/
/
/
KEF LS50 II vs KEF LSX II สองบุ๊คเชลฟ์ไฮเอนด์ไร้สายที่เลือกได้ตามสไตล์ของคุณ
Posted in ARTICLES

KEF LS50 II vs KEF LSX II สองบุ๊คเชลฟ์ไฮเอนด์ไร้สายที่เลือกได้ตามสไตล์ของคุณ

ทั้ง LS50 Wireless II และ LSX II ต่างเป็นลำโพงประเภท Wireless Bookshelf ที่สร้างชื่อให้กับ KEF เป็นอย่างยิ่งครับ ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นจากจากเทคโนโลยีไดรเวอร์ที่ไม่เหมือนใคร และให้คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมตามมาตราฐานลำโพงไฮเอนด์ ถ้ากำลังคิดอยู่ว่าจะเลือกเซ็ทอัพระบบไร้สายแบบคุณภาพจัดเต็มอยู่ล่ะก็ เราเอาสเปคของทั้งคู่มาเทียบให้ดูกันที่นี่ครับ

KEF LS50 Wireless II vs KEF LSX II

KEF LS50 Wireless IIKEF LSX II
DriverUni-Q Driver Array วูฟเฟอร์ 130mm ทวีตเตอร์ 25mmUni-Q Driver Array วูฟเฟอร์ 115mm ทวีตเตอร์ 19mm
Frequency Response45 Hz – 28 kHz54Hz – 28kHz  
AmplifierLF: Class D 280W
HF: Class AB 100W
LF: Class D 70W
HF: Class D 30W
Source ResolutionNetwork up to 384kHz/24bit
Optical up to 96kHz/24bit
Coaxial up to 192kHz/24bit
HDMI up to 192kHz/24bit
Network up to 384kHz/24bit 
Optical up to 96kHz/24bit 
USB Type C up to 192kHz/24bit
HDMI up to 192kHz/24bit
Subwoofer outputYesYes

คู่ Duo Uni-Q Driver

KEF LS50 Wireless ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย ดร์เวอร์ Uni-Q Gen 12
LS50 Wireless II

ทั้งสองรุ่นใช้ไดรเวอร์ Uni-Q เป็นพื้นฐานครับ ซึ่งส่งผลต่อรูปลักษณ์ที่กลายมาเป็นเอกลักษณ์ของลำโพง KEF เลยก็ว่าได้ ถึงแม้จะใช้เทคโนโลยีเดียวกันแต่สเปคและขนาดของไดรเวอร์จะต่างกันอยู่ครับ

 • LS50 Wireless II : วูฟเฟอร์ 130 mm aluminium cone / ทวีตเตอร์ 25 mm vented aluminium dome ผสมกับระบบดูดซับเสียง Metamaterial
 • LSX II : วูฟเฟอร์ 115mm magnesium/aluminium alloy cone / ทวีตเตอร์ 19mm aluminium dome
KEF LSX II ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย กำลังขับ 200 วัตต์
LSX II

แน่นอนว่าความแตกต่างของสเปคไดรเวอร์ก็จะส่งผลต่อลักษณะในการตอบสนองความถี่ที่แตกต่างกันครับ ในย่าน High Frequency ทำได้ทัดเทียมกันทั้งสองรุ่นคือสามารถตอบสนองได้ถึง 28kHz ส่วน Low สำหรับรุ่นที่วูฟเฟอร์ใหญ่กว่าก็จะได้เปรียบอยู่แล้วนั่นก็คือ LS50 Wireless II จะลงลึกได้ถึง 45Hz แต่ถ้าเป็น LSX II ก็จะขยับขึ้นมาหน่อยอยู่ที่ 54Hz ครับ

ภาค Amplifier

KEF LS50 Wireless Speakers ลำโพงไร้สายขนาดเล็ก Ultimate Studio Speaker ระดับ Hi-End คุณภาพสูง ไดร์เวอร์พิเศษ Uni-Q

ความแตกต่างของทั้งคู่จะอยู่ที่ภาคขยายด้วยครับ ซึ่งถ้าขนาดห้องที่ต้องการเซ็ทอัพมีขนาดใหญ่ต้องการกำลังขับเยอะให้ครอบคลุมพื้นที่ห้องได้ตัวเลือกก็จะเป็น LS50 Wireless II ซึ่งมีการผสมคลาสแอมป์ด้วย แต่ถ้าพื้นที่ฟังเพลงไม่ได้ใหญ่มากเป็นห้องขนาดกลางถึงขนาดเล็ก LSX II กับแอมป์คลาส D ก็ให้กำลังขับที่เหลือเฟือครับ

 • LS50 Wireless II : LF Class D 280W / HF Class AB 100W
 • LSX II : LF Class D 70W / HF Class D 30W

ค่าความดังสูงสุดหรือ Max SPL ของ LS50 Wireless II ก็จะมากกว่า LSX II อยู่เล็กน้อยเป็นเครื่องยืนยันในเรื่องกำลังขับที่ได้เปรียบนั่นเองครับ

ไร้สายแต่ก็เชื่อมต่อได้หลากหลาย

KEF LSX II ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย กำลังขับ 200 วัตต์

โจทย์หลักในการเป็นลำโพงไร้สายทำให้ทั้งสองรุ่นรองรับการเชื่อมต่อผ่านเน็ทเวิร์คแบบ Wi-Fi Dual Band ทั้ง 2.4 GHz และก็ 5 GHz รองรับรายละเอียดสูงถึง 384kHz/24bit และยังเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth 4.2 ได้เช่นกันครับ

ยังมีการสตรีมมิ่งไร้สายรูปแบบอื่นให้ใช้งานอีกเช่น AirPlay 2, Google Chromecast รวมถึง ROON Ready ด้วย

KEF LS50 Wireless ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย ดร์เวอร์ Uni-Q Gen 12

การเชื่อมต่อไม่ได้จำกัดแค่รูปแบบไร้สายเท่านั้นครับ อย่างระบบเน็ทเวิร์คเองถ้าต้องการความเร็วสูงสุดก็เชื่อมต่อผ่านสาย LAN ได้เลย และยังมีช่อง Digital input อย่าง Coaxial, Optical และ HDMI ให้ใช้งานด้วย

สำหรับ LSX II จะพิเศษกว่าหน่อยเพราะมีช่อง USB-C เป็น Digital Input อีกอันที่เพิ่มเข้ามาให้ด้วยครับ

อ่อ! ลืมบอกไปอีกอย่างว่าทั้งคู่ยังมี RCA Subwoofer output ให้ใช้งานด้วยนะครับ เราสามารถเซ็ทระบบ 2.1 เพื่อความกระหึ่มในการดูหนังฟังเพลงเพิ่มได้ครับ


KEF LS50 Wireless II vs KEF LSX II

ในด้านการใช้งานส่วนอื่นๆทั้งคู่ใกล้เคียงกันครับ อย่างเช่นความสามารถในการรองรับไฟล์ฟอร์แมทต่างๆที่เยอะมาก โดยเฉพาะการรองรับไฟล์ Hi-Res อย่าง MQA และ DSD รวมถึงการใช้งานร่วมกับ Streaming Services เจ้าดังที่มาครบครัน แค่เราเชื่อมต่อลำโพงเข้ากับแอพพลิเคชั่นของ KEF ก็สามารถเซ็ทอัพและเชื่อมต่อทุกอย่างได้ง่ายๆครับ

ด้วยค่าตัวที่ต่างกันครึ่งๆ แน่นอนว่าพี่ใหญ่อย่าง LS50 Wireless II ค่อนข้างได้เปรียบกว่าในเรื่องของน้ำเสียงที่เต็มอิ่ม ทรงพลัง แต่ทว่า LSX II ก็ยังได้รับ DNA ที่ยอดเยี่ยมของ KEF มาทุกประการครับ แถมยังมีรางวัลการันตีให้แน่นอนว่านี่คือสุดยอดลำโพง Wireless ระดับไฮเอนด์ตัวนึงของยุคนี้ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก