/
/
/
NAIM UNITI STAR สุดยอด All-in-One Streamer แห่งยุค Hi-Res
Posted in ARTICLES

NAIM UNITI STAR สุดยอด All-in-One Streamer แห่งยุค Hi-Res

ถ้าถามว่ามีตัวจบสำหรับเครื่องเล่น Streamer ให้เราเลือกใช้กันหรือไม่? คำตอบที่ได้ก็ต้องบอกว่ามีแน่นอนและ Streamer รุ่นนั้นก็คือ NAIM Uniti Star อย่างไม่ต้องสงสัยครับ เพราะมันคือ Streamer ที่เป็นทุกอย่างให้คุณแล้วแบบ All in one มีทุกฟังค์ชั่นในการฟังเพลงที่คุณต้องการ ที่สำคัญคือคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมตามมาตราฐาน NAIM AUDIO ครับ

NAIM Uniti Star All-in-one Streamer

Naim Uniti Star เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium สำหรับลำโพง

HIGHLIGHT

 • รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายทั้ง Bluetooth 5.0 , USB, Ethernet, Wifi และ SD Card
 • มีเพาเวอร์แอมป์ในตัวให้กำลังขับสูงถึง 70 วัตต์ที่ 8 Ohms
 • มี Pre-Amp เอาท์พุตส่งสัญญาณไปยังเพาเวอร์แอมป์ภายนอกได้อีก
 • มี CD Playback ในตัวและยังสามารถ Ripping เพลงผ่านอุปกรณ์ที่พอร์ต USB หรือ SD Card ได้
 • รองรับใช้งาน Chromecast, AirPlay, TIDAL, Spotify, Roon Ready และ Multiroom
 • Input Digital ครบสุดๆทั้ง Optical TOSLink, Coaxial RCA, BNC และ HDMI ARC
 • จอแสดงผล TFT สีขนาด 5 นิ้ว และปุ่มควบคุมระดับเสียงแบบหมุนพร้อมเซนเซอร์ สามารถควบคุมผ่านรีโมทได้

สุดยอด Streamer ที่มีทุกอย่างที่คุณต้องการ

Naim Uniti Star เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium สำหรับลำโพง

NAIM Uniti Star ยังคงสุดยอดมาตราฐานสตรีมเมอร์เอาไว้ได้เป็นอย่างดีครับ เริ่มจากภายนอกด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายด้วยบอดี้อะลูมิเนียมสีดำแบบ Brushed Aluminium ที่ด้านหน้าก็ยังมาพร้อมหน้าจอ TFT ขนาดใหญ่ 5 นิ้ว

และแน่อนว่าต้องมี Volume Wheel ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Naim อยู่ด้วย ซึ่งเป็นปุ่มหมุน Volume ที่ให้สัมผัสดีมากๆยามใช้งาน แถมยังมีวงไฟ LED แสดงระดับเสียงที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและความขลังให้ตัวเครื่องดูหรูหรามากครับ

นอกจากปุ่มควบคุมด้านหน้าตัวเครื่องก็ยังมีรีโมทแถมมาให้ในชุดซึ่งจะทำให้เราสั่งการทำงานต่างๆได้สะดวกยิ่งขึ้น แถมเรายังสามารถสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงผ่าน Voice Control อย่าง Google Assistant หรือ Apple Siri ก็ได้

ตัวของ NAIM Uniti Star ยังถูกผลิตส่งตรงมาจากประเทศอังกฤษเช่นเดิม เรื่องคุณภาพนั้นสุดยอดแน่นอนครับ

ฟีเจอร์การใช้งานต่างๆของ Naim Uniti Star

Naim Uniti Star เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium สำหรับลำโพง

เอาล่ะครับ เดี๋ยวเราจะมาดูกันเลยว่าทำไม Uniti Star ถึงได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดสตรีมเมอร์แบบ All-in-one ที่มีทุกอย่างครบจบในตัวเดียวครับ

1 – Streaming ทุกอย่างครบจบในตัว

ฟังชั่นหลักของ Uniti Star ก็คือการเป็นสตรีมเมอร์ที่ทาง NAIM ได้อัดฟังค์ชั่นการสตรีมทุกรูปแบบมาให้แล้วไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเหล่าสตรีมมิ่งเซอร์วิสทั้งหลายอย่าง

 • Spotify
 • Apple Music
 • Tidal
 • Qobuz
 • Roon Ready

เราสามารถเลือกใช้ระบบเน็ทเวิร์คได้ทั้งจากสาย LAN และ Wi-Fi ครับ และด้วยระบบ Wi-Fi จึงทำให้ Uniti Star รองรับการใช้งาน Multiroom ด้วยครับ

นอกจากนั้นก็ยังทำงานร่วมกับ Apple AirPlay 2 ได้พร้อมติดตั้ง Chromecast built-in มาให้พร้อม รวมถึงการใช้งานผ่าน Bluetooth 5.0 พร้อม codec aptX HD ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

2 – มี CD Playback มาให้ในตัว

สำหรับนักฟังเพลงที่ชอบการสะสมแผ่น CD และมีคลังแผ่น CD อยู่มากมายล่ะก็ Uniti Star เหมาะสำหรับคุณมากๆครับ เพราะนอกจากจะมีตัวเล่นแผ่น CD มาให้แล้วก็ยังสามารถ Ripping แผ่นออกมาเก็บเป็นไฟล์ดิจิตอลได้อีกด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะจัดเก็บไฟล์ผ่าน Storage ที่เชื่อมต่อกับช่อง USB หรือเก็บลงใน SD Card ก็ได้ครับ

3 – มี Power Amp ให้ด้วย

อีกจุดนึงที่ทำให้ Uniti Star เป็นสตรีมเมอร์แบบตัวเดียวจบก็เพราะว่า NAIM ให้ภาคขยาย Power Amp มาในตัวเลย โดยสามารถให้กำลังขับสูงสุดได้ 70 วัตต์ที่ 8 Ohms ฉะนั้นการจัดเซ็ทอัพฟังเพลงจึงง่ายมากๆ ขอแค่มีลำโพงอีกคู่เดียวก็พร้อมฟังเพลงคุณภาพได้ทันทีครับ

แต่ถ้าใครมี Power Amp แยกอยู่แล้วก็สามารถใช้ Preamp Output ส่งสัญญาณออกไปได้เช่นกันครับ

ลืมบอกไปว่าด้านหน้าตัวเครื่องยังมี Headphone Output ขนาด 3.5mm มาให้ด้วยครับ เป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ทาง NAIM จัดมาให้ครบเครื่องเลยทีเดียว

4 – จัดหนักเรื่อง Input

Naim Uniti Star เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium สำหรับลำโพง

เราสามารถใช้ Uniti Star เป็นอุปกรณ์ศูนย์กลางความบันเทิงได้อย่างสบายๆครับ ด้วยช่อง Digital Input ที่ให้มาแบบครบจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • Optical TOSLink จำนวน 2 ช่อง
 • Coaxial RCA จำนวน 2 ช่อง
 • BNC 1 ช่อง
 • HDMI ARC 1 ช่อง
 • USB Type A Socket จำนวน 2 ช่อง (ด้านหน้าและหลัง)
 • SD Card Socket 1 ช่อง

จากอินพุตที่เยอะขนาดนี้เราจึงสามารถส่งข้อมูลดิจิตอลมาให้ Uniti Star ได้จากหลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น DAP, เครื่องเกมส์คอนโซล, Music Storage ต่างๆ หรือจะใช้เพิ่มคุณภาพเสียงของทีวีให้ดีขึ้นไปอีกก็ได้

นอกจากนั้นก็ยังมี Analog input แบบ RCA และ 5-pin DIN เผื่อไว้ให้เราใช้งานได้อีกด้วยนะครับ


Naim Uniti Star เครื่องสตรีมเมอร์ All-in-One Streamer ระดับ Premium สำหรับลำโพง

จากบรรดาสตรีมเมอร์ทั้งหลายของ NAIM ที่ว่าเทพๆแล้ว สำหรับ Uniti Star ถือว่าเทพเข้าไปอีก นอกจากคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมตามสไตล์ของ NAIM แล้วฟังค์ชั่นก็ยังครบมากๆจนยากที่จะหาสตรีมเมอร์รุ่นอื่นมาเทียบเคียง NAIM Uniti Star จึงเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการสตรีมเมอร์แบบตัวเดียวจบพร้อมใช้งานทุกรูปแบบ และยังเป็น Music Centerpiece สำหรับการใช้งานในบ้านได้ด้วยครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก