/
/
/
KEF LSX II ลำโพงเล็ก เสียงอลังการ สุดคุณภาพเสียงที่คุณต้องการ
Posted in ARTICLES

KEF LSX II ลำโพงเล็ก เสียงอลังการ สุดคุณภาพเสียงที่คุณต้องการ

KEF ส่งลำโพงแบบ All in one ลงสู่สนามอีกครั้ง โดยคราวนี้เป็นรุ่น LSX II ลำโพง bookshelf เจเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งรุ่นนี้จะเหมาะมากสำหรับห้องขนาดเล็ก ให้ประสบการณ์ดูหนังฟังเพลงระดับ Hi-Res ได้อย่างแท้จริง ทั้งสวย ทั้งใช้งานได้หลากหลายครับสำหรับ KEF LSX II

KEF LSX II : Wireless Hi-Fi Speakers

KEF LSX II ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย กำลังขับ 200 วัตต์

HIGHLIGHT

 • ลำโพงไร้สายระดับพรีเมียมขนาดกะทัดรัด ใช้ไดรเวอร์แบบ Uni-Q ขนาด 4.5 นิ้วเจเนอเรชั่นที่ 11
 • มาพร้อมแอมป์ในตัว กำลังขับรวม 200 วัตต์
 • รองรับ Hi-Res Audio ทั้ง DSD, MQA และ PCM 24 bit/384 kHz
 • รองรับ Bluetooth 4.2, Wi-Fi Dual-band และ Ethernet
 • สามารถสตรีมมิ่งได้หลากหลายรูปแบบ
 • ทำงานร่วมกับแอพลิเคชั่น KEF Connect

ลำโพง Hi-Fi ไร้สายขนาดกะทัดรัด

KEF LSX II ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย กำลังขับ 200 วัตต์

KEF ตั้งใจออกแบบลำโพงรุ่น LSX เพื่อใช้งานในห้องขนาดเล็กเป็นหลักครับ รวมถึงการใช้งานแบบ Nearfield หรือการที่ลำโพงอยู่ใกล้ตัวเราอย่างบนโต๊ะคอมด้วย สังเกตุได้จากขนาดลำโพงที่ค่อนข้างกะทัดรัดเลยทีเดียว ดูที่ตัวของดอกลำโพงก็ได้ LSX II เลือกใช้ไดรเวอร์แบบ Uni-Q ขนาด 4.5 นิ้ว ทำให้ตัวตู้ลำโพงสูงเพียง 24cm. และกว้าง 15.5cm เท่านั้น

การใช้งาน LSX II จึงเหมาะกับการวางหน้าทีวีที่มีขนาดไม่เกิน 65 นิ้ว (จะใช้ร่วมกับทีวีที่ใหญ่กว่านี้ก็ได้ครับแต่อาจลดทอนพวกเวทีเสียงกับพลังเสียงลงบ้าง) หรือวางบนโต๊ะทำงานเพื่ออรรถรสในการฟังเพลงหรือเล่นเกมส์ก็ได้เช่นกัน

ลำโพงไร้สายที่ใช้งานได้หลากหลาย

KEF LSX II ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย กำลังขับ 200 วัตต์

ถึงแม้ว่า LSX II จะฟังเพลงแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 4.2 หรือเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi 2.4G และ 5G ได้ก็ตาม แต่รูปแบบ input อื่นๆที่ให้มาก็ทำให้การใช้งานยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบครับ

Digital input

 • HDMI : เราสามารถนำสัญญาณจากทีวีมาเชื่อมต่อเข้ากับ LSX II ได้ทันที
 • Optical และ USB : จะฟังเพลงหรือว่าเล่นเกมส์ก็ส่งสัญญาณมาทางสองอินพุตนี้ได้เช่นกัน

Analog input

 • AUX : ส่งสัญญาณอะนาลอคอย่างเช่นเทิร์นเทเบิลเข้ามาฟังที่ตัวลำโพงได้ที่ช่องนี้ครับ

นอกจากนั้นก็ยังมีช่อง SUB ที่สามารถส่งสัญญาณไปยังซัฟวูฟเฟอร์ภายนอกได้ด้วย ทำให้เราเซ็ทระบบ 5.1 ได้แบบง่ายๆเพื่อความกระหึ่มครับ

อีกสองช่องที่เหลืออยู่ก็จะเป็นช่อง Ethernet ช่องนึงเพื่อรับสัญญาณมาจากเราท์เตอร์เพื่อการเชื่อมต่อเข้ากับเน็ทเวิร์ค ส่วนอีกช่องก็ใช้ส่งข้อมูลไปยังลำโพง Secondary หรือลำโพงฝั่งซ้ายอีกตัวครับ

ควบคุมการใช้งานง่ายและละเอียด

KEF LSX II ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย กำลังขับ 200 วัตต์

การใช้งานลำโพงไร้สายของ KEF ถึงจะทำได้ง่ายๆผ่านรีโมทคอนโทรลในชุด แต่ถ้าจะให้มีประสิทธิภาพสูงสุดก็ต้องควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น KEF Connect ด้วยครับ

ตัวแอพรองรับการใช้งานทั้ง iOS และ Android เมื่อติดตั้งเรียบร้อยเราก็จะใช้งานลำโพงได้ละเอียดกว่าเดิม ฟังค์ชั่นโดยทั่วไปก็คือการเลือกอินพุตของลำโพง, การเข้าไปฟังเพลงจากสตรีมมิ่งต่างๆผ่านที่ตัวแอพของ KEF เลย, สามารถเลือกฟังวิทยุหรือ podcast ต่างๆก็ได้ หรือจะเข้าไปเลือกเพลงฟังในระบบโฮมเน็ทเวิร์คของเราเองก็ได้เช่นกัน

ที่สำคัญคือมี EQ Setting ให้ใช้งานด้วย เรายังปรับตั้งค่าต่างๆโดยอ้างอิงจากตำแหน่งการวางลำโพงของเราได้อีก ซึ่งจะส่งผลให้เสียงมีความแม่นยำและสมจริงมากขึ้นอีกด้วยถ้าเราปรับค่าได้ถูกต้อง ในกรณีที่เราต่อพ่วงซัฟวูฟเฟอร์เข้ามาก็ยังมีเมนูย่อยให้เลือกตั้งค่าอีกชุดนึงครับ ซึ่งจะช่วยให้ซัฟวูฟเฟอร์ทำงานร่วมกับ LSX II ได้อย่างกลมกลืนเป็นชิ้นเดียวกัน

รองรับการใช้งาน Multi-Room

KEF LSX II ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย กำลังขับ 200 วัตต์

LSX II สามารถสตรีมแบบไร้สายได้ทั้ง Airplay 2, Chromecast, Roon Ready และแน่นอนว่ารวมถึง Bluetooth นอกจากนั้นก็ยังรองรับระบบ Multi-room ได้อีก ถ้าเรามีลำโพงรุ่นอื่นที่ใช้งานระบบ Multi-room ได้เหมือนกันภายในบ้าน ก็สามารถสั่งให้เล่นเพลงเดียวกันทั่วทั้งบ้านได้ภายในทีเดียว หรือจะแยกระบบว่าห้องนี้ฟังเพลงนึง อีกห้องฟังอีกเพลงนึงก็ทำได้เช่นกันครับ


KEF LSX II

KEF LSX II ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย กำลังขับ 200 วัตต์

ด้วยความสามารถในการรองรับไฟล์เพลงได้หลากหลาย โดยเฉพาะฟอร์แมทระดับ Hi-Res ต่างๆเช่น MQA, DSD, FLAC, WAV, AIFF หรือ ALAC ทำให้ KEF LSX II เป็นลำโพงขนาดเล็กที่ครบเครื่องมากๆ ไม่ว่าจะทำงานในรูปแบบดิจิตอลหรือว่าอะนาลอค จะฟังเพลงแบบไร้สายหรือผ่านสายสัญญาณก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

KEF LSX II เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ใช้งานที่จำกัดแต่ยังต้องการคุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ แถมยังเซ็ทอัพได้ง่ายไม่ซับซ้อน ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่เริ่มเซ็ทลำโพงหรือจะเป็นมือเก๋าที่มีประสบการณ์ก็สามารถใช้งาน LSX II ได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งคู่ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก