/
/
/
Lumin U2 สตรีมเมอร์ไฮเอนด์สำหรับไฮไฟเลิฟเวอร์
Posted in ARTICLES

Lumin U2 สตรีมเมอร์ไฮเอนด์สำหรับไฮไฟเลิฟเวอร์

Pure Stremer รุ่นใหม่ที่สเปคอลังการงานสร้างมากรุ่นนึงในเวลานี้คงหนีไม่พ้น Lumin U2 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อซีเรียสเพลเยอร์ผู้ต้องการคุณภาพสัญญาณต้นทางที่ดีที่สุดเท่านั้น เห็นหน้าตาเรียบร้อยแบบนี้ แต่เรื่องคุณภาพเสียงเค้าอยู่ในระดับท็อปไลน์ของวงการเลยทีเดียวครับ

Lumin U2 : Next Gen Streaming Transport

Lumin U2 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์แบบ Digital มาพร้อม DAC ภายในตัว

HIGHLIGHT

 • แชสซีแบบ ALL-in-One สร้างจากอะลูมิเนียม CNC ที่หนาเป็นพิเศษ
 • โปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดพร้อมความสามารถในการ Resampling ที่ดีกว่าเดิม
 • ใช้ linear power supply ที่สัญญาณรบกวนต่ำเป็นพิเศษ
 • ระบบ Fiber Network สามารถป้องกันสัญญาณรบกวนดิจิตอลจากเครือข่ายได้อย่างสมบูรณ์
 • Port USB 3 ช่อง พร้อมช่องพิเศษที่มีเสียงรบกวนต่ำสำหรับการส่งข้อมูลต่อไปยัง DAC
 • รองรับ PCM สูงสุดที่ 32bit/768kHz และ DSD512
 • ระบบ clock ที่ใช้ oscillators แบบ low-phase-noise จำนวน 4 ตัว

Hi-End Design

Lumin U2 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์แบบ Digital มาพร้อม DAC ภายในตัว

ตามสไตล์ของอุปกรณ์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ที่เน้นการออกแบบให้เรียบหรูดูสวยแบบเรียบๆ แต่แฝงประสิทธิภาพที่สูงลิบลิ่วเอาไว้ภายใน ซึ่ง LUMIN U2 ก็อยู่ในหมวดนี้เช่นกันครับ งานออกแบบเรียกว่า simple มากๆ แต่ดูก็รู้เลยว่านี่ล่ะคืออุปกรณ์ระดับท็อป

Lumin U2 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์แบบ Digital มาพร้อม DAC ภายในตัว

ความน่าสนใจของ LUMIN U2 จะอยู่ที่แชสซีที่ทำมากจากอะลูมิเนียม CNC ที่มีความหนาเป็นพิเศษครับ ได้ทั้งเรื่อง ความแข็งแรงและก็เรื่องของการป้องกันสัญญาณรบกวนที่สุดยอด และยังออกแบบมาให้จัดวางอุปกรณ์ภายในได้อย่างลงตัว แยกส่วนการทำงานของชุดโปรเซสเซอร์และภาคการจ่ายพลังงานอย่างชัดเจน ช่วยลดสัญญาณรบกวนได้อีกต่อนึงด้วยครับ

Hi-End Specs

Lumin U2 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์แบบ Digital มาพร้อม DAC ภายในตัว

All-new processing system

ระบบประมวลผลของ LUMIN U2 เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดทั้งหมดครับ ทั้งความสามารถในการคิดคำนวน รวมถึงพื้นที่จัดเก็บข้อมูลถูกทำให้ดีขึ้น ความจุมากขึ้น เพื่อรองรับความสามารถในการ Resampling ที่ทำได้ทั้งฟอร์แมท PCM และ DSD

Ultra-low-noise linear power supply

Lumin เลือกใช้ระบบ power supply แบบติดตั้งภายในเอาไว้เลย ซึ่งจะเป็นจุดที่ต่างกับรุ่นท็อปๆของค่าย แต่ระบบจ่ายพลังงานก็เป็นแบบ Ultra-low-noise ที่ลดสัญญาณรบกวนได้ดีมาก แถมยังใช้ toroidal transformer ขนาดใหญ่พิเศษอีกด้วย

Lumin U2 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์แบบ Digital มาพร้อม DAC ภายในตัว

Dedicated USB port for Audio Output

ในส่วนของการเชื่อมต่อก็เรียกว่าครบถ้วนไม่มีขาดตกบกพร่องครับ ฝั่งอินพุตจะไม่มีการเชื่อมต่อเข้า Network ร่วมกับ Wi-Fi เพราะต้องการความสามารถในการส่งข้อมูลที่ดีที่สุด แต่เราจะใช้ช่อง Ethernet RJ45 กับ Optical แทนซึ่งให้ความเร็วที่มากกว่าเยอะ นอกจากนั้นก็ยังเชื่อมต่อเข้ากับ Storage ผ่านช่อง USB ได้

ยังมีช่อง USB แยกออกมาเป็นพิเศษที่ทาง Lumin เรียกว่า Direct-Coupled Port สำหรับใช้ในการส่งข้อมูลต่อไปยัง DAC ที่ให้คุณภาพในการส่งข้อมูลที่ดีที่สุดอีกด้วย

ยังมีตัวเลือกในการส่งต่อข้อมูลด้วยช่อง Optical, Coaxial, BNC และ AES/EBU ได้อีกด้วยครับ

Lumin U2 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์แบบ Digital มาพร้อม DAC ภายในตัว

Advanced streaming services & technologies

การควบคุมระบบทั้งหมดสามารถทำได้ผ่านแอพ LUMIN ที่ออกแบบอินเตอร์เฟสมาให้ใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากๆครับ ตัวแอพยังรองรับ Streaming Service ทั้งหลายอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น Roon, TIDAL, Qobuz หรือ Spotify แถมยังรองรับฟังค์ชั่น Multi-Room ได้อีกด้วย

LEEDH Processing

เป็นระบบ Lossless volume control ของค่าย Lumin ที่ออกแบบให้การควบคุมระดับเสียงด้วย digital volume control ปราศจากความผิดพลาดในทุกบิทที่เราปรับเปลี่ยนระดับเสียง


Lumin U2

Lumin U2 เครื่องเล่นสตรีมเมอร์แบบ Digital มาพร้อม DAC ภายในตัว

คงไม่มีคำจำกัดความอะไรที่เหมาะกับ Lumin U2 มาไปกว่าคำว่า ไฮเอนด์สตรีมเมอร์ครับ ทุกองค์ประกอบตั้งแต่ภายนอกถึงภายในออกแบบมาเพื่อคุณภาพสัญญาณของอุปกรณ์ต้นทางที่ดีที่สุดเท่านั้น ถ้าอยากจะรีดเร้นประสิทธิภาพในทุกส่วนของซิสเต็มฟังเพลง ตัว Source ในการฟังเพลงนี่ล่ะครับที่สำคัญเป็นอันดับบนสุดของระบบครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก