/
/
/
JH7 PRO หูฟังคัสต้อมรุ่นเก๋า
Posted in ARTICLES

JH7 PRO หูฟังคัสต้อมรุ่นเก๋า

JH Audio รุ่น JH7 Pro หูฟังคัสตอมรุ่นคลาสสิคที่ทางค่ายภูมิใจนำเสนอ ถือว่าเป็นคลาสสิคโมเดลที่ Jerry Harvey ผู้ก่อตั้ง JH Audio ได้สรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นหูฟังมอนิเตอร์ให้กับศิลปินโดยเฉพาะ จะเรียกได้ว่า JH7 Pro เป็นรากฐานสำคัญให้กับหูฟังรุ่นหลังๆของค่ายก็ว่าได้ครับ

JH Audio JH7 Pro Custom In-Ear Monitor

JH Audio JH7 Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากอเมริกา

จุดเด่น

 • หูฟังคัสต้อมระบบไดรเวอร์แบบ Balanced Armature 3 ตัว
 • ใช้ระบบครอสโอเวอร์แบบ 2 ทาง แบ่งไดรเวอร์เป็น Dual Low และ  Single High
 • รองรับการตอบสนองความถี่ 20Hz – 17kHz
 • ดีไซน์ภายในเป็นแบบ Dual Bore ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Freqphase WaveGuide
 • สามารถปรับย่านความถี่ต่ำเพิ่มได้ที่สายสัญญาณอีก 12 dB
 • ให้คุณภาพเสียงที่เที่ยงตรง แม่นยำ เหมาะเป็นพิเศษสำหรับนักดนตรีที่ใช้บนเวที

หูฟังรุ่นคลาสสิคจาก JH Audio

JH7 Pro เป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่นของ JH Audio ที่อยู่ยั้งยืนยงมาอย่างยาวนานจนทางค่ายบอกว่ามันกลายเป็นรุ่นคลาสสิคไปซะแล้ว ถึงเก่าแต่ก็ยังเก๋าและยังได้รับการปรับปรุงด้านเทคโนโลยีให้ตามสมัยหูฟังรุ่นน้องร่วมค่ายอยู่ตลอดครับ ในปัจจุบัน JH7 Pro ถือเป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับไลน์อัพหูฟังคัสต้อมในค่ายไปแล้วครับ

ความเก๋าของ JH7 Pro ก็มาจากที่หูฟังรุ่นนี้ถูกใช้ในการทัวร์คอนเสิร์ตของศิลปินมานักต่อนัก ทาง JH Audio ถึงกับใช้คำว่า JH7 Pro นั้นเป็น “touring standard” ของหูฟังในค่ายเลยทีเดียว จุดเด่นของเค้าจะอยู่ที่เสียงเบสอันทรงพลัง ย่านกลางและแหลมที่ชัดเจนแม่นยำ แต่ไม่มีอาการคมหรือแหลมบาดหูแม้แต่น้อย เนื่องจากการออกแบบที่มีค่า Distortion ต่ำมากนั่นเองครับ

ข้อดีอีกอย่างของหูฟัง JH7 Pro ก็เหมือนกับหูฟังคัสต้อมร่วมค่ายรุ่นอื่นๆ นั่นก็คือสามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างได้มากถึง -26 dB ทำให้เป็นหูฟังที่เหมาะมากในการใช้งานบนเวที เพราะผู้ใช้สามารถมอนิเตอร์เสียงเครื่องดนตรีต่างๆได้อย่างชัดเจนโดยปราศจากเสียงรบกวนภายนอกครับ นอกจากนั้นในการใช้งานโดยทั่วไป จุดเด่นในเรื่องนี้ก็ทำให้เราไม่จำเป็นต้องเร่งระดับเสียงให้ดังจนเกินไป ช่วยปกป้องหูเราจากการบาดเจ็บเพราะระดับเสียงได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดของ JH7 Pro

 • ไดรเวอร์ Balanced Armature จำนวน 3 ตัว

JH Audio JH7 Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากอเมริกา

ระบบไดรเวอร์ของ JH7 Pro ใช้ไดรเวอร์แบบ BA ทั้งหมด 3 ตัวแบ่งหน้าที่ควบคุมความถี่ต่ำ 2 ตัว และย่านเสียงแหลมอีก 1 ตัว ทำการกำหนดจุดตัดครอสโอเวอร์ด้วยระบบครอสโอเวอร์แบบ 2 ทาง ระบบไดรเวอร์อาจจะดูเรียบง่าย แต่บอกได้เลยว่ามีความบาลานซ์ของโทนเสียงที่ดีมาก โดยเฉพาะเสียงเบสที่กระชับ จะแจ้ง แถมเรายังสามารถบูสเพิ่มได้อีกถ้ายังสะใจไม่พอ ส่วนย่านอื่นๆถือว่าชัดเจนลงตัว ให้รายละเอียดเสียงได้เยอะสมกับที่เป็นหูฟังมอนิเตอร์ครับ

 • เทคโนโลยี Freq | phase

JH Audio JH7 Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากอเมริกา

ระบบนี้ถูกอัพเกรดเพิ่มเติมให้ JH7 Pro มีความทันสมัยมากขึ้น บวกเข้ากับการออกแบบภายในที่เรียกว่า Dual Bore ทำให้เสียงทุกย่านความถี่มาถึงหูของเราได้โดยพร้อมเพรียงกัน ช่วยให้หมดปัญหาเรื่องเฟส รับรองได้ว่าจะไม่มีย่านความถี่ไหนที่เสียงขาดหายตกหล่นไปได้แน่นอนครับ

 • สายสัญญาณแบบ 2 pin ขนาด 0.78 มม.

JH Audio JH7 Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากอเมริกา

หูฟังของ JH Audio ยังมาพร้อมกับสายสัญญาณคุณภาพสูงเช่นเดิมครับ โดยสายของ JH7 Pro จะเป็นขั้วต่อแบบ 2 pin ขนาดมาตราฐาน 0.78mm ส่วนวัสดุนำสัญญาณทำมาจากลวด litz ชุบด้วยเงิน OFC 4N ที่มีความบริสุทธิ์สูง ส่วนของสายที่คล้องบริเวณใบหูเราก็ใช้ memory wire ที่ช่วยให้สวมใส่ได้ดี แถมยังแข็งแรงทนทานด้วยครับ

หูฟังสำหรับมืออาชีพที่ผลิตโดยมืออาชีพ

JH Audio JH7 Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากอเมริกา

JH7 Pro นั้นเหมาะเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่ทำงานด้านเสียงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรีหรือซาวด์เอนจิเนียร์ ด้วยราคาที่เหมาะสม บวกกับความแม่นยำในการแสดงรายละเอียดเสียง ยิ่งการใช้งานบนเวทีหรือพื้นที่ซึ่งเราต้องการป้องกันเสียงรบกวนรอบข้าง JH7 Pro สามารถตอบสนองได้เป็นอย่างดี หรือแม้แต่นักฟังเพลงผู้ชื่นชอบในน้ำเสียงที่มีความเที่ยงตรง แจกแจงรายละเอียดได้สูง JH7 Pro ก็ยังเหมาะสมเช่นเดียวกันครับ ถือว่าเป็นหูฟังมอนิเตอร์ที่น่าเล่นมากๆอีกรุ่นนึงเลยทีเดียวครับ

Features

 1. Proprietary Precision-Balanced Armatures
 2. 3 Driver configuration: Dual Low, Single High
 3. Dual Bore with Freqphase WaveGuide
 4. Input Connector: 1/8″ (3.5mm), Gold-Plated

Specs

 1. Frequency Response: 20 Hz to 17 kHz
 2. Input Sensitivity: 124dB @ 1mW
 3. Impedance: 17 Ω
 4. Noise Isolation: -26dB

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก