส่วนที่ถอดมาจาก Sharona ก็ว่าได้ โดยใช้ตัวนำสัญญาณแบบ Litz ชุบเงิน OFC 4N ความบริสุทธิ์สูง อีกจุดที่เหมือนกับ Sharona คือไม่มีปุ่มปรับ Bass เอาท์พุตที่สายสัญญาณเช่นเดียวกันครับ


JH Audio Sheena Specs

JH Audio Sheena หูฟังอินเอียร์คัสตอม 8 Drivers Balanced Armature
 • Frequency Response: 10 Hz to 25 kHz
 • Impedence: 12 Ω
 • Input Sensitivity: 117 dB @ 1mW
 • Noise Isolation: -26 dB

สเปคของตัวหูฟังออกมาใกล้เคียงกับ Sharona เช่นกันครับ โดยยังคงคาแรคเตอร์ของหูฟังคัสตอมที่ป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดี มีค่าความต้านทานและความไวที่เหมาะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาต่างๆรวมถึงสมาร์ทโฟนได้อย่างสบายๆครับ

สำหรับหูฟังคัสตอมระดับหัวแถวของวงการ ยังต้องยอมรับว่า JH Audio Sheena ก็ยังสามารถอยู่ในลิสท์ได้อย่างสบายๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหูฟังสำหรับงานโปรออดิโอ รวมถึง Audiophile ที่ต้องการไอเท็มระดับมืออาชีพครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก