/
/
/
KEF KC62 โมเดิร์นซัฟวูฟเฟอร์ที่ทั้งหรูและทรงพลัง
Posted in ARTICLES

KEF KC62 โมเดิร์นซัฟวูฟเฟอร์ที่ทั้งหรูและทรงพลัง

เสริมทัพของชุดลำโพง KEF ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยซัฟวูฟเฟอร์รุ่นใหม่อย่าง KEF KC62 ที่ทันสมัยทั้งหน้าตาและฟังค์ชั่น ใช้งานได้ดีทั้งการดูหนัง ฟังเพลงหรือว่าเล่นเกมส์ โดยเฉพาะการดูหนังให้ได้อรรถรสสูงสุด ซัฟวูฟเฟอร์เป็นสิ่งที่คุณขาดไม่ได้เลย เดี๋ยวไปดูกันครับว่าลำโพงซัฟวูฟเฟอร์รุ่นใหม่ตัวนี้มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

KEF KC62 Subwoofer

KEF KC62 ซับวูฟเฟอร์ไร้สาย กำลังขับ 1000 วัตต์ เทคโนโลยีใหม่ Uni-Core

HIGHLIGHT

 • ขนาดกะทัดรัดขนาดเท่าลูกฟุตบอล แต่ให้เสียงทุ้มที่ทรงพลังถึง 1000 วัตต์ RMS
 • Uni-Core Technology เสียงเบสที่ลงได้ลึก ตอบสนองได้แม่นยำ
 • P-Flex Surround นวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับวงแหวนรอบไดรเวอร์ เพื่อจัดการกับแรงดันภายในตู้ให้ดีขึ้น
 • Smart Distortion Control วัดกระแสในวอยซ์คอยล์เพื่อตรวจจับและแก้ไขความผิดเพี้ยน
 • iBX (Intelligent Bass Extension) และ Smart Limiter วิเคราะห์สัญญาณอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการ Clipping ของสัญญาณ
 • ตั้งค่าการจัดวางได้ถึง 5 Presets เหมาะกับห้องขนาดตั้งแต่ 5-50 ตารางเมตร

ซัฟวูฟเฟอร์รุ่นใหม่ต้องใส่ใจเรื่องดีไซน์

KEF KC62 ซับวูฟเฟอร์ไร้สาย กำลังขับ 1000 วัตต์ เทคโนโลยีใหม่ Uni-Core

KEF ออกแบบ KC62 มาได้สวยงามน่าดูมากๆครับ ให้อารมณ์แบบลำโพงสไตล์โมเดิร์นชัดเจน เอาไปจับวางไว้ในบ้านก็กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆอีกชิ้นนึงได้เลย แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือขนาดของเค้าที่ทำได้ค่อนข้างเล็กเลยทีเดียว จากรูปจะเห็นว่าไซส์ของ KC62 มันพอๆกับลูกฟุตบอลขนาดมาตราฐาน ฉะนั้นจึงไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดวางแน่นอน

สารพัดเทคโนโลยีที่อยู่ใน KC62

KEF KC62 ซับวูฟเฟอร์ไร้สาย กำลังขับ 1000 วัตต์ เทคโนโลยีใหม่ Uni-Core

Uni-Core Technology

ถึงจะเห็นว่า KC62 มีขนาดตัวที่ไม่ใหญ่โตแต่ภายในตัวลำโพงมีไดรเวอร์ขนาด 6.5 นิ้วสองตัวติดตั้งเอาไว้เชียวนะครับ โดยออกแบบให้ทั้งสองหันหลังชนกันตามลักษณะของไดร์เวอร์แบบ force-cancelling ข้อดีก็คือให้น้ำเสียงที่ทรงพลังเทียบเท่ากับซัฟวูฟเฟอร์ที่ใหญ่กว่าเท่าตัวได้สบายๆ

กำลังขับของ KC62 ยังสูงถึง 1,000 Watt RMS โดยจะแบ่งให้ลำโพงทั้งสองฝั่งข้างละ 500 Watt ส่งกำลังให้ด้วยเพาเวอร์แอมป์ Class D รับประกันความกระหึ่มแน่นอนไม่ว่าจะเป็นห้องขนาดเล็กจนไปถึงห้องขนาดใหญ่ก็ยังไหวครับ

P-Flex Surround

KEF KC62 ซับวูฟเฟอร์ไร้สาย กำลังขับ 1000 วัตต์ เทคโนโลยีใหม่ Uni-Core

เป็นงานออกแบบวงแหวนรอบไดรเวอร์ขึ้นมาใหม่ซึ่งได้แนวคิดมาจากศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า Origami วงแหวนยางแบบใหม่นี้จะสามารถยึดโยงไดอะแฟรมกับตัวตู้ได้แน่นหนาขึ้น ทนต่อแรงกระทำต่างๆได้มากขึ้น แต่ยังสามารถตอบสนองได้ว่องไวเหมือนเดิม นั่นก็คือเราจะได้ความถี่ต่ำที่กระชับ ฉับไวและให้เสียงที่แม่นยำนั่นเองครับ

Smart Distortion Control

KEF KC62 ซับวูฟเฟอร์ไร้สาย กำลังขับ 1000 วัตต์ เทคโนโลยีใหม่ Uni-Core

ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบพิเศษที่ไม่ได้ใช้เซ็นเซอร์ แต่จะวัดจากวงจรอิเล็คโทรนิคที่คอยตรวจเช็คกระแสใน Voice Coil ถ้าพบเจอถึงอาการผิดเพี๊ยนของกระแสก็จะทำการแก้ไขให้โดยอัตโนมัติ สามารถลดการบิดเบือนผิดเพี้ยนหรือที่เราเรียกกันว่า total harmonic distortion ได้ดียิ่งขึ้นซึ่งผลลัพธ์ก็คือเสียงที่สะอาดชัดเจนครับ

DSP (Digital Signal Processing)

KEF KC62 ซับวูฟเฟอร์ไร้สาย กำลังขับ 1000 วัตต์ เทคโนโลยีใหม่ Uni-Core

ภายในตัวลำโพงยังมีระบบประมวลผลที่คอยคำนวนและควบคุมการทำงานเสริมอีกครับ นั่นก็คือ iBX (Intelligent Bass Extension) และ SmartLimiter ซึ่งจะคอยตรวจเช็คการทำงานและวิเคราะห์สัญญาณอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาเพื่อป้องกันการ Clipping ของสัญญาณ ฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าลำโพงจะลั่นจนเกิดการเสียหายได้แน่นอน

เซ็ทอัพง่าย ใช้งานง่ายสไตล์ลำโพงรุ่นใหม่

KEF KC62 ซับวูฟเฟอร์ไร้สาย กำลังขับ 1000 วัตต์ เทคโนโลยีใหม่ Uni-Core

การใช้งานลำโพง KC62 ก็ทำได้ง่ายเช่นเดียวกับลำโพงรุ่นอื่นๆของ KEF ครับ การตั้งค่าพื้นฐานเราจะเข้าถึงได้จากปุ่มต่างๆที่ด้านข้างลำโพงอย่างเช่น Volume, Crossover และพวก Filter กับ EQ ต่างๆ ซึ่งเจ้า KC62 มี Preset มาให้เราเลือกใช้ได้ถึง 5 แบบขึ้นอยู่กับการจัดวางลำโพงของเราว่าอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหนเช่น วางชิดผนัง, วางเข้ามุมห้องหรือว่ากลางห้องโล่งๆเป็นต้น

KC62 ยังทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่น KEF Connect ได้อีกนะครับ รวมถึงรองรับการใช้งานแบบ Wireless ได้ด้วยเพียงแต่ต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่างโมดูลรุ่น KEF KW1 ครับ


KEF KC62 Subwoofer

KEF ปีนี้เรียกได้ว่าค่อนข้างร้อนแรงเลยล่ะครับสำหรับลำโพงไลน์อัพใหม่ๆที่ส่งออกมา แน่นอนว่า KC62 ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ถ้าใช้เซ็ทลำโพงของ KEF อยู่แล้วและอยากสร้างระบบเซอร์ราวด์หรือระบบ 2.1 CH เพื่อการดูหนังฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น สามารถจัด KC62 ไปเข้าเซ็ทได้เลย รับรองว่าการทำงานจะกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกันให้คุณสัมผัสประสบการณ์ Immersive Sound ได้เป็นอย่างดีครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก