/
/
/
LUMIN P1 ซูเปอร์ไฮเอนด์สตรีมเมอร์ที่ให้คุณมากกว่าสตรีมเมอร์
Posted in ARTICLES

LUMIN P1 ซูเปอร์ไฮเอนด์สตรีมเมอร์ที่ให้คุณมากกว่าสตรีมเมอร์

LUMIN P1 เรียกได้ว่าเป็นสตรีมเมอร์ระดับพรีเมี่ยมที่ยืนพื้นมาด้วยคุณภาพเสียงที่ดีเลิศ แถมยังรวมสามฟังค์ชั่นหลักคือการเป็นสตรีมเมอร์, DAC และ Pre Amplifier เอาไว้ในเครื่องเดียว เรียกได้ว่าเครื่องเดียวจบ เติมลำโพงแอคทีฟอีกซักคู่ก็ได้เซ็ทอัพระดับไฮเอนด์ไว้ฟังเพลงทันทีครับ

LUMIN P1 : The Heart of Your System

Lumin P1 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์เครือข่ายระดับ Audiophile พร้อม DAC Dual ES9028PRO

HIGHLIGHT

 • ใช้ชิป Dual DAC ES9028Pro SABER แยกทำงานแบบ Dual-Mono
 • รองรับ PCM สูงสุดที่ 32bit/384kHz, DSD512 และ MQA Full Decoding
 • ให้ Digital Input มาถึง 9 ช่อง
 • สามารถใช้งานเป็น AV Receiver ได้เลยด้วยช่อง HDMI Passthrough
 • ช่องต่อ Fiber Networking ที่นำมาจากรุ่น X1 ช่วยป้องกันสัญญาณรบกวน

ที่สุดของ Streamer

Lumin P1 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์เครือข่ายระดับ Audiophile พร้อม DAC Dual ES9028PRO

LUMIN P1 ถูกออกแบบมาให้เป็นที่สุดในทุกองค์ประกอบครับ และด้วย 3 ความสามารถหลักในการใช้งานเป็น Streamer , DAC หรือว่า Pre Amplifier ก็ได้ ทำให้ P1 สามารถที่จะเป็นอุปกรณ์ centerpiece เครื่องเดียวสำหรับระบบดูหนังฟังเพลงในบ้านก็ได้ครับ

เดี๋ยวเราไปลงรายละเอียดในส่วนประกอบต่างๆของเค้ากันดีกว่าครับ

Lumin P1 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์เครือข่ายระดับ Audiophile พร้อม DAC Dual ES9028PRO

DAC

P1 ใช้ Dual ES9028PRO SABRE DACs หรือชิป DAC จำนวนสองชุดเพื่อแยกการทำงานกันคยละแชนแนล เรียกอีกอย่างว่า Mono mode ครับ ซึ่งระบบนี้คอนเวอร์เตอร์จะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ให้มิติของ stereo image ที่ดีกว่าระบบปกติด้วย

ตัวควบคุมการทำงานของพอร์ท USB ก็จะเป็นชิป XMOS ซึ่งเป็นที่วางใจของค่ายเครื่องเสียงชั้นนำทั่วโลก ประสิทธิภาพของ P1 จะสามารถรองรับรายละเอียดสูงสุดได้ที 32bit/384kHz, DSD512 และทำงานกับไฟล์ MQA แบบ Full Decoding ได้อีกด้วย

FEMTO CLOCKING SYSTEM

ระบบ clock ของ P1 จะใช้ Femto crystal oscillators จำนวนสองตัวบวกด้วยชิป FPGA ที่สืบสายเลือดต่อมาจาก LUMIN X1 ทำให้สัญญาณนาฬิกาของระบบดิจิตอลนั้นเที่ยงตรงหายห่วงครับ

FIBRE NETWORKING

ภาคการเชื่อมต่อดิจิตอลแบบ optical networking ที่ถูกส่งต่อมาจาก X1 เช่นเดียวกัน ช่วยในเรื่องการส่งข้อมูลที่รวดเร็วฉับไวและยังสามารถกรองสัญญาณรบกวนที่อาจจะมาจากระบบเน็ทเวิร์คออกไปได้ด้วยครับ

OUTPUT BUFFER DESIGN

เพื่อทำให้ระบบ fully balanced แบบ Dual Mono มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ที่ภาคเอาท์พุตก็ยังมีทรานส์ฟอเมอร์ระดับตำนานอย่าง Lundahl มาคอยดูแลสัญญาณด่านสุดท้ายด้วย

DUAL-TOROIDAL POWER SUPPLY

ระบบจ่ายพลังงานก็ใช้ toroidal จำนวนสองตัวเบิ้มๆมาจากรุ่น X1 อีกนั่นแหละ และยังมีการแยกสัดส่วนของภาควงจรอะนาลอคและดิจิตอลออกจากกันอย่างชัดเจน ทำให้ภาคการจ่ายพลังงานไม่ส่งสัญญาณรบกวนไปปนเปื้อนส่วนอื่นในระบบครับ

9 Digital & Analogue Inputs

Lumin P1 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์เครือข่ายระดับ Audiophile พร้อม DAC Dual ES9028PRO

ส่วนของการเชื่อมต่อทั้งหมดก็ให้มาชนิดที่ว่าจัดเต็มเหมือนกันครับ

Analogue Input : มีทั้งแบบ XLR และ RCA เราสามารถใช้งาน P1 เป็น Pre Amplifier ได้เลยและยังมีระบบ LEEDH volume processing ที่ทำให้ข้อมูล amplitude ของสัญญาณถูกต้องแม่นยำ แถมด้วย Passthrough function for home cinema เพื่อว่าจะเอา P1 ไปต่อร่วมกับชุดเซ็ทอัพโฮมเธียเตอร์ที่มีอยู่แล้วก็ได้ครับ

Digital Input : มากันแบบครบเซ็ทประกอบด้วย

 • USB
 • AES/EBU
 • Coaxial มีทั้งแบบ RCA และ BNC
 • HDMI ให้มา 3 แชนแนล มีระบบ ARC compatible output และยังรองรับ HDR, Dolby Vision, Dolby Atmos และ DTS passthrough เราจึงสามารถใช้งาน P1 เป็น AV Receiver ได้เลย เพราะสามารถรับสัญญาณจากเครื่องเล่น Blu-ray หรือเครื่องเกมส์คอนโซลแล้วส่งสัญญาณภาพต่อไปยังทีวีได้

รองรับ Streaming Service มากมาย

Lumin P1 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์เครือข่ายระดับ Audiophile พร้อม DAC Dual ES9028PRO

สำหรับการใช้งานฟีเจอร์หลักในการเป็นสตรีมเมอร์ P1 รองรับผู้ให้บริการและระบบสตรีมเมอร์ได้ครบเครื่องครับ

 • TIDAL / TIDAL Connect
 • QOBUZ
 • Roon Ready
 • Spotify
 • AirPlay
 • TUNE IN Radio
 • Multi-Room System

เวลาที่จะควบคุมการใช้งานก็ทำได้ผ่านรีโมทคอนโทรลหรือจะใช้แอพพลิเคชั่นของ LUMIN เลยก็ได้เพื่อเข้าถึงการใช้งานที่ละเอียดยิ่งขึ้น และ P1 เองก็ยังสามารถทำงานร่วมกับ Mac OS หรือ Windows 10 ได้อย่างสมบูรณ์ครับ


LUMIN P1

Lumin P1 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์เครือข่ายระดับ Audiophile พร้อม DAC Dual ES9028PRO

“Streamer ระดับท็อปเอนด์ที่ไม่ประนีประนอมในเรื่องประสิทธิภาพใดๆทั้งสิ้น” คงเป็นคำจำกัดความที่ดีสำหรับ LUMIN P1 ครับ และเพิ่มให้อีกหน่อยว่ายังมีดีในเรื่องการใช้งานที่สะดวกและก็ยืดหยุ่นสมกับคำว่า The Heart of Your System จริงๆ ถ้าสนใจเซ็ทอัพที่เรียบง่ายแต่ได้คุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ก็คงจะต้องมองมาที่ LUMIN P1 นี่ล่ะครับเป็นคำตอบสุดท้าย

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก