/
/
/
KEF LS60 Wireless Lotus Edition รุ่นพิเศษที่ควรค่าแก่การครอบครอง
Posted in ARTICLES

KEF LS60 Wireless Lotus Edition รุ่นพิเศษที่ควรค่าแก่การครอบครอง

เป็นลำโพงไร้สายระดับไฮเอนด์ที่กระแสดีมากในตอนนี้ครับสำหรับ KEF LS60 Wireless ที่โดดเด่นสะดุดตาในเรื่องดีไซน์ พร้อมทั้งคุณภาพเสียงไฮไฟที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ล่าสุดทาง KEF โหมกระแสอีกครั้งด้วยรุ่นพิเศษ KEF LS60 Wireless Lotus Edition ที่ตอกย้ำความสัมพันธ์อันดีระหว่างการร่วมงานของ KEF และค่ายรถยนต์ชื่อดังอย่าง Lotus ครับ

KEF LS60 Wireless “Lotus Edition”

KEF LS60 Wireless Lotus Edition ลำโพงตั้งพื้นไร้สายรุ่นพิเศษ กำลังขับ 1400w

HIGHLIGHT

 • ลำโพงตั้งพื้นแบบไร้สายรุ่นพิเศษ ให้กำลังขับถึง 1400 วัตต์
 • เชื่อมต่อได้หลากหลายทั้ง Wi-Fi, Bluetooth 4.2, HDMI eARC, Optical, Coaxial และ RCA
 • รองรับการสตรีมมิ่งเต็มรูปแบบทั้ง Local และ Online
 • ไดร์เวอร์ Uni-Q เจเนอเรชั่น 12 พร้อมเทคโนโลยี Metamaterial Absorption Technology
 • เบสไดร์เวอร์ ขนาด 5.25” จำนวน 4 ตัวต่อข้าง ใช้เทคโนโลยี Uni-Core ติดตั้งไดรเวอร์แบบใช้แกนร่วม
 • ควบคุมการทำงานผ่าน KEF Connect app

พันธมิตรระหว่าง KEF และ Lotus

KEF LS60 Wireless Lotus Edition ลำโพงตั้งพื้นไร้สายรุ่นพิเศษ กำลังขับ 1400w

KEF LS60 Wireless รุ่นพิเศษ Lotus Edition ไม่ได้เกิดขึ้นจากการจับมือกันอย่างกระทันหัน แต่เป็นการแสดงให้เห็นถึงพันธมิตรที่แข็งแกร่งระหว่างสองแบรนด์ไฮเอนด์นั่นก็คือ KEF ที่ได้เข้าไปร่วมออกแบบและติดตั้งระบบเครื่องเสียงรถยนต์ให้กับ Lotus มาตั้งแต่ปี 2021

แน่นอนว่าค่ายรถยนต์ซูเปอร์คาร์จากอังกฤษก็ต้องร่วมมือกับบริษัทเครื่องเสียงชั้นนำจากประเทศอังกฤษเช่นเดียวกัน ระบบเครื่องเสียงในรถยนต์ของ Lotus จึงสุดจัดปลัดบอกจนเรียกได้ว่าเป็น Hi-Fi System เคลื่อนที่สมกับค่าตัวรถยนต์ครับ

มาถึงคราวของฝั่ง KEF บ้างที่จะได้ออกโมเดลพิเศษโดยใช้ชื่อของ Lotus มาประดับอยู่บนลำโพง แน่นอนว่า KEF เลือกลำโพงที่กำลังฮอตฮิตและเป็นตัวแทนของความสมบูรณ์แบบของคุณภาพเสียงและดีไซน์ภายในเครื่องเดียว จนออกมาเป็น KEF LS60 Wireless Lotus Edition ลำโพงรุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับสีพิเศษ British Racing Green ซึ่งเป็นสีตัวแทนของตำนานรถแข่งสัญชาติอังกฤษครับ

คุณภาพเสียงมาตราฐานไฮเอนด์

KEF LS60 Wireless Lotus Edition ลำโพงตั้งพื้นไร้สายรุ่นพิเศษ กำลังขับ 1400w

KEF LS60 Wireless Lotus Edition ถือว่าเป็นชุดเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ที่ให้คุณภาพเสียงมาตราฐานเดียวกับเซ็ทอัพเครื่องเสียงชุดใหญ่ และพูดได้เลยว่าเสียงดีสุดยอดแต่ว่าใช้งานสุดง่าย

คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมของ LS60 Wireless Lotus Edition มาจาก ชุดไดรเวอร์ที่มีมากถึง 6 ตัวต่อลำโพงหนึ่งข้าง และเป็นเทคโนโลยีไดรเวอร์เฉพาะตัวของ KEF ที่เรียกว่า Uni-Q เจนเนอเรชั่นที่ 12 ทำให้เสียงกลางและเสียงแหลมพุ่งออกมาจากจุดกำเนิดเดียวกันช่วยให้เฟสของคลื่นเสียงมีความกลมกลืนสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และในรุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยีดูดซับเสียง Metamaterial Absorption Technology (MAT) เข้ามาประกอบด้วย

ส่วนของวูฟเฟอร์จำนวน 4 ตัวใช้ไดรเวอร์ขนาด 5.25 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีเฉพาะอย่าง Uni-Core ที่ออกแบบให้เบสไดรเวอร์ฝั่งซ้ายและขวาสามารถทำงานได้อย่างพร้อมเพรียง ทำให้ความถี่ต่ำมีความแม่นยำนั่นเอง

กำลังขับของลำโพงทรงพลังมากๆ สามารถทำได้มากถึง 1400 วัตต์ แถมยังแยกเพาเวอร์แอมป์สำหรับไดรเวอร์ทั้งสามชุดอย่างชัดเจน เสียงกระหึ่มแน่นอน เป็นลำโพงที่ตอบสนองการฟังเพลง หรือความบันเทิงได้ทุกรูปแบบครับ

KEF LS60 Wireless Lotus Edition ลำโพงตั้งพื้นไร้สายรุ่นพิเศษ กำลังขับ 1400w

ส่วนทางด้านการใช้งานที่บอกว่าง่ายนั้น ก็เพราะเราเซ็ทอัพลำโพงทั้งหมดได้ผ่านแอพพลิเคชั่น KEF Connect เพียงตัวเดียวเท่านั้น แค่ทำตามขั้นตอนต่างๆในครั้งแรกที่เปิดใช้งานเครื่องเท่านั้นก็เรียบร้อย คุณจะได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดตามสภาพแวดล้อมที่คุณจัดวางลำโพงเอาไว้ครับ

และด้วยรูปแบบการเชื่อมต่อที่ให้มาครบถ้วนไม่ได้จำกัดแค่การใช้งานแบบไร้สายผ่าน Wi-Fi และ Bluetooth เท่านั้น ทำให้ LS60 Wireless Lotus Edition มีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายครับ ไม่ว่าจะเป็น

 • HDMI : รองรับ HDMI eARC รับสัญญาณจากทีวีและเครื่องเกมส์คอนโซลได้
 • Optical / Coaxial : Digital input สำหรับเชื่อมต่อกับ Music Player, เครื่องเล่น CD และอื่นๆอีกมากมาย
 • RCA : Analog input สามารถรับสัญญาณจาก Phono Amp หรือตัวเทิร์นเทเบิลที่มีแอมป์ในตัวก็ได้
 • LAN : สำหรับความต้องการสัญญาณที่เร็วและเสถียรอยู่ตลอดเวลา
KEF LS60 Wireless Lotus Edition ลำโพงตั้งพื้นไร้สายรุ่นพิเศษ กำลังขับ 1400w

ส่วนของรูปแบบการสตรีมมิ่งก็ครบถ้วนทุกรูปแบบเช่นกัน

Streaming Protocols : รองรับ Spotify Connect / Tidal Connect / Roon Ready / Apple AirPlay และ Chromecast built-in

Streaming Services : รองรับ Apple Music / Spotify / Tidal / Qobuz / Deezer / Amazon Music / QQ Music และยังมี Internet Radio ให้เลือกใช้งานได้อีกด้วยครับ


KEF LS60 Wireless Lotus Edition

KEF LS60 Wireless Lotus Edition ลำโพงตั้งพื้นไร้สายรุ่นพิเศษ กำลังขับ 1400w

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบลำโพงของ KEF และยังไม่ได้ครอบครอง LS60 Wireless นี่ถือว่าเป็นโอกาสอันดีแล้วที่คุณจะได้ครอบครองรุ่นพิเศษแบบนี้ ยิ่งถ้าเป็นแฟนคลับของรถ Lotus ด้วยล่ะก็ไม่มีเหตุผลที่คุณจะปฎิเสธลำโพงรุ่นนี้เลยครับ ความสวยงามและดีไซน์อันโดดเด่นของลำโพงเรียกได้ว่าเต็มกราฟ แถมคุณภาพเสียงก็ยังยอดเยี่ยมชนิดหาตัวขับยากโดยเฉพาะในหมวดของ Smart Speaker ด้วยกันแล้ว บอกเลยว่าแทบหาคู่ชกไม่ได้ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก