/
/
/
NAIM UNITI Series ความสุนทรีย์แห่งอนาคต
Posted in ARTICLES

NAIM UNITI Series ความสุนทรีย์แห่งอนาคต

NAIM ตระกูล UNITI จัดว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ยอดฮิตของค่ายก็ว่าได้ครับ ด้วยความที่ยังคงคุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ พร้อมลูกเล่นที่ครบครันตามสไตล์ของ DAC-Amp บวก Streamer ทำให้ UNITI แต่ละรุ่นมีความครบเครื่องน่าใช้งานมากๆครับ

สำหรับใครที่กำลังสนใจอุปกรณ์ของ NAIM ในตระกูล UNITI อยู่และกำลังคิดว่าจะจัดรุ่นไหนไปใช้งานดี งานนี้เรานำ UNITI ทั้ง 4 รุ่นมาเปรียบเทียบให้ดูกันไปเลยครับว่า รุ่นไหนที่ฟังค์ชั่นจะโดนใจเรามากที่สุดครับ

NAIM UNITI SERIES

Naim Uniti AtomNaim Uniti Atom Headphone Edition Naim Uniti StarNaim Uniti Nova
DAC/Amp และ Streamer DAC/Amp และ Streamer DAC/Amp และ Streamer DAC/Amp และ Streamer
Pre-Amp พร้อม Powe Amp สำหรับลำโพงPre-Amp OutputPre-Amp พร้อม Powe Amp สำหรับลำโพงPre-Amp พร้อม Powe Amp สำหรับลำโพง
จอแสดงผล TFT สีขนาด 5 นิ้วและ Volume Wheelจอแสดงผล TFT สีขนาด 5 นิ้วและ Volume Wheelจอแสดงผล TFT สีขนาด 5 นิ้วและ Volume Wheelจอแสดงผล TFT สีขนาด 5 นิ้วและ Volume Wheel
ทำงานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth, Wi-Fi และเชื่อมต่อผ่าน Ethernetทำงานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth, Wi-Fi และเชื่อมต่อผ่าน Ethernetทำงานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth, Wi-Fi และเชื่อมต่อผ่าน Ethernetทำงานแบบไร้สายผ่าน Bluetooth, Wi-Fi และเชื่อมต่อผ่าน Ethernet
รองรับ External portable SSD, USB sticksรองรับ External portable SSD, USB sticks รองรับ External portable SSD, USB sticks และ SD Cardรองรับ External portable SSD, USB sticks และ SD Card
Streaming ผ่าน Chromecast Built-In, Apple Airplay, TIDAL, Spotify Connect และ QobuzStreaming ผ่าน Chromecast Built-In, Apple Airplay, TIDAL, Spotify Connect และ QobuzStreaming ผ่าน Chromecast Built-In, Apple Airplay, TIDAL, Spotify Connect และ QobuzStreaming ผ่าน Chromecast Built-In, Apple Airplay, TIDAL, Spotify Connect และ Qobuz
3.5mm headphone jackOutput Headphone : 4.4 mm., XLR 4 Pin และ 6.35 mm.3.5mm headphone jack3.5mm headphone jack
Digital & Analog InputDigital & Analog InputDigital & Analog Input รวมถึงแบบ BNC และ HDMI ARCDigital & Analog Input รวมถึงแบบ BNC และ HDMI ARC
Analog input แบบ 5-pin DINAnalog input และ output แบบ 5-pin DIN
มีเครื่องเล่น CD ในตัวและรองรับการ Ripping ลงในเครื่อง
รองรับการใช้งานแบบ Multiroomรองรับการใช้งานแบบ Multiroomรองรับการใช้งานแบบ Multiroomรองรับการใช้งานแบบ Multiroom

หนึ่งในสุดยอดสตรีมเมอร์ ณ ปัจจุบัน

Naim Uniti Star เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium สำหรับลำโพง

ต้องยอมรับก่อนเลยครับว่าทั้ง 4 รุ่นเป็นสตรีมเมอร์ระดับหัวแถวของวงการในเวลานี้แล้ว ความสามารถในด้านการสตรีมมิ่งถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย โดยเราสามารถใช้งานสตรีมมิ่งเซอร์วิสทั้งหลายได้โดยตรงไม่ว่าจะเป็น

 • Spotify
 • Apple Music
 • Tidal
 • Qobuz
 • Roon Ready

สามารถสตรีมได้ทั้งจาก Online Service ผ่านระบบ Wi-Fi หรือ Ethernet และสตรีมจาก Local Storage ก็ได้ผ่านทาง External Storage อย่างฮาร์ดดิสก์หรือ Flash Drive แต่ถ้าเป็นตัวท็อปอย่าง STAR และ NOVA ยังรองรับ SD Card ความจุสูงสุด 32GB ได้อีก

จะฟังเพลงผ่าน Bluetooth หรือว่าโยนเพลงจาก iOS มาฟังด้วย AirPlay ก็ได้ ในด้านการสตรีมแล้วทั้ง 4 รุ่นจัดว่าครบเครื่องสุดๆแล้วล่ะครับ

ดีไซน์สวย ควบคุมง่ายเพียงปลายนิ้ว

Naim Uniti Atom เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer สำหรับลำโพง

UNITI ทุกรุ่นจะใช้วัสดุและดีไซน์ไปในทิศทางเดียวกันครับ โดยจะใช้บอดี้อะลูมิเนียมสีดำแบบ Brushed Aluminium เป็นวัสดุหลัก เรื่องความสวยงามและสัมผัสของวัสดุจัดว่าอยู่ในระดับไฮโซ

ทุกรุ่นจะมาพร้อมหน้าจอ TFT ขนาดใหญ่ 5 นิ้ว ทำให้เราตั้งค่าการใช้งานหรือมองเห็นปกอัลบั้มเพลงได้อย่างเต็มตา

จุดเด่นสำคัญอย่าง Volume Wheel ก็จะมีอยู่ในทุกรุ่นครับ นอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้วความละเอียดแม่นยำในการใช้งานก็จัดว่าดีเยี่ยมสุดๆ เรายังสามารถควบคุมผ่านรีโมทได้ด้วย ซึ่งไฟสถานะโวลลุ่มบนรีโมทก็ยังซิงค์กับปุ่มโวลลุ่มบนตัวเครื่องด้วยครับ เราสามารถเช็คระดับเสียงได้ทั้งจากตัวเครื่องหรือที่รีโมทได้ทันที

มี Power Amp ในตัวพร้อมใช้งาน

Naim Uniti Nova เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium

อีกจุดนึงที่ทำให้ซีรี่ส์ NAIM น่าใช้งานมากๆนั่นก็คือการที่ให้ Power Amp มาในตัวครับ ทำให้เราจับคู่กับลำโพงที่ต้องการได้ทันที ไม่ต้องเซ็ทอัพชุดเครื่องเสียงให้วุ่นวาย

ในรุ่นเล็กอย่าง ATOM เองก็ให้กำลังขับได้มากถึง 40W แต่ถ้าเป็น STAR และ NOVA ล่ะก็จะมีกำลังขับถึง 70W เลยทีเดียว

มียกเว้นแค่ ATOM Headphone Edition เท่านั้นที่ไม่มี Power Amp ในตัวแต่ก็เราก็ยังสามารถส่งสัญญาณอะนาลอคต่อไปยังแอมป์ภายนอกได้อยู่ครับ

Input / Output ที่ครบเครื่อง

Naim Uniti Nova เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium

ทางด้าน Input และ Output ของซีรี่ส์ UNITI เองก็จัดว่าครบเครื่องแม้แต่น้องคนเล็กอย่าง ATOM ครับ โดยจะยืนพื้นมาด้วย Optical และ Coaxial แต่ถ้าขยับมาที่ STAR และ NOVA ล่ะก็จะเพิ่มช่องสองแบบแรกมาให้ แถมด้วยเอาท์พุตแบบ BNC และ HDMI ARC อีก

ส่วนของอะนาลอคเอาท์พุตก็มีให้เช่นกัน ซึ่งรุ่นท็อปอย่าง NOVA จะให้มาเยอะที่สุดและยังมีทั้งแบบ RCA และแบบ 5-pin DIN อีกด้วยครับ

สายหูฟังต้อง ATOM Headphone Edition

Naim Uniti Atom Headphone Edition เครื่องเล่นเพลงมัลติคอมแพ็ค All-in-One สำหรับหูฟัง ผลิตในประเทศอังกฤษ

จริงๆแล้ว NAIM UNITI ทุกรุ่นมาพร้อมกับเอาท์พุตหูฟังขนาด 3.5mm. ครับ แต่สำหรับสายหูฟังตัวจริงก็ต้องแนะนำ ATOM เวอร์ชั่น Headphone เท่านั้นครับ

เพราะว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมเฮดโฟนเอาท์พุตถึง 3 รูปแบบได้แก่ Pentaconn 4.4 mm. (Balanced), XLR 4-Pin (Balanced), 6.35 mm. (Single-Ended) ครบกว่าใครเพื่อนแถมด้วยกำลังขับที่ยอดเยี่ยม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับหูฟังฟูลไซส์ขนาดใหญ่แน่นอน

ฟังเพลงจาก CD พร้อม Rip เก็บไว้ด้วย UNITI STAR

Naim Uniti Star เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium สำหรับลำโพง

รุ่นเดียวของตระกูลที่มาพร้อม CD Player ในตัว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีคลังแผ่นซีดีจำนวนมาก จะได้เอาออกมาฟังสบายๆก็งานนี้ล่ะครับ

และถ้าใครอยากจะริปแผ่นเก็บไว้ฟังด้วยคุณภาพสูงสุดล่ะก็ สามารถทำได้ด้วยตัวของ STAR เองเลย เราสามารถเลือกได้ว่าจะจัดเก็บไฟล์ผ่าน Storage ที่เชื่อมต่อกับช่อง USB หรือเก็บลงใน SD Card ก็ได้ครับ


NAIM UNITI ชื่อนี้การันตีคุณภาพ

NAIM UNITI เป็นซีรี่ส์ของ DAC-Amp และ Streamer ที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ ขนาดน้องสุดท้องอย่าง ATOM ที่ว่าเสียงก็ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวแล้ว ถ้าขยับมาถึงรุ่นใหญ่อย่าง NOVA ล่ะก็เสียงจะยิ่งดีขึ้นไปอีกแบบจับต้องได้ง่ายๆเลย

ถ้าอยากได้ความเป็นที่สุดด้านเสียงแต่ใช้งานง่ายและทำงานได้หลากหลายล่ะก็ นาทีต้อง NAIM UNITI เค้าล่ะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก