/
/
/
KEF LS60 Wireless รุ่นใหญ่ แชมป์ลำโพงไร้สายแห่งปี
Posted in ARTICLESFEATURED

KEF LS60 Wireless รุ่นใหญ่ แชมป์ลำโพงไร้สายแห่งปี

ลืมความเชื่อเดิมๆที่เรามักจะคิดกันว่าลำโพงไร้สายไม่สามารถให้คุณภาพเสียงที่ดีได้ เพราะ KEF LS60 Wireless จะทำลายแนวคิดดั้งเดิมให้กระจุย และยังสามารถเบียดชุดเครื่องเสียงหลักแสนเหมือนๆกันให้ตกกระป๋องได้ไม่ยาก เพราะนี่คือที่สุดของลำโพงไร้สายในเพลานี้แล้วครับ

KEF LS60 Wireless : Hi-Fi Speakers

KEF LS60 Wireless ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย กำลังขับ 1400 วัตต์

HIGHLIGHT

 • ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย ให้กำลังขับถึง 1400 วัตต์
 • เชื่อมต่อได้หลากหลายทั้ง Wi-Fi, Bluetooth 4.2, HDMI eARC, Optical, Coaxial และ RCA
 • รองรับการสตรีมมิ่งเต็มรูปแบบทั้ง Local และ Online
 • ไดร์เวอร์ Uni-Q เจเนอเรชั่น 12 พร้อมเทคโนโลยี Metamaterial Absorption Technology
 • เบสไดร์เวอร์ ขนาด 5.25” จำนวน 4 ตัวต่อข้าง ใช้เทคโนโลยี Uni-Core ติดตั้งไดรเวอร์แบบใช้แกนร่วม
 • รองรับ Apple Airplay และ Google Chromecast
 • ควบคุมการทำงานผ่าน KEF Connect app

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามในคราบของลำโพง

KEF LS60 Wireless ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย กำลังขับ 1400 วัตต์

ปฎิเสธไม่ได้แน่ๆครับว่ารูปร่างหน้าตาของ KEF LS60 Wireless มันสะดุดตาเอามากๆ ก็ไม่น่าแปลกเพราะนี่คือผลงานออกแบบลำโพงใหม่หมดจดร่วมกับดีไซเนอร์ชื่อดัง เกิดเป็นลำโพงทาวเวอร์ที่รูปลักษณ์แปลกตาแต่ก็สวยงามเอามากๆ

ลักษณะของ KEF LS60 Wireless จะเป็นลำโพงที่มีด้านหน้าแคบ คือมีแผงหน้ากว้างเพียง 13 เซนติเมตร แต่มีความลึกถึง 32.1 เซนติเมตร และส่วนสูงตามสไตล์ลำโพงทาวเวอร์อยู่ที่ 109 เซนติเมตร ขนาดตัวแบบนี้สามารถเอาไปวางในบ้านได้อย่างลงตัว มีโทนสีให้เลือกอีกสามแบบคือขาว, น้ำเงิน และเทาไทเทเนี่ยม เลือกได้เลยตามสไตล์การแต่งบ้านของคุณ

KEF LS60 Wireless ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย กำลังขับ 1400 วัตต์

ตัวลำโพงจะมีฐานวางด้านใต้ให้พร้อม ซึ่งเป็นทั้งฐานและจุดระบายความร้อนของชุดแอมป์ภายใน ต้องบอกไว้สักนิดว่าน้ำหนักตัวของเค้าไม่ใช่น้อยๆ หนักร่วมหกสิบกิโลกรัมเลยทีเดียว จะยกจะโยกย้ายตำแหน่งต้องระวังให้จงหนักครับ

ระบบไดรเวอร์ที่ต้องออกแบบใหม่หมด

KEF LS60 Wireless ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย กำลังขับ 1400 วัตต์

เล่นออกแบบตู้ลำโพงมาซะล้ำขนาดนี้ การเลือกใช้ การจัดวางไดรเวอร์ก็แน่นอนว่าต้องออกแบบใหม่หมดครับ

ชุดไดรเวอร์ที่อยู่ในลำโพงแต่ข้างมีมากถึง 6 ตัวเลยทีเดียวครับ เริ่มกันที่ทวีตเตอร์และมิดเรนจ์ไดรเวอร์ที่อยู่ในดอกลำโพงเดียวกันแบบ 2 in 1 เป็นเทคโนโลยีที่ KEF เรียกว่า Uni-Q เป็นระบบที่เสียงกลางและเสียงแหลมพุ่งออกมาจากจุดกำเนิดเดียวกันทำให้เรื่องของเฟสและความกลมกลืนของเสียงดียิ่งขึ้น ต้องบอกเลยว่าเทคโนโลยีตัวนี้ทาง KEF มุ่งมั่นพัฒนามาจนถึงเจเนอเรชั่นที่ 12 แล้วล่ะครับ ในรุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยีดูดซับเสียง Metamaterial Absorption Technology (MAT) เข้ามาประกบด้วย

ถัดมาที่ส่วนของวูฟเฟอร์มีมากถึง 4 ไดรเวอร์ต่อลำโพงหนึ่งข้าง ตัวไดรเวอร์มีขนาด 5.25 นิ้ว ส่วนสาเหตุที่ว่าทำไมต้องใช้วูฟเฟอร์เยอะขนาดนี้ นั่นก็เพราะว่าการออกแบบลำโพงให้เพรียวบางแบบนี้การควมคุมแรงดันภายในตู้ให้เบสลงลึกอย่างที่ต้องการเป็นไปได้ยาก จึงต้องใช้ปริมาณเข้าช่วยเพื่อให้ได้ความถี่ต่ำตามที่ผู้ออกแบบต้องการ

ตัวเบสไดรเวอร์ก็มีเทคโนโลยีเฉพาะเหมือนกันเรียกว่า Uni-Core เมื่อดูจากภายนอกเราจะเห็นว่าวูฟเฟอร์ทั้งฝั่งซ้ายและขวาจะมีตำแหน่งที่ตรงกันเป๊ะ แต่ไม่ได้ตรงกันแค่ภายนอกเท่านั้น ส่วนของแม่เหล็กภายในที่ทำหน้าที่พลักไดอะแฟรมยังอาศัยร่วมอยู่ในโครงสร้างเดียวกันทั้งสองฝั่ง เมื่อมีสัญญาณเข้ามาจึงพลักไดอะแฟรมออกไปอย่างพร้อมเพรียงทั้งเบสไดรเวอร์ฝั่งซ้ายและขวา ทำให้ความถี่ต่ำมีความแม่นยำนั่นเอง

KEF LS60 Wireless ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย กำลังขับ 1400 วัตต์

กำลังขับของลำโพงทำได้มากถึง 1400 วัตต์ แถมยังแยกเพาเวอร์แอมป์สำหรับไดรเวอร์ทั้งสามชุดอย่างชัดเจน เช่นเบสและมิดเรนจ์ไดรเวอร์ใช้แอมป์ Class D อย่างละชุด ส่วนทวีตเตอร์แยกไปใช้แอมป์คลาส AB ต่างหาก ส่งผลทั้งเรื่องกำลังขับและโทนเสียงที่เหมาะสมต่อไดรเวอร์แต่ละแบบ ก็ไม่แปลกที่ว่าทำไมน้ำหนักตัวของลำโพงถึงได้เยอะขนาดนั้นครับ

เชื่อมต่อหลากหลายเท่าที่ใจต้องการ

KEF LS60 Wireless ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย กำลังขับ 1400 วัตต์

ลำโพง KEF LS60 Wireless ทั้งสองข้างจะถูกแบ่งเป็นลำโพง Primary และ Secondary อย่างชัดเจนครับ คิดง่ายๆว่าข้างนึงจะเป็น Master ส่วนอีกข้างเป็น Slave ก็ได้ ตัวลำโพง Master จะสังเกตได้ง่ายว่ามีปุ่มควบคุมและพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆเยอะกว่าฝั่งลำโพง Slave

รูปแบบการเชื่อมต่อที่ KEF LS60 Wireless ให้มามีครบรูปแบบหลักที่เราต้องใช้แน่นอน ประกอบด้วย

 • HDMI : รองรับ HDMI eARC รับสัญญาณจากทีวีและเครื่องเกมส์คอนโซลได้สบาย
 • Optical : สำหรับ Digital input
 • Coaxial : สำหรับ Digital input
 • RCA : สำหรับ Analog input
 • LAN : ใช้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ท
 • Bluetooth : สำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย

การเชื่อมต่อลำโพงทั้งสองฝั่งเข้าด้วยกันก็จะใช้สาย LAN อีกชุดนึงครับ นอกจากนั้นยังมี Subwoofer out ให้เราเพิ่มลำโพงซัฟวูฟเฟอร์เข้ามาใช้ในระบบได้ในกรณีที่คุณอยากได้ความอลังการเวลาที่ดูหนังหรือเล่นเกมส์ครับ

KEF LS60 Wireless ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย กำลังขับ 1400 วัตต์

ระบบสตรีมมิ่งของ KEF LS60 Wireless ก็สุดจัดมากๆครับ รองรับการสตรีมร่วมกับแอพพลิเคชั่นชื่อดังครบถ้วน โดยเฉพาะ Tidal นั้นสามารถใช้งาน Streaming Protocol ได้ครบทุกรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็น AirPlay2, Chromecast, ROON Ready, ตัว native app อย่าง Tidal Connect และใช้งานร่วมกับ KEF Connect App ได้ด้วย

ควบคุมผ่านรีโมทและแอพพลิเคชั่น

KEF LS60 Wireless ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย กำลังขับ 1400 วัตต์

การใช้งานทั่วๆไปอย่างเช่นควบคุมการเล่นเพลงหรือการปรับระดับเสียงสามารถทำได้ผ่านรีโมทคอนโทรลในชุดเลยครับ แต่ถ้าจะลงลึกกว่านั้นให้เราปรับแต่งการใช้งานได้ละเอียดขึ้นก็ต้องทำผ่านแอพพลิเคชั่นที่ชื่อ KEF Connect ครับ

การใช้งานลำโพงผ่านแอพพลิเคชั่นจะทำให้เราเข้าถึงสตรีมมิ่งแอพต่างๆได้ง่ายมาก สามารถเลือกฟังวิทยุหรือ Podcast ได้ด้วย

ส่วนการปรับแต่งเสียงยังมี EQ ให้เราใช้งานรวมถึงสามารถปรับจูนลำโพงได้ละเอียดยิ่งขึ้น โดยดูจากขนาด ลักษณะห้องและการจัดวางลำโพงของเรา จากนั้นก็เลือกกำหนดค่าแต่ละหัวข้อในแอพ ซึ่งทำได้ง่ายมากๆและส่งผลให้ระบบ DSP สามารถคำนวนและปรับแต่งเสียงลำโพงให้แมทช์กับห้องของเราได้ดียิ่งขึ้นครับ


KEF LS60 Wireless Speakers

KEF LS60 Wireless ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย กำลังขับ 1400 วัตต์

ไม่ใช่แค่สวยงามอลังการ และมีระบบที่ยอดเยี่ยมเพียงอย่างเดียว แต่ KEF LS60 Wireless คือลำโพงที่สร้างโดยค่ายดังที่คนฟังเพลงต่างให้การยอมรับ และทางค่ายเองก็ตั้งใจสร้างลำโพงไร้สายที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมเหนือกว่าชุดลำโพงปกติทั่วไปด้วยซ้ำ ถ้าคุณต้องการลำโพงที่เสียงดีอย่างแท้จริง และไม่ต้องการเซ็ทอัพระบบเครื่องเสียงให้วุ่นวาย KEF LS60 Wireless ตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างมากเกินพอแน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก