/
/
/
Matrix Audio Element H ซาวด์การ์ดเสียงขั้นเทพเพื่อ PC ขั้นเทพ
Posted in ARTICLES

Matrix Audio Element H ซาวด์การ์ดเสียงขั้นเทพเพื่อ PC ขั้นเทพ

สำหรับการฟังเพลงโดยใช้คอมพิวเตอร์ PC เป็นห้องเครื่องหลักในการฟังเพลง นอกจากไฟล์เพลงหรือระบบสตรีมของเราต้องดีแล้วส่วนของ Digital Output ก็ต้องดีเช่นกัน และช่อง USB ก็คืออีกหัวใจหลักที่เราควรให้ความสำคัญครับ ซึ่ง Matrix Element H ก็คือ Audio USB Card ที่จะทำหน้าที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ PC เราอีกหลายเท่าครับ

Matrix Element H Hi-Fi USB 3.0 Interface

Matrix Element H การ์ดเพิ่มคุณภาพเสียงแบบ PCI-E ผ่านช่อง USB3.0

HIGHLIGHT

 • การ์ด USB 3.0 แบบ PCI-E เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียง
 • ใช้ Femtosecond Clock Crystek CCHD-575 ทำให้การส่งข้อมูลมีประสิทธิภาพมากกว่าปกติ
 • ใช้ Filter จำนวนหลายตัวสำหรับ Power Supply และยังมีชิป LDO ช่วยลด Noise ได้มากขึ้น
 • เลือกใช้แหล่งจ่ายไฟทั้งภายในและภายนอกได้
 • รองรับวินโดวส์ 8, 8.1, 10 และ Linux

การ์ด USB เพื่อชาว Audiophile

Matrix Element H การ์ดเพิ่มคุณภาพเสียงแบบ PCI-E ผ่านช่อง USB3.0

โดยปกติแล้วเรามักจะใช้ช่อง USB ที่มาพร้อมกับเมนบอร์ดบนเครื่อง PC ในการส่งข้อมูลออกไปยัง DAC ภายนอกเพื่อใช้ฟังเพลงกันเป็นปกติใช่มั้ยครับ แต่สำหรับการฟังเพลงที่ต้องการคุณภาพสูงสุดช่อง USB เหล่านี้ยังให้คุณภาพการส่งข้อมูลที่ไม่ดีพอ ทั้งความเร็วในการส่งข้อมูลหรือสัญญาณรบกวนที่มาจากระบบจ่ายไฟ

ซึ่งเจ้า Matrix Element H ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะครับ โดยเราสามารถติดตั้ง Element H ลงไปบนเมนบอร์ดได้ทันทีผ่านช่อง PCI-E แค่นี้เราก็จะมีช่อง USB 3.0 ความเร็วสูงที่ออกแบบมาเพื่องาน Audiophile โดยเฉพาะครับ

PCI-E Card ที่สร้างมาเพื่องาน Audio

Matrix Element H การ์ดเพิ่มคุณภาพเสียงแบบ PCI-E ผ่านช่อง USB3.0

ก่อนจะไปพูดถึงไฮไลท์ของ Element H คงต้องกล่าวถึงรูปลักษณ์ภายนอกของเค้าที่ค่อนข้างสะดุดตากันก่อนเลยครับ หน้าตาของ Element H จะคล้ายพวกการ์ดจอเลยล่ะ โดยมีแชสซีทำจากอะลูมิเนียม CNC นอกจากความสวยงามแล้วก็ยังทำหน้าที่เป็นฮีทซิงค์ในตัวและยังลดทอนสัญญาณรบกวนได้อีกทางครับ

ส่วนแผง PCB ด้านในก็มีถึง 4 เลเยอร์ด้วยกันและเป็นแผงวงจรที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานแบบ High Speed โดยเฉพาะครับ

ระบบ Clock ประสิทธิภาพสูง

Matrix Element H การ์ดเพิ่มคุณภาพเสียงแบบ PCI-E ผ่านช่อง USB3.0

หัวใจสำคัญในการส่งข้อมูลที่มีประสิทธิภาพก็คือระบบ Clock ที่มีความแม่นยำสูงครับ ตัว Matrix Element H เลือกใช้ Femtosecond Clock จาก Crystek รุ่น CCHD-575 ซึ่งจะทำงานร่วมกับชิป USB 3.0 ของ Texas Instruments

เวลาทำงานระบบจะเป็นอิสระแยกออกมาจาก USB Controller ของเมนบอร์ดทำให้ไม่มีการแชร์ข้อมูลร่วมกับ USB Port แชนแนลอื่นๆ การส่งข้อมูลจึงรวดเร็ว แม่นยำและถูกต้องครับ

ระบบ Bus Power Supply ที่สะอาดและใช้งานได้ยืดหยุ่น

Matrix Element H การ์ดเพิ่มคุณภาพเสียงแบบ PCI-E ผ่านช่อง USB3.0

อีกจุดนึงที่จะทำให้พอร์ท USB มีประสิทธิภาพก็คือระบบไฟที่มาเลี้ยงครับ สำหรับ Matrix Element H เลือกใช้ฟิลเตอร์หลายตัวสำหรับภาคจ่ายไฟ พร้อมทั้งคาปาซิเตอร์คุณภาพสูงและยังมีชิป LDO อีกด่านนึงเพื่อป้องกันสัญญาณรบกวนไม่ให้หลุดติดมากับสัญญาณหลักเราด้วย

ที่เจ๋งมากๆสำหรับ Element H ก็คือเราสามารถเลือกใช้แหล่งจ่ายไฟได้ทั้งภายนอกและภายในครับ โดยจะมีสวิทช์ให้เราเลือกระหว่าง Int. ที่เป็นการใช้พลังงานที่มาจากเมนบอร์ดหรือปรับมาเป็น Ext. ซึ่งเป็นการเลือกใช้พลังงานจาก Power Supply ภายนอก ซึ่งแบบหลังเราสามารถเลือกใช้ Power Supply แบบ Audio Grade ได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดีขึ้นไปอีกครับ

Matrix Element H การ์ดเพิ่มคุณภาพเสียงแบบ PCI-E ผ่านช่อง USB3.0

ยังมีอีกทางเลือกคือปรับสวิทช์เป็น Off ทำให้ระบบจะเปลี่ยนไปดึงพลังงานมาจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับช่อง USB อยู่แทน เช่น DAC ภายนอกนั่นเองครับ


เพิ่มประสิทธิภาพ PC ของคุณให้ถึงขีดสุดด้วย Matrix Element H

Matrix Element H การ์ดเพิ่มคุณภาพเสียงแบบ PCI-E ผ่านช่อง USB3.0

Matrix Audio Element H เป็น Audio USB Card หรือ USB Regenerator ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพอุปกรณ์ของคุณให้ดีถึงขีดสุดครับ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ DAC ระดับไฮเอนด์อยู่แล้วแต่อยากจะทำให้ระบบของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ด้วยพอร์ท USB 3.0 แบบ Low Latency บวกกับ Femtosecond clock ที่ช่วยลด Jitter ลงได้อีกมหาศาลทำให้ข้อมูลที่ส่งออกไปมีความรวดเร็วแม่นยำสุดๆ แถมยังปราศจาก Noise ทำให้เราได้เสียงที่ดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของรายละเอียดและมิติเสียงต่างๆจะดีขึ้นอย่างชัดเจนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก