/
/
/
Kii Audio THREE BXT System ลำโพง Hi-End ระดับ Reference
Posted in ARTICLES

Kii Audio THREE BXT System ลำโพง Hi-End ระดับ Reference

THREE BXT System คือการรวมร่างกันระหว่างลำโพงชื่อดังของ Kii Audio รุ่น THREE เข้ากับส่วนเสริมที่เป็นชุดลำโพงฐานล่าง BXT ทำให้เกิดเป็นชุดลำโพงทาวเวอร์ไฮเอนด์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด และได้รับความเชื่อมั่นจากการใช้งานโดยศิลปินและมาสเตอริ่งเอนจิเนียร์ระดับโลก เรียกว่าเป็นลำโพงที่ยอดเยี่ยมทั้งฝั่ง Home และ Studio User ครับ

Kii THREE BXT System

Kii Audio THREE-BXT-System ลำโพงตั้งพื้นแบบ Full-Range ระดับไฮเอนด์ ควบคุมด้วย DSP

HIGHLIGHT

 • ลำโพงทาวเวอร์ระดับไฮเอนด์ที่มีตัวประมวลผล DSP และใช้รูปแบบการกระจายเสียงแบบคาร์ดิออยด์
 • ระบบ Active Wave Focusing ควบคุมการกระจายเสียงในจุดที่ต้องการ
 • BXT System จะเพิ่มไดรเวอร์ให้กับ Kii THREE อีก 16 ตัว
 • Amplifier คลาส D แบบคัสตอมกำลังขับสูงสุด 2.000 W
 • ควบคุมการทำงานของลำโพงทั้งคู่ด้วยฮาร์ดแวร์ Kii Control
 • สามารถตั้งค่าลำโพงได้ตามลักษณะการจัดวางว่าอยู่ตำแหน่งไหนของห้อง

Kii THREE สุดยอดลำโพงสำหรับ Home และ Studio

Kii Audio THREE ลำโพงแบบ Full-Range ระดับไฮเอนด์ที่ควบคุมด้วย DSP ขนาดกะทัดรัด

ก่อนจะไปพูดถึง Kii Audio THREE BXT System ทั้งหมดขอเริ่มกันที่ตัวลำโพง Kii THREE กันก่อนครับ เผื่อว่าใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับ Kii มาก่อน ต้องบอกว่า Kii THREE คือลำโพงแบบ Bookshelf ที่ใช้รูปแบบ Three-way speaker ใช้วูฟเฟอร์ขนาด 6.5 นิ้ว 4 ตัว และมีมิดเรนจ์กับทวีตเตอร์อีกอย่างละ 1 ตัว

Kim THREE มีชื่อเสียงอย่างมากเพราะถูกออกแบบมาให้เป็นลำโพง Reference ที่ใช้งานได้ทั้งในรูปแบบ Home Use และ Pro Audio มีนักดนตรีและซาวด์เอนจิเนียร์ระดับโลกมากมายที่ใช้ Kii THREE ประจำการอยู่ในสตูดิโอ รวมไปถึงตำนานที่ยังมีชีวิตอย่าง Bob Katz มาสเตอร์ริ่งเอนจิเนียร์ที่ได้รับสมญาณามว่า “พ่อมด” ของวงการ Mastering

ความโดดเด่นของ Kii THREE นอกจากไดรเวอร์จำนวนมากก็ยังเป็นลำโพงแบบ Active ที่ออกแบบให้ใช้งานได้ในห้องทุกขนาด รวมถึงตำแหน่งการจัดวางลำโพงก็มีระบบ DSP ที่ช่วยปรับแต่งเสียงให้เหมาะสมได้ด้วย ตัวลำโพงยังมีภาค DAC ติดตั้งมาให้ ถ้าเราใช้งานผ่าน digital input ก็สามารถฟังเพลงได้ทันทีไม่ต้องพึ่ง DAC หรือ Audio Interface

Kii Audio THREE ลำโพงแบบ Full-Range ระดับไฮเอนด์ที่ควบคุมด้วย DSP ขนาดกะทัดรัด

ไอเดียการออกแบบของ Kii THREE คือการสร้างลำโพงขนาดกลาง ให้สามารถสร้างเสียงเบสได้เหมือนลำโพงขนาดใหญ่ โดยเฉพาะเรื่องความแม่นยำของไทม์มิ่งและรายละเอียดของเบส ซึ่งลำโพงขนาดเล็กปกติไม่สามารถให้ได้ แต่การออกแบบระบบไดรเวอร์ของ Kii THREE สามารถตอบสนองความถี่ต่ำได้เกินขนาดของลำโพงไปอีก นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อเสียงครับ

เติมความสมบูรณ์แบบด้วย Kii Audio THREE BXT System

Kii Audio THREE-BXT-System ลำโพงตั้งพื้นแบบ Full-Range ระดับไฮเอนด์ ควบคุมด้วย DSP

Kii ได้ต่อยอดให้ลำโพงของพวกเค้าสมบูรณ์แบบถึงขีดสุดด้วยชุด BXT System ที่เป็นเหมือนกับโมดูลเสริมให้เราเอา Kii THREE มาต่อเทิร์นเข้าไปที่ด้านบนกลายเป็น Kii Audio THREE BXT System ชุดลำโพงทาวเวอร์ที่เพิ่มไดรเวอร์มาอีก 16 ตัว ทำให้สามารถตอบสนองย่านความถี่ได้อย่างหมดจดครบถ้วน และยังให้ค่า SPL ที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

เห็นไซส์ใหญ่ขนาดนี้อย่าไปคิดว่า Kii Audio THREE BXT System จำเป็นต้องใช้ในห้องขนาดใหญ่เท่านั้น เพราะเค้าถูกออกแบบมาให้ใช้งานในห้องขนาดเล็กได้เช่นเดียวกัน

การใช้งาน Kii Audio THREE BXT System ก็ง่ายไม่ซับซ้อนครับ เริ่มแรกเราจะเซ็ทอัพฐานลำโพงก่อน โดยจะมีชุด floor stand พร้อม spike ที่สามารถปรับระดับได้อย่างละเอียด เมื่อวางฐานเสร็จแล้วก็นำเอา BXT System มาติดตั้งที่ฐาน ตามด้วยลำโพง Kii THREE

ที่เหลือจะเป็นการพ่วงสายสัญญาณและสายเพาเวอร์ของ BXT และ Kii THREE เข้าด้วยกัน ส่วนการควบคุมเปิดปิดลำโพงทั้งหมดเราจะพ่วงสาย LAN จากลำโพงไปยังคอนโทรลเลอร์ที่ชื่อว่า Kii Control ครับ นอกจากการเปิดปิดลำโพงแล้วเรายังควบคุมระดับเสียงหรือเลือกเปลี่ยนอินพุตก็ได้

อย่างที่บอกว่าลำโพงมี DSP คอยควบคุมและสามารถปรับจูนให้เข้ากับห้องหรือรูปแบบการจัดวางลำโพงได้ อย่างเช่นการวางลำโพงกลางห้อง, การวางลำโพงชิดกำแพง หรือการวางลำโพงเข้ามุม ระบบก็สามารถปรับจูนเสียงเพื่อให้ลำโพงใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Kii Audio THREE-BXT-System ลำโพงตั้งพื้นแบบ Full-Range ระดับไฮเอนด์ ควบคุมด้วย DSP

Kii Audio THREE BXT System เป็นชุดลำโพงที่มีทั้งภาคอินพุตแบบ Analog และ Digital ครับ อย่างที่บอกว่าไปเค้ามี DAC อยู่ภายในจึงพร้อมถอดรหัสสัญญาณเสียงได้เลย แค่มีคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวเราก็สามารถฟังเพลงกับลำโพงได้โดยตรงเลย


Kii Audio THREE BXT System

Kii Audio THREE-BXT-System ลำโพงตั้งพื้นแบบ Full-Range ระดับไฮเอนด์ ควบคุมด้วย DSP

นี่คือลำโพงตัวจบสำหรับ Home User และ Pro Audio อย่างแท้จริง เป็นลำโพงที่ศิลปินที่ได้ใช้งานยังบอกว่ามันเสียงดีขนาดที่ว่าเค้าฟังเพลงเพลินจนลืมทำงาน นอกจากความสวยงามที่โดดเด่นมากๆแล้ว ความสามารถในการจัดวางที่หลากหลายก็ทำให้เราเซ็ทอัพลำโพงได้ง่ายๆด้วยตัวเอง ตอบโจทย์ทั้งคุณภาพและไลฟ์สไตล์การฟังเพลงในปัจจุบันอย่างแท้จริงครับ


Technical Specification

Floor standing DSP controlled High-End playback system.
Consisting of:
2 x Kii THREE speakers 
2 x BXT modules 
1 x Kii Control offers volume control, input selection with touch switch operation, additional software menu, OLED display and is IR ready. 
Inputs: USB, SPDIF, TOSLINK, AES, ANALOGUE
All necessary cables are included

Technical Specification:

 • Full-size floorstanding DSP controlled monitor speaker system.
 • 12 x 6.5” woofer, 1 x 5” midrange, 1 x 1” waveguided tweeter. 
 • Amplification: 2.000 Watt full custom class D
 • Active Wave Focusing crossover filter
 • Frequency response: -3dB: 20Hz, 100Hz-10kHz: +/- 0.5dB, 10kHz-20kHz: +/- 1dB.
 • Integrated tone control 
 • Phase response: selectable, linear phase or minimum latency 
 • Protection limiters 
 • Controlled Directivity: 4.8dB (54Hz – 1kHz, slowly rising thereafter) 
 • Size: 20x120x40cm, 8”x47”x16” (WxHxD)
 • Weight: 51kg (112lbs) 
 • Inputs: Analogue, AES/EBU, KiiLink
 • SPDIF, TOSLink, USB on Kii Control
 • Selectable correction for free-standing, near wall or in corner (14 positions) 
 • Automatic Standby Mode

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก