/
/
/
NAIM UNITI NOVA เครื่อง Streamer ชุดใหญ่เต็มรายละเอียดเสียง
Posted in ARTICLES

NAIM UNITI NOVA เครื่อง Streamer ชุดใหญ่เต็มรายละเอียดเสียง

หนึ่งในสตรีมเมอร์ระดับซูเปอร์ไฮเอนด์ในชั่วโมงนี้ต้องมี NAIM อยู่ในลิสท์ด้วยอย่างแน่นอนครับ โดยเฉพาะกับ UNITI NOVA รุ่นท็อปสุดของตระกูล UNITI ที่อัดฟังค์ชั่นมาให้หมดจดแบบ All In One ที่สำคัญคือคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมหาตัวจับยากครับ

NAIM UNITI NOVA Ultimate Music Streamer

Naim Uniti Nova เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium

HIGHLIGHT

 • ไฮเอนด์สตรีมเมอร์และ DAC-Amp ที่มาพร้อม Integrated Amp กำลังขับ 80 วัตต์
 • รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย Bluetooth 5.0, USB, Ethernet ,Wifi และ Digital Input ครบครัน
 • Streaming ผ่าน Chromecast Built-In, TIDAL, Spotify Connect, Qobuz และฟัง Internet Radio ได้ทั่วโลก
 • สามารถใช้งาน Multiroom และ AirPlay
 • มีช่องเสียบ SD card สูงสุด 32GB และ External portable SSD สูงสุด 1TB

ไฮเอนด์สตรีมเมอร์พี่ใหญ่ของตระกูล UNITI

Naim Uniti Nova เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium

ถัดจาก UNITI ATOM และ UNITI STAR ก็ถึงคราวของพี่ใหญ่ประจำตระกูลนั่นก็คือ UNITI NOVA ครับ โดย NOVA ยังคงดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ด้วยบอดี้อะลูมิเนียมสีดำแบบ Brushed Aluminium พร้อมหน้าจอ TFT ขนาดใหญ่ 5 นิ้ว

จุดเด่นสำคัญอย่าง Volume Wheel ก็ขาดไม่ได้ครับ นอกจากความสวยงามอลังการจากวงไฟ LED แล้ว สัมผัสในการใช้งานและการตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักเสียงก็จัดได้ว่าเป็นปุ่ม Volume ที่ดีเป็นเบอร์ต้นๆเลยทีเดียว

ปุ่มควบคุมต่างๆก็ยังเรียงรายอยู่ด้านหน้าเช่นเดิมครับ และเรายังสามารถควบคุมผ่านรีโมทได้ด้วย ซึ่งปุ่มโวลลุ่มบนรีโมทก็ยังทำงานแบบซิงค์กับปุ่มโวลลุ่มบนตัวเครื่องด้วยครับ เราสามารถเช็คระดับเสียงได้ทั้งจากตัวเครื่องหรือที่รีโมทก็ได้ทันที

หรือถ้าขี้เกียจกดรีโมทก็สั่งงานด้วยคำสั่งเสียงผ่าน Voice Control อย่าง Google Assistant หรือ Apple Siri ก็ได้เหมือนกันครับ

ฟีเจอร์การใช้งานต่างๆของ NAIM UNITI NOVA

Naim Uniti Nova เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium

เอาล่ะครับ เรามาดูฟังค์ชั่นที่อัดอยู่ใน NOVA กันดีกว่าว่าเค้ามีดีอะไรบ้างถึงได้เป็นเรือธงประจำตระกูล

1 – Streaming ทุกอย่างภายในตัวเดียว

ไฮไลท์สำคัญของ NOVA จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการเป็นสตรีมเมอร์ที่อัดฟังค์ชั่นการสตรีมมาให้ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการใช้งานเหล่าสตรีมมิ่งเซอร์วิสทั้งหลายอย่างเช่น

 • Spotify
 • Apple Music
 • Tidal
 • Qobuz
 • Roon Ready

เราจึงสามารถสตรีมได้ทั้งจาก Online Service และ Local Storage ผ่านระบบ Wi-Fi หรือ Ethernet ครับ

2 – เป็น Integrated Amp พร้อมรองรับการเชื่อมต่อเพียบ

Naim Uniti Nova เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium

สมฐานะตัวจบของรุ่นเพราะ NOVA มี Power Amp ในตัวทำให้คุณใช้งานร่วมกับลำโพง Bookshelf หรือลำโพง Floor Stand ก็ยังไหวเพราะให้กำลังขับได้สูงสุด 80 วัตต์ที่โหลด 8 Ohms

ฉะนั้นคุณสามารถเซ็ทอัพชุดฟังเพลงได้สบายๆ ไม่ต้องพ่วงอุปกรณ์เยอะให้วุ่นวาย แต่ถ้าอยากใช้เพาเวอร์แอมป์ภายนอกก็ไม่มีปัญหา เพราะมีอะนาลอคเอาท์พุตให้ใช้งานครับ

ส่วนทางด้านการเชื่อมต่อก็เพียบทั้งดิจิตอลและอะนาลอค

 • Optical TOSLink จำนวน 2 ช่อง
 • Coaxial RCA จำนวน 2 ช่อง
 • BNC 1 ช่อง
 • HDMI ARC 1 ช่อง
 • USB Type A Socket จำนวน 2 ช่อง (ด้านหน้าและหลัง)
 • SD Card Socket 1 ช่อง

ถ้าไม่อยากใช้ภาค DAC จะส่งแต่สัญญาณอะนาลอคจากอุปกรณ์ภายนอกมาเข้าที่ NOVA ก็ได้ครับ เพราะมีช่อง RCA และ 5-pin DIN ให้อีกอย่างละ 2 ช่องครับ

ด้วยการเชื่อมต่อระดับนี้เราจะพ่วงกับอุปกรณ์อะไรก็ได้หมดครับ ไม่ว่าจะเป็น DAP, เครื่องเกมส์คอนโซล, Music Storage ต่างๆเช่น External portable SSD, USB Flash Drive หรือจะใช้เพิ่มคุณภาพเสียงจากทีวีให้ดีขึ้นไปอีกก็ได้

 3 – ฟังเพลงแบบไร้สายได้ทันที

นอกจากการเชื่อมต่อผ่านสายสัญญาณอันหลากหลายแล้ว NOVA ยังรองรับการใช้งานแบบไร้สายด้วย เริ่มกันที่ Bluetooth 5.0 ที่มาพร้อมกับคุณภาพเสียงระดับ codec aptX

ถ้าคุณเป็นชาว iOS ก็สตรีมแบบง่ายด้วย Apple AirPlay 2 โยนเพลงจากโทรศัพท์หรือว่าแท็ปเลทไปฟังที่ NOVA ได้ทันที ส่วนชาว Android ก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะยังมี Chromecast Built-In มาให้ใช้งานเหมือนๆกันครับ

อ๋อ ลืมบอกไปอีกอย่างว่า NOVA ก็รองรับการใช้งาน MultiRoom ด้วยนะครับ โดยสามารถควบคุมการใช้งานในห้องต่างๆผ่าน Application ได้ทันที


ที่สุดของตัวจบและเสียงดีที่สุดในรุ่น

Naim Uniti Nova เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium

ถ้าใครที่เคยผ่าน UNITI ATOM และ UNITI STAR มาแล้วอาจจะรู้สึกว่าฟังค์ชั่นของ NOVA ไม่ได้ต่างจากรุ่นเล็กและรุ่นกลางมากนัก แต่ความเจ๋งของ NOVA จะอยู่ที่คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดในรุ่นครับ

ขนาดรุ่นน้องทั้งสองที่ว่าเสียงดีเยี่ยมอยู่แล้ว แต่สำหรับ UINITI NOVA หลายสำนักรีวิวต่างให้ความเห็นว่าเสียงดีขึ้นไปอีกอย่างสัมผัสได้ทันที ถ้าคุณอยากได้สตรีมเมอร์ตัวจบแบบพร้อมใช้งานทันทีไม่ต้องไปหารุ่นอื่นแล้วล่ะครับ เพราะ NAIM UNITI NOVA ตัวเดียวครบจบแน่นอน

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก