/
/
/
KEF LSX II LT ซีรี่ส์ใหม่ของลำโพง Hi-Fi ไร้สายที่เข้าถึงง่ายกว่าเดิม
Posted in ARTICLES

KEF LSX II LT ซีรี่ส์ใหม่ของลำโพง Hi-Fi ไร้สายที่เข้าถึงง่ายกว่าเดิม

พึ่งจะรีวิว KEF LSX II ไปหมาดๆ รุ่นอัพเดทอย่าง KEF LSX II LT ก็ตามออกมาแล้วครับ ใครที่สนใจลำโพงซีรี่ส์นี้อยู่แล้วแต่รู้สึกว่าราคาแรงไปหน่อย ตอนนี้เป็นโอกาสดีแล้วครับ เพราะราคาของรุ่นย่อย LT จะมีค่าตัวที่เป็นมิตรยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะตัดออฟชั่นบางอย่างออกไปบ้าง แต่ก็ยังถือว่าเป็นลำโพงที่น่าเล่นมากๆอยู่ดีครับ

KEF LSX II LT – Wireless HiFi Speakers

KEF LSX II LT ลำโพงตั้งโต๊ะไร้สาย สตรีมแบบไร้สายได้ทั้ง Bluetooth หรือ WiFi

HIGHLIGHT

 • ลำโพงไร้สายระดับพรีเมียม พร้อมไดรเวอร์แบบ Uni-Q ขนาด 4.5นิ้ว เจเนอเรชั่นที่ 11
 • มาพร้อมแอมป์ในตัว กำลังขับรวม 200 วัตต์
 • รองรับ Hi-Res Audio ทั้ง DSD128, MQA และ PCM 24 bit/384 kHz
 • รองรับ Bluetooth 5.0, Wi-Fi Dual-band และ Ethernet
 • ทำงานร่วมกับแอพลิเคชั่น KEF Connect

ซีรี่ส์ใหม่ สีใหม่ ไซส์เดิม

KEF LSX II LT ลำโพงตั้งโต๊ะไร้สาย สตรีมแบบไร้สายได้ทั้ง Bluetooth หรือ WiFi

KEF ส่ง LSX II LT ลงสนามเพื่อเป็นอีกทางเลือกให้แฟนๆและผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของ LSX II ได้ง่ายขึ้นครับ ซึ่งค่าตัวที่ลดลงไปก็ไม่ได้กระทบอะไรกับประสิทธิภาพของตัวลำโพงนะครับ ทุกอย่างยังจัดเต็มเช่นเดิม

ในส่วนของขนาดและดีไซน์ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงครับ KEF LSX II LT ยังคงเป็นลำโพง Hi-Fi ไร้สายที่มีขนาดกะทัดรัดเช่นเดิม ตู้ลำโพงสูงเพียง 24cm. และกว้าง 15.5cm เท่านั้น เหมาะทั้งการตั้งบนโต๊ะคอมหรือจะเซ็ทอัพเป็นชุดฟังเพลงเล็กๆในห้องรับแขกก็สบายมากครับ

สำหรับรุ่น LT จะมีสีใหม่มาให้เลือก 3 สีด้วยกันครับได้แก่ Graphite Grey, Sage Green และ Stone White สำหรับวัสดุของตู้ลำโพงจะดูเรียบๆ ไม่ได้เป็นแบบ Glossy หรือหุ้มด้วยผ้าแบบบางสีในรุ่น KEF LSX II ปกติ ซึ่งถ้าไม่ได้ซีเรียสในเรื่องความสวยงาม Luxury อะไรขนาดนั้นก็ไม่มีปัญหาครับ เรื่องความเนี๊ยบของชิ้นงานยังถือว่าเยี่ยมสมมาตราฐาน KEF

Hi-Res Quality & Full Streaming

KEF LSX II LT ลำโพงตั้งโต๊ะไร้สาย สตรีมแบบไร้สายได้ทั้ง Bluetooth หรือ WiFi

KEF LSX II LT ยังคงใช้ระบบไดรเวอร์แบบ Uni-Q ขนาด 4.5 นิ้ว ซึ่งเป็นการรวมร่างของทวีตเตอร์ aluminium dome ขนาด 19mm และวูฟเฟอร์ aluminium cone ขนาด 11.5cm ไว้ในไดรเวอร์ชุดเดียวกัน ฉะนั้นคุณภาพเสียงจึงถอดแบบมาจากรุ่น LSX II เป๊ะๆไม่มีลดทอน

ความสามารถในการรองรับไฟล์ความละเอียดสูงยังคงอยู่ครบถ้วนครับ สามารถทำงานกับ PCM 24-bit/384kHz ได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิม แต่ว่าในส่วนของ DSD จะลดสเปคลงมาเล็กน้อยเป็น DSD128 และไม่สามารถถอดรหัสไฟล์ MQA ได้ครับ

ฝั่งของการสตรีมมิ่งอันนี้เรียกว่าครบถ้วนเกือบร้อยเปอร์เซ็น สตรีมแบบไร้สายได้ทั้ง Bluetooth และ WiFi รองรับ iOS (Airplay 2) และ Android (Chromecast) สามารถใช้งานโปรโตคอลอย่าง UPnP ได้เหมือนเดิม รวมถึงความสามารถควบคุมลำโพงแบบ Multi-Room ด้วย แต่สิ่งที่จะหายไปก็คือการรองรับ Roon Ready ครับที่จะไม่มีในซีรี่ส์ LT

Connectivity

KEF LSX II LT ลำโพงตั้งโต๊ะไร้สาย สตรีมแบบไร้สายได้ทั้ง Bluetooth หรือ WiFi

สำหรับภาค input ของ KEF LSX II LT จะมีจุดเดียวที่ถูกตัดทอนลงไปครับนั่นก็คือ Analog 3.5mm Aux แต่ถ้าใครกะว่าจะใช้งานด้วยการเชื่อมต่อแบบ Wireless หรือ Digital เต็มรูปแบบก็ไม่จำเป็นต้องซีเรียสเลยครับ เพราะว่าพอร์ตสำคัญๆที่เหลือยังอยู่ครบได้แก่

 • HDMI ARC
 • USB Type C
 • TOSLINK Optical

มีอีกจุดนึงที่ LSX II LT จะแตกต่างจากรุ่นพี่ก็คือการ paired ลำโพงซ้ายขวาเข้าด้วยกันจำเป็นต้องเชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณ USB-C เท่านั้นครับ ถ้าเป็นรุ่น LSX II จะเลือก paired กันแบบไร้สายก็ได้ แต่ถ้ามองในแง่ดีก็คือคุณภาพเสียงของการ paired ด้วยสายสัญญาณจะให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าครับผม

Control

KEF LSX II LT ลำโพงตั้งโต๊ะไร้สาย สตรีมแบบไร้สายได้ทั้ง Bluetooth หรือ WiFi

การใช้งานลำโพงไร้สายของ KEF สามารถได้ง่ายๆผ่านรีโมทคอนโทรลที่ให้มาในชุดครับ แต่ถ้าจะรีดประสิทธิภาพของลำโพงให้ออกมาได้สูงสุดก็ต้องควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น KEF Connect ด้วยครับ 

ตัวแอพรองรับการใช้งานทั้ง iOS และ Android เมื่อติดตั้งเรียบร้อยเราก็จะเข้าถึงฟังค์ชั่นต่างๆของลำโพงอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการเซ็ทอัพหรือ Tuning เรื่องเสียง, การเลือกอินพุตของลำโพง, การเข้าไปฟังเพลงจาก Streaming Service รวมถึงเลือกฟังวิทยุหรือ podcast ต่างๆก็ได้ หรือจะเข้าไปเลือกเพลงฟังในระบบโฮมเน็ทเวิร์คของเราเองก็ได้เช่นกันครับ

KEF LSX II LT ยังมีเอาท์พุตให้เราเชื่อมต่อกับ Subwoofer เสริมได้เหมือนเดิม ในกรณีที่เราต่อพ่วงซัฟวูฟเฟอร์เข้ามาก็ยังมีเมนูย่อยให้เลือกตั้งค่าอีกชุดนึงครับ ซึ่งจะช่วยให้ซัฟวูฟเฟอร์ทำงานร่วมกับ LSX II LT ได้อย่างกลมกลืนเหมือนเป็นลำโพงชิ้นเดียวกันเลยครับ


KEF LSX II LT

KEF LSX II LT ลำโพงตั้งโต๊ะไร้สาย สตรีมแบบไร้สายได้ทั้ง Bluetooth หรือ WiFi

ถ้าเล็งๆ KEF LSX II ไว้อยู่แล้วแต่ยังติดขัดเรื่องราคาหรือสีสันยังไม่โดนใจอยู่ล่ะก็ จังหวะนี้เหมาะแล้วล่ะครับ กับ KEF LSX II LT ด้วยค่าตัวที่ลดลงกว่าเดิมอีกพอสมควร แต่ว่าฟังค์ชั่นโดยรวมยังถือว่าอยู่ครบถ้วน โดยเฉพาะคุณภาพเสียงที่แจ่มเหมือนเดิมเป๊ะ เราจึงอยากแนะนำให้ทุกท่านมาเข้าร่วมเป็นครอบครัว KEF Audio ด้วยกันครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก